1365/1 QL1A, An Phú Đông, Quận 12

Thử việc

Chưa từng làm việc ở đâu mà môi trường làm việc kì lạ và toxic như vậy. Ko biết các phòng ban khác thế nào, nhưng trải nghiệm 2 tuần làm việc tại phòng Nhân sự công ty này với chị Vũ Hải Yến là cực kì tồi tệ. Làm 2 tuần về chữa lành 2 tháng :))))

Làm việc ko qua email rõ ràng mà chỉ giao việc và trao đổi qua miệng hoặc Zalo, mình gửi 2 emails 1 ngày đã bị chị Dung warning là gửi mail nhiều quá :)))) work-life balance = 0, sáng thứ 7 mình chủ động hỏi chị Yến có việc gì ko giao mình làm, chị ấy ko rep đến tận chiều chuẩn bị về thì giao việc, và mình phải xử lý công việc vào tối hôm đó tới 11h đêm và qua cả ngày CN vẫn giao việc. Lúc phỏng vấn và cả sau khi đã vô thử việc, 2-3 lần chị cứ hỏi là chồng mình làm ở đâu, mình bảo chồng mình trc làm ở Heineken và giờ thì đang công tác bên Unilever, chị ấy kêu tất cả các sếp ở 2 chỗ đó đều là bạn bè chị hết :)))) ủa thì sao má, tính khè t hả, vậy chị có quen ck e ko, ck em cũng làm sếp ở mấy bên đó mà :)))) e về hỏi ck e có quen chị ko,
... Xem thêmck e bảo ko, mà hỏi mấy anh chị sếp ở các bên đó cũng ko ai biết chị hết á chị :)))) Văn hoá cty thì hô hào tôn trọng lẫn nhau, ko cắt lời này nọ mà cả cái phòng Nhân sự y như bị canteen cho ăn cơm hớt á, ko bao giờ cho ng khác nói hết câu, cứ sồn sồn nhảy vô họng ng khác để áp đặt và nâng cao quan điểm. Xưng hô thì mày tao, khách hàng VIP của cty là Puma qua audit thì gọi họ là thằng này con nọ, nhưng ngoài mặt thì pha cafe ton hót đi nịnh bợ, ngta lịch sự cư xử tinh tế, sang trọng bao nhiêu, thì mấy mẹ phòng Nhân sự cái nết phèn ỉ.a bấy nhiêu, ngại giùm, y như cái chợ chồm hổm, hàng tôm hàng cá chứ môi trường làm việc chuyên nghiệp gì ngộ vậy, mình đã từng làm qua các cty nhỏ có, lớn có, làm ở cả cty lớn và chuyên nghiệp như P&G, nhưng chưa thấy ở đâu bài trừ cái chuyện "ko biết thì hỏi" cả, ở đâu mình cũng đc khuyến khích hỏi càng nhiều càng tốt để tránh sai sót nhiều nhất có thể. Nhưng ở đây, chỉ probation đc tuần đầu tiên đã bị chị Yến bảo là "hỏi nhiều", chị ấy bảo "Trc chị làm ở SSI chị chỉ cần hỏi tới câu thứ 2 là đã bị sếp chửi là ngưu rồi, e có biết ngưu là gì ko, là ngu đó e..." ... well... chị đừng bao biện là câu hỏi ngu hay gì nhé chị, trên đời này ko có câu hỏi nào là ngu hết, vô làm 2 tuần bị shock phải bấm nút sớm chứ sợ nhân sinh quan đảo lộn, dính phèn vào người. Đã vậy còn thao túng tâm lý mình là giờ ở đâu cũng vậy thôi e, tuyển vô là làm lun chứ ko có chuyện vô rồi hỏi rồi học việc :)))) ủa gì kì dị trời :)))) có mấy cty có chị hoặc mấy ng giống chị làm SHRM nó vậy chứ ở cty nào mà vậy, thấy t ko thèm nói là lại nói nhăng nói cuội cả lên :)))). Vừa mới hôm trc chửi vì sao e đòi làm task tuyển dụng, lo tập trung việc e đi thì hopm sau lại gọi vào bảo đi hỗ trợ task tuyển dụng :)))) ủa alo, mà mình cũng làm, support tuyển vị trí HRM qua LinkedIn cá nhân, contact đc khá nhiều anh chị mạnh trong lĩnh vực này nhưng đều nhận lại câu nói kiểu "cty đó gần nhà anh/chị, anh/chị biết cty đó, thôi e kiếm ng khác nha...." :)))) cty tai tiếng qua hay gì ứng viên tiềm năng bỏ chạy hết :)))) quê giùm. Công việc thì micro management khủng khiếp, phải gọi là nano management, chị chả có competency gì chỉ biết dí loạn cả lên, chả đâu vô đâu, còn chửi nhân viên ngay trong khu làm việc, có kêu vô phòng chửi cũng ko đóng đc cánh cửa vào, chắc tưởng vậy là ngầu :)))).

Trc mình cũng nhiều bạn bỏ chạy lắm rồi, cũng ko biết là conflict gì với chị Yến mà chị ấy nói với mình là "những bạn đó chị sẽ dí đến chết", ghê ha, chị bị ảo tưởng nặng lắm rồi :)))) leadership style tuyệt vời như vậy nên mấy vị trí làm liên quan đến chị turnover rate cao khủng khiếp.

Bợ đít đã • 10 tháng trước

Chị Yến bận đi "lình tàm" với đối tác.

Thử việc đã • 10 tháng trước

Thật á hả bạn :))))

Bỏ chạy đã • 10 tháng trước

Chuẩn. Ko hiểu sao Puma Adidas lại hợp tác vs cái c.ty này. Tệ hại hết sức

Từng là nhân viên đã • 10 tháng trước

Con mụ Hải Yến được cái nịnh hót ra vẻ giỏi thôi chứ kĩ năng hay năng lực chuyên môn ko ra gì đâu. Nó vô sau nó chỉ bắt nạt được những ng vô sau nó thôi chứ những ng làm lâu năm còn trụ lại trong phòng nhân sự nó có bắt nạt đc đâu. Có thì chỉ bắt nạt được mụ Dung già tại con mụ này yếu kém quá thôi. Còn lại nó mà nói được ai. Láo toét, dốt mà hay nói hay ra vẻ lắm, nịnh bợ ko ai bằng