Phú aka Tony (AI Engineer (đã nghỉ ))
Một kỹ sư đi code dạo đã • 4 năm trước
I approved! -
Xác nhận xếp W nóng và đôi khi hơi vô lý. Nhưng thấy vụ tiền bạc ổng cũng khá thoáng. Mấy lần sang Sing mà ráng làm kịp tiếng độ cũng nhận được quà cáp hay được dẫn đi ăn uống sang trọng này nọ. Riêng lương ổng chưa ai nói cty trễ bao giờ.
Đợt này nghe mấy bạn HR nói ổng sang Việt Nam bao cty ăn khá thường xuyên.
Có bác U giỏi. Làm với bác lâu cũng nhanh lên trình. Tất nhiên ai chả có điểm yếu, nhưng nhìn chung học được khá nhiều.
Sếp H vui vẻ và nghiêm khắc khi cần mà. Thực ra ổng khá là rõ ràng ngay từ đầu. Tôi nghĩ ông luôn giải thích vụ bảo hiểm và OT cho mọi người mà ta. Mà thường tôi nhớ hợp đo g có ghi rõ. Để đâu rồi tìm lại kiểm tra sau. Mà đọc xong kí thì mới làm chứ nhỉ?
Với có đôi lần không có ông H gánh giúp thì anh em cũng khá là mệt với bên Sing đó chứ. Có mấy lần căng quá rồi ổng cũng làm với anh em đấy thôi, có thấy ổng to tiếng bao giờ đâu? Nghĩ lại thì đúng là chưa bao giờ thấy ổng chửi đứa nào nhỉ!
À mà bí ẩn tới tận giờ là ổng có... Xem thêm code không? Chắc phải trình Hello Word với vài ngôn ngữ chứ nhỉ :). Có điều hồi dưới lầu 4 có lần ổng giải thích vụ gradient descent thấy khá rõ và logic. Tiếc là sau đó mình nghỉ nên không có cơ hội check. Trước thì ổng tham gia sâu vụ thiết kế hệ thống quang. Cái này hỏi ông Chí với Trung là rõ. Chắc không ai phủ nhận nổi trình của ông H.
Tôi nghĩ người mà ghét ông H chắc không nhiều nhỉ? -
Tao chắc chắn ông Sếp biết thuật toán. Còn vụ code thì chắc không bằng anh em rồi. Mấy bận hỏi ổng thuật toán ổng trả lời logic phết. Lúc xin nghỉ cũng hơi tiếc vì khác định hướng.
Làm ở đây cũng thoải mái mà, nhân sự ở đây thoải mái với anh em quá chừng. Chẳng bằng cái công ty giờ đang làm. Nhìn sếp mới chỉ muốn đấm. OT đâu chả thế.
Ngồi trong giờ cứ chat với bạn gái hay xem YT rồi lại đòi OT thì vl quá! Xong việc về sớm chả bao giờ Sếp H hỏi. Mà ổng có tốc độ appove đơn xin nghỉ phép nhanh như cái cách ổng khịa anh em. :)))
Mấy bạn mới nghỉ có vẻ cay nhỉ. Mình thấy làm ở đấy với Boss vui bỏ mie. -
Nớp Nớp đã • 4 năm trước
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
“Mày cứ hỏi (thuật toán), anh mà không biết anh về hỏi vợ!” Vẫn nhớ như in câu đó. Hehe!
Sếp hơi bị vui vẻ. Mấy bận ổng về hỏi vợ xong lên cũng trả lời chính xác phết. -
Huynh Khang đã • 4 năm trước
Dạ cho em xin emaill tuyển dụng của công ty ạ -
Cái dở của công ty:
Không biết cách quản lí project, deadline thích rút ngắn là rút, mặc dù công việc có mang khuynh hướng là làm research. Sếp người Sing làm việc theo cách mình nghĩ là độc tài và không biết cách tuyển người, tuyển một mớ fresh vào(mặc dù cũng có người gọi là Senior, nhưng đã đi gần hết) và nghĩ là nó sẽ ra gì đó, mặc dù mảng Robotic khá là khó. (à cũng có thể do mức lương thấp nên ko tuyển đc Senior =))))) cái này do ông W nghĩ là lương VN trung bình thấp lắm).
Cái đc của công ty:
Không có nhiều, nhưng mình nghĩ là công ty đc một cái đó là mạo hiểm. Mạo hiểm trong việc đầu tư làm những cái ko ai (hoặc ít) người dám làm. Một ăn cả, ngã ăn ***. Nhưng mình nghĩ ít ra bạn ... Xem thêmsẽ học được nhiều điều khi làm những project như thế, cái khó ló cái khôn, vì mình cũng từng như vậy. Nếu bạn muốn thử thách chính mình thi có thể join công ty.
Về mức lương, chắc anh H cũng có đề cập lương bao gồm cả OT. OT này làm vì đam mê thôi, còn nếu kêu OT trả lương thì chắc công ty chịu ko nổi (Ngay cả bây giờ mình đang làm cho một công ty rất giàu nhưng sự OT là tự nguyện, có request thì ít khi sếp accept cho, vì quan điểm của sếp là mọi việc đều có thể làm trong ngày, nên là nếu thấy ko kịp deadline thì tự OT mà làm). Lại nói tiếp về lương, hiên tại tình hình dịch bệnh vẫn còn nên lương thấp là điều khó tránh khỏi, bạn thử đặt mình vào vị trí chủ doanh nghiệp bạn sẽ hiểu, nếu bạn ko hài lòng thì nghỉ, chả ai cấm bạn.
Về sếp: Mình thấy người đáng chửi là ông người Sing kia, vì ko biết cách quản lí project, vì ko hiểu đc công nghệ limit nó là gì, cũng một phần do công ty ngày có văn hóa sợ boss, ko dám nói thẳng lắm, vì nói cho cùng thì W cũng là người trả tiền lương cho tất cả. Còn riêng a H, mình thấy a H là người tốt, còn hơi non về mặt quản lí project, nhưng cách cư xử của a H rất mềm mỏng và bảo vệ nhân viên dưới một số quyết định của W. Các bạn chưa hiểu nỗi khổ của ảnh đâu.
Còn nhiều thứ nữa, nếu thích chửi hoặc phản biện vui lòng comment bên dưới.