VNG Corporation

1000+
182 Le Dai Hanh St Ho Chi Minh

ANH CHỊ EM NÀO ĐANG LÀM TUYỂN DỤNG THÌ NÊN XEM NHA
VNG thường xuyên gọi điện để săn đón ứng viên đang làm tuyển dụng/hrbp ở các công ty tech đối thủ và mời phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn thì mời nhiều Hr lão làng ở các level và phòng ban khác nhau vs mục đích đào info của các công ty đối thủ. Đặc biệt là chị Q HRBP hay TA gì đó ạ, tra khảo ứng viên tới tấp bằng những câu hỏi thiếu chuyên nghiệp và kém duyên như : vị trí này ở công ty hiện tại em trả được bao nhiêu? Range lương của từng cấp bậc trong công ty hiện tại? Kpi của từng người trong team là bn? Hỏi về báo cáo tuyển dụng của cả team, hỏi ứng viên mới tuyển thành công họ tên là gì? Hunt từ cty nào qua? Hỏi sâu vào những vấn đề nhạy cảm liên quan tới cấu trúc team và số má của cả 1 tổ chức... Không hề hỏi gì tới skill tuyển dụng nha quý zị. Em tưởng người làm hr lâu năm phải biết được đâu là giới hạn chứ chị ?

Sau khi phỏng vấn thì thấy quá kì lạ nên mới đi hỏi dạo quanh 1 vòng network TA thì đều gặp tình trạng
... Xem thêm y chang. Mời phỏng vấn job trả lương ngàn đô nhưng thật ra mục đích chỉ là đào info đối thủ và không bao giờ báo kết quả. Lấy info về để làm gì vậy mấy anh chị?
Nhìn lại background và trình của mấy anh chị chán thật sự, mọc rễ 10 năm ở vng bởi vì thị trường ai đâu mà tuyển mấy người kém duyên.
Em có lờii nhắn nhủ mấy anh chị tuyển dụng lâu năm ở VNG, thôi ngay cái trò không có headcount tuyển dụng nhưng lại có nhu cầu đào thông tin đối thủ rồi dụ khị người ta phỏng vấn đi nha. Nghiệp quật đó ạ.

Bác nói đúng vãi

Chuẩn luônnnnnnnn

Nano đã • 4 năm trước

HR bắt đầu dùng chiêu trò nhắn các ứng viên cũ của công ty khác hỏi bộ phận của công ty cũ.

Hr bên đây già mà dơ lắm. Hay làm thân với hr công ty khác để moi thông tin của đối thủ.

Culi đã • 2 năm trước

vcc đã • 1 năm trước

Ai cơ? đã • 10 tháng trước

Chị Quyên Phạm hay chị Bùi Nguyễn Tuyết Quỳnh?

Dev (Dev)

HR VCH lươn lẹo, gọi điện bằng được dụ dỗ ứng viên rồi lặn mất tăm. Bộ rảnh lắm hay gì
  • F

FE dev đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Cứ tưởng mỗi mình bị, hoá ra cũng có người khác bị giống

Culi (Dev quèn)

Anh em cho xin ý kiến về zalopay hiện tại được ko ạ. Cám ơn ae!
  • J

Java dev đã • 4 năm trước

Ổn nhé. ZaloPay chuẩn bị làm thêm nhiều chức năng mới, sẽ dùng nhiều công nghệ hay ho đấy

Nói thật công ty VNG thấy to ở VN nhưng có vài điều dơ như sau
1. Lương offer thấp. Hầu như rất thấp. Mà đừng nói vì năng lực mà là rõ ràng đã đến vòng offer mà đưa offer thấp thì chứng tỏ ko appreciate tài năng của uv (lương cao, giỏi) mà lại ráng ép uv vừa vừa lương thấp. Mình nói vậy là vì mình đc offer sau tầm 3 ngày kết thúc đợt pv cuối cùng.
2. Toà nhà xa trung tâm.
3. Recruiter rất nhiều nhưng thái độ ko hề chuyên nghiệp. Mình apply 2 products. 1 bên đi tới cùng. 1bên dí tận nhà mà vừa screening lương expect thì biến mất ko thèm nói 1 lời như anh ơi profile mình ko proceed nữa hay gì. Đừng nói có nhiều ứng viên ko rep nổi nha. Mình đc approach 2 tháng trước 2 tháng sau mình apply vẫn rốp rẻng proceed mà. Ế lắm.
4. Đến vòng pv mình nói thật ông đầu trọc hoàn toàn ko có 1 cái gì gọi là communication skill, ko hề toả ra phong thái lead. 1 thằng cao cao thì sửa tới lui cái zoom call ko xong. Professional ghê ko. Xong ko hề hỏi về những câu chuyên môn technical mà đi hỏ
... Xem thêmi về những thứ như tại sao em design như vậy như vậy. Xong mình rep thì bảo Sai sai hết. Ủa dm vô duyên. Ngta làm có use case đàng hoàng và thực sự đã work beautifully ở công ty ngta, metrics improved hẳn hoi ổng nhảy vào kêu sai. Đã rồi ông suggest theo cách gọi là ko hề có tí data lẫn user centric backup cm gì luôn.

Nói thật rõ ràng là hr các nơi đã cảnh báo về môi trường toxic ở đây nhưng mình vẫn cắm đầu vào thử và thấy ngu ghê.

Lúc đó tưởng rớt r nên nhanh chóng xin out. Ngày hôm sau đc giao assignment.

Nano đã • 4 năm trước

Xin tên ông trọc đi bạn. VNG có 1 ông trọc có tiếng nói chuyện bố láo, từ trong nhà vng tới người ngoài phỏng vấn.

Nghe ức chế dùm bác luôn á, mà bên đó deal lương cỡ 20m ko bác. Nghe đồn VNG range lương rộng lắm, ai hên là deal dc cao

Chắc lương tuỳ dự án nhỉ bác. Mình thấy MN làm ba cái giải game mà giàu vl

HR phỏng vấn kĩ thuật ??

Thì cũng tỏ vẻ ta đây biết tí và gật đầu :))

hông nè đã • 5 năm trước

HR tên gì đấy :))

Demo_Name đã • 5 năm trước

Mình thì thấy đó là HR giỏi. Vì họ không chỉ focus vào lĩnh vực của họ mà tìm hiểu những cái cần thiết để giúp cho công việc, mà HR tìm hiểu được về IT là cũng good member mà. Các ông lại cứ cười trên nỗ lực của người ta đi =)

Đéo thích xưng :( đã • 5 năm trước

ông này đúng kiểu hôm nào thi mới học bài nên bị phủ đầu quả r toác luôn đúng k :(

Tự nhận mình là người sống lỗi nhưng sống tru...

Công ty nói không phải cheat thang :))) cười ỉa :)))))) chả biết sao từ ngày sang TNR chúng nó mặt bảo không cheat tháng máy vẫn nghoe đuôi cheat thang B như thường:) thang đang 1 xuống B2 cứ gọi là cả lũ trai gái ùa vào, ae muốn lên thì sorry bạn đã chỗ. Chắc đ gì đã có đủ chỗ để xe B3 cho từng l đó người :))) hồi bên thái hà thì vênh mặt to lắm, sang bên này rồi thì cũng đạo đức giả như ai thôi

Cùng tòa nhà và bất bình đã • 5 năm trước

Thang B giờ cao điểm thì đi theo chỉ dẫn của người quản lí thôi ạ, đâu thể gọi là cheat.
    Còn thang máy đi thế nào là ý thức của từng người, thế mà cũng lên review chê cty đc, có nhỏ mọn quá k ạ?

Giờ qua văn phòng mới vẫn còn cheat thang hả bác, xưa tôi làm từ 2012 bên Lê Đại Hành cũng đã cheat nát bét, sau 7 năm vẫn thế :))

Chào VNG Tầng 17 đã • 5 năm trước

Nhớ cái vụ tầng 16 đi lên đi vào thang hết, lên tầng 17 các a/c ko vào được thì đứng giữ cmn thang ko cho thang đóng để di chuyển luôn, kêu ngta phải có ý thức, phải đi ra cho các a/c vào, trong khi nếu thang đang lên tầng 18 mà có dừng ở tầng 17 thì các a/c vẫn bu vào chật cmn kín, nghĩ cũng hài vcđ

Người dưng đã • 5 năm trước

Có vụ thang máy mà cũng lên đây review, nhỏ nhen tủn mủn quá

Đang nhăm nhe (khối Back office)

Xin rì viu về nội bộ nhân sự team VNG HN ạ, chế độ, lương của khối Back office so với mặt bằng chung có ok không ạ?
  • Y

Yên Chi đã • 5 năm trước

Mình từng làm ở GSN 1 time ngắn thôi nhưng thấy rất tốt. Mọi người thì thân thiết và thân thiện nữa. Môi trường thoải mái, lương thưởng cũng ok nè. Mình bị cho nghỉ mà buồn mất hơn tháng đó =(( Nếu vào đc thì cố gắng nhé!

an danh (Tester)

Em muốn xin vào tester bên VNG(trên 1 năm kinh nghiêm).a/c nào đang vng cho em xin riview với kinh nghiệm pv với ạ

Sao r bác. Cho em xin ít thông tin vs
W

Win (Dev)

Công ty có cà phê ngon bá cháy

Anh bảo vệ đã • 5 năm trước

Chắc vị giác thím có vấn đề

*** này giùm, nhảm cứt!

SinhVien năm cuối thất nghiệp sắp bị đuổi khỏ...

Anh CHị ơi cho em hỏi?
Em học viễn thông sắp ra trường? cần 1 công việc để lấy kinh nghiệm công sở.Em học viễn thông: code C biết 1 ít, tin học văn phòng khá tốt, Toiec 450, Biết dựng edit video, photoshop, xây dựng fanpage , kênh ytb, seo từ khóa, đã từng chạy quang cáo fb, google.
A/c có công việc gì có thể recommend em với ạ, Thực tập gì cũng dc ạ :D
e Cảm ơn rất nhiều

Ace đã • 5 năm trước

noane đã • 5 năm trước

Siêu Nhân đã • 5 năm trước

Dev gà (Cô bé ngây thơ) đã • 5 năm trước

2.5

review Công ty VNG Corporation, review Công ty VNG Corporation, Review Công ty VNG Corporation, Công ty VNG Corporation review, mức lương ở Công ty VNG Corporation, Công ty VNG Corporation tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty VNG Corporation, đánh giá Công ty VNG Corporation, Công ty VNG Corporation đánh giá công ty, thông tin Công ty VNG Corporation, bóc phốt Công ty VNG Corporation, Công ty VNG Corporation có tốt không?, đãi ngộ của Công ty VNG Corporation như nào?, review Cong ty VNG Corporation, review Cong ty VNG Corporation, Review Cong ty VNG Corporation, Cong ty VNG Corporation review, muc luong o Cong ty VNG Corporation, Cong ty VNG Corporation tuyen dung, phong van o Cong ty VNG Corporation, danh gia Cong ty VNG Corporation, Cong ty VNG Corporation danh gia cong ty, thong tin Cong ty VNG Corporation, boc phot Cong ty VNG Corporation, Cong ty VNG Corporation co tot khong?, dai ngo cua Cong ty VNG Corporation nhu nao?