Zalo

182 Le Dai Hanh District 11 Ho Chi Minh

Làm ở công ty tính tới nay là năm thứ 5, thay đổi quá nhiều. Văn hoá thì sặc mùi chính trị, nịnh bợ, lợi ích nhóm. Tiền bạc không có thì bắt đầu để ra lắm policy để phủi bỏ công sức của công thần. Lên level phải đi phỏng vấn với những ông không có chuyên môn để luyện kỹ năng nịnh bợ, 1 năm review 2 lần thì cắt còn 1 lần với lý do trả stock, làm 5 năm còn chưa bú được tí stock nào nữa là. Công việc thì phải nhìn mặt team khác mà làm việc. Thằng làm còng lưng sấp mặt thằng ngồi chơi bú vape lướt web lương gấp đôi.

Còn về công nghệ thì cũ từ đời Tống, chủ yếu là maintain và dọn rác của các chiến sĩ khác để lại. Không có quy trình làm việc đàng hoàng, thích code kiểu gì thì code, không unit test không convention, bug thì chạy lại server là xong. Chỉ khổ các bé junior vào đây ôm rác vào người, trình độ thì không lên bao nhiêu rồi chìm trong hố rác.

Nhà dột từ nóc, cấp trên thì quan liêu bè phái, các ông giữa giữa thằng thì nịnh bợ thằng thì tìm được chạy. Đã có offer và báo
... Xem thêmnghỉ. Cho thêm 1 sao từ thiện cho một nơi từng muốn gắn bó cả đời.

Chú làm ZTE hay OA, anh bên ZMB cũng không khác gì chú. Nản bỏ mẹ mà không dám nghỉ vì ngoài kia layoff rầm rầm. Zalo giờ mạt hạng rồi, cùng team anh có mấy thằng mang title Lead suốt ngày ăn chơi ra sân golf hút thuốc mà không ai nói gì vì thân sếp. Có vấn đề thì đùn đẩy cho nhau, không được thì đá sang bên khác. Trách mình dốt vì đã không nghỉ sớm hơn, giờ muốn đi cũng không được

Like cho bác, làm còng lưng, lại nhận thêm việc từ người khác để lại, không biết sắp tới có được tăng lương không nữa chứ nản thật.

Ztech đây, đang nản thật sự

Z Lê Gô nè =) đã • 2 năm trước

Đông zui vại trời, mò lên mới thấy ae bên tech chửi quá trời chửi.
    Chị V ơi trả tiền cho em chứ công ty lớn mà làm ăn mất mặt quá trả tiền đi cho e để e cút hẳn chứ chơi cái trò ém tiền thưởng KPI xong đánh tráo khái niệm "hỗ trợ layoff" quá là mất nết đi. Tháng 5 rồi mà thưởng tế còn treo coi có được không? Làm bạc mặt cả năm, sản phẩm support cũng ra số má mà nỡ nào kêu tuỳ ý cty quyết định, ỦA??

ZLB đã • 2 năm trước

Điểm danh thêm một người quá nản với bộ máy hiện tại. Giờ thay hết dàn lead với manager với thiếu kỹ năng, yếu chuyên môn lại còn vừa không chịu thay đổi thì may đâu mới cứu vãn được. Zalo quá outdated rồi.

ZMD đã • 2 năm trước

1 Phiếu nha bác ZLB lầu trên. Dẹp mẹ cái đám chính trị nội bộ đi

Senior Software Engineer đã • 2 năm trước

Tester quèn đã • 2 năm trước

Anh Khải vào đây mà đọc xem tình hình công ty này.Đồng ý với bác ZLB,dàn manager mục nát quá rồi.Bên em có chị L với anh K huyền thoại,chia bè kéo cánh, tay trong tay ngoài,bóp chết Zalo từ từ.

Mờ Bê đã • 2 năm trước

Con mụ Lệ thì chửi luôn con mụ Lệ chứ cần gì L này L nọ.

Lead đã • 2 năm trước

Bao nhiêu nhân tài dứt áo ra đi mà không làm gì được. Bản thân cũng tự nghỉ, về quê kiếm chút cháo qua ngày là được rồi. Chán chốn thị phi này rồi.

Culi 97 đã • 2 năm trước

Đồng tình với bác

con ga đã • 2 năm trước

zalo o dau ban

newbie-nhiều tuổi đã • 2 năm trước

SE quèn đã • 2 năm trước

Maintain nhiều mệt nghỉ, làm 2 năm lương giậm chân tại chỗ, chả được cái mẹ gì

Không được promote đã • 1 năm trước

Vừa nhận kết quả review của năm bác ạ, buồn quá.

Bác nói quá chuẩn

Đang phỏng vấn làm bài test chưa biết vào được hay không mà nghe tả nản vcl

Mỹ nữ marketing đã • 1 năm trước

Quá đúng nên thả 1 like ạ

Chuẩn không cần chỉnh

QC của Zalo lì như trâu, đã từng làm việc từ ZTE qua ZMB, không ai chịu cải tiến. Ngồi đó hưởng lương qua ngày. Toàn thấy ngồi chơi

team QC đã học thuộc bài triết lý build team của anh Khánh chưa?

Layoff tới nơi

dev quèn zalo đã • 11 tháng trước

Môi trường làm việc cực kì toxic, chửi mắng nhân viên trước bàn dân thiên hạ. Sếp coi nhân viên không ra gì, không ưa là chửi mắng xúc phạm, tìm đủ mọi cách để đuổi hoặc giảm lương bonus. Trong này sạc mùi chính trị cá lớn nuốt cá bé giữa các team và giữa đồng nghiệp trong team, không có tình thần support lẫn nhau. Đa số tự mò là chính, công nghệ thì cũ và cổ lỗ sỉ, code không maintance nổi vì sếp cũ code quá messy. Lời khuyên thật lòng cho anh em muốn vào đây học hỏil à kiếm chổ khác ngay đi.

có ai chửi vậy ngoài nhánh bên Media đâu bác? bị anh thông chửi hay anh nào chửi? nói tên ra cho anh em biết mà né

Ẩn danh đã (Dev sắp bay màu)

Mới vô tầm ngắm layoff. Thực ra thì cũng tính nghỉ mấy tháng rồi, thấy đi mà đc đền bù thì được nhiều hơn mất. Ở Z phúc lợi tầm 3 4 năm trước drama không nhiều như bây giờ thì khá ổn. Bây giờ như một nồi cám heo, đẻ ra ba cái policy xét duyệt lên level ngu si, bài test bố đời đánh giá nhân viên.
Chừng nào Khảivq và bè lũ tay chân như Vân hr nghỉ thì Z nói riêng và Vng nói chung mới có cơ hội bứt phá, ngóc đầu lên được. Đám này ngủ quên trên thành tích của những công thần đã vì bất lực mà ra đi. À có thêm mấy con mẹ đối ngoại với PR ngu si nhưng ngáo quyền lực nữa. Đéo hiểu sao a Minh nhắm mắt cho qua chừng đó năm luôn :v như một cái rạp xiếc.

ẨN ĐÃ đã • 2 năm trước

Công ty này giờ sao rồi ae, xin ít review nào
Phỏng vấn dev mà lo quá

Dev gì đấy đã • 2 năm trước

chạy đi còn kịp, sếp bự bảo làm không làm thì cút mà :)))

Gặp bà Vân HR Zalo thì chạy dài.. trình kém, thiếu chuyên nghiệp, làm lâu năm ko chịu đi nơi khác, ở lại ám quẻ hoài

Zalo đang bị Bộ thông tin và Truyền thông gửi cho Chính Phủ xem như là 1 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông do có các chức năng nhắn tin, gọi điện, gọi video. Một là phải đóng thuế và thu tiền user, hai là phải bỏ mục gọi điện thoại và gọi video chỉ giữ lại phần chat. Zalo sắp vỡ mồm tới nơi rồi.

Ngày tàn của Zalo tới rồi, bị mấy ông viễn thông Mobi, Vina và Viettel đánh hội đồng chịu sao nổi, giờ ai cũng dùng Zalo để gọi điện làm cho mấy ổng thất thu, tất nhiên chất lượng ko tốt nhưng Zalo đã làm cho mấy ông viễn thông ngứa mắt từ lúc mới ra.

Đánh thuế hộ dùm facebook, kakatalk, viber, telegram,……. Luôn

hóng đã • 2 năm trước

Sim rác, gọi điện lừa đảo thì đel xử lí. đi gato này kia. Thắng thì ăn tiền, dịch vụ thua thì khóc nhè với chính phủ =))

Lên google gõ từ khóa: Đề xuất quản lý Zalo, Telegram như dịch vụ viễn thông... là ra cả đống bài.

Lỗi là anh Khải VQ ngồi lâu quá. nên nó mới trì trệ thế, chứ VNG tiền nhiều, ko thiếu tiền đầu tư các dự án mới

Nói chứ mấy bố đừng có kiểu rớt pv vô đây sủa dơ nha mấy ba, nhục lắm. Lương

• U

Ứng viên đã • 2 năm trước

Test nhảm vcl, iq gì đó. Không liên quan gì đến chuyên môn mà đòi ra offer dựa trên bài test nhảm đó. Người phỏng vấn cũng thiếu chuyên môn luôn. Hỏi muốn làm cái này như nào cái kia như nào chỉ trả lời qua loa, kiểu không hiểu gì về nghề người ta cũng bày đặt phỏng vấn. Thiếu chuyên nghiệp vậy mà là cấp trên thì ai dám vô làm.

Không thèm coi kết quả nhé bác. Phỏng vấn xong chuồn ngay cho rảnh nợ

Ẩn danh (Ứng viên)

Test nhảm vcl, test iq gì đó rồi đi phỏng vấn. Bài test không liên quan gì đến chuyên môn mà offer dựa trên bài test đó. Người phỏng vấn cũng thiếu chuyên môn luôn, không phân biệt được cái gì hết. Tôi hỏi muốn làm sản phẩm như nào thì chỉ trả lời qua loa, kiểu không có kiến thức chuyên môn nên không diễn giải được. Có cấp trên thiếu hiểu biết thì không trông mong được gì. Truyền đạt nội dung không xong thì sao làm đúng ý được. Phần jd rất đa dạng, gồm 2-3 vai trò khác nhau, nhưng chỉ nhận lương một. Chắc cũng thiếu hiểu biết nên nghĩ cái nào cũng giống nhau.

Thêm quả nói tiếng việt chưa rành còn chen lọt xọt tiếng anh. Thành ra nói cả câu éo hiểu gì =D

Có kết quả pv chưa bác? Đang phân vân, nhận được offer nhưng thấy ko mấy sáng sủa.

Không thèm coi kết quả nhé bác. Pv xong chuồn ngay cho rảnh nợ. Phí tiền xăng vcl

Interview thấy bịnh bịnh sao á :))) Đầu óc bình thường nên có pass cũng không dám làm, sợ bị lây

Thấy tuyển cộng tác viên nữa kìa. Trả lương và phúc lợi không nổi cho nv chính thức mà lị. Làm full time mà offer cỡ sv đi thực tập đó chời.

Mấy ba làm zalo nhiều năm ko tiep xúc duoc công nghệ mới. Đến khi hỏi ứng viên ko biết hỏi j nên tuyển ko duoc người có chất lượng

Này tuỳ team, team có sản phẩm lâu đời thì thường xài công nghệ cũ chỉ có tối ưu thêm, còn product mới thì họ chịu xài tech stack mới rồi.

người cũ đã • 2 năm trước

Chấn bé đù (Dev quèn)

Né gấp né gấp, có bài test IQ si đa vcl =__=

Mục đích của bài test đó là có cớ để down rank lương xuống

Đúng nha, bài test chỉ để hạ lương bạn thôi, nhưng nếu test thấp thì đi về không cần phỏng vấn nữa.

senior đã • 2 năm trước

tưởng pass hết mới làm bài test đó mà

2.5

review Công ty Zalo, review Công ty Zalo, Review Công ty Zalo, Công ty Zalo review, mức lương ở Công ty Zalo, Công ty Zalo tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Zalo, đánh giá Công ty Zalo, Công ty Zalo đánh giá công ty, thông tin Công ty Zalo, bóc phốt Công ty Zalo, Công ty Zalo có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Zalo như nào?, review Cong ty Zalo, review Cong ty Zalo, Review Cong ty Zalo, Cong ty Zalo review, muc luong o Cong ty Zalo, Cong ty Zalo tuyen dung, phong van o Cong ty Zalo, danh gia Cong ty Zalo, Cong ty Zalo danh gia cong ty, thong tin Cong ty Zalo, boc phot Cong ty Zalo, Cong ty Zalo co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Zalo nhu nao?