AIA Vietnam

235 Nguyễn Văn Cừ District 1 Ho Chi Minh

Khai (Dev )

Cong ty Aia là cong ty ma, yêu cầu bạn gửi bảng lương cong ty củ ,hay tin nhắn thu nhập từ bank của bạn rồi mới đưa ra offer cho bạn nhé, bằng nhiều lý do mà hr nói dóc và muốn thu thập thông tin đó của bạn hơn là tuyển dụng bạn

Ma hồi nào. Nhân sự có kpi của nhân sự, đâu liên quan đến cả AIA

Chắc là xưa giờ đi làm ở mấy công ty bèo bọt, còn mấy công ty lớn chưa chen chân được vào phải hok?
    1. HR có quyền yêu cầu bạn cung cấp payslip công ty cũ với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có thể kiểm tra tính trung thực của bạn. Ví dụ cty cũ bạn làm 10triệu tháng, giờ bạn apply và mong muốn 50 triệu tháng, cũng không có vấn đề gì, đó điều là quyền lợi của ứng viên. Còn việc HR yêu cầu là quyền lợi của họ.
    2. Bạn có quyền từ chối cung cấp payslip ở cty cũ vì bất cứ lý do gì. Rất nhiều công ty họ yêu cầu cung cấp payslip của công ty cũ không riêng gì AIA.
    3. Bất kỳ công ty nào, quy trình phỏng vấn đều đươc thực hiện khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn cảm thấy không hài lòng thì ngưng quá trình phỏng vấn lại. Việc lên đây nói ra điều này chứng tỏ bạn không thể hiện tính chuyên nghiệp nào cả mà thái độ hằn học kiểu này sẽ giúp bạn thất nghiệp dài dài. Thái độ hơn trình độ nhé!
    Chúc vui.

ẩn danh (dev)

mới phỏng vấn thôi mà cũng thấy công ty tệ rồi, pv gần 2 tiếng hỏi linh tinh, nhân sự còn hỏi cho ra mức lương ở công ty hiện tại và các chế độ hiện tại như kiểu điều tra lương chứ không phải phỏng vấn. sau khi pv 1 tháng không thấy phản hồi, khi pv thì nói 1 tuần có kết quả. mình gởi email lại hỏi thì cũng không thấy trả lời luôn. Hỏi thêm anh em trong chỗ làm thì ông trong cty cũng đi pv công ty này và cũng gặp tình trạng tương tự.
Định apply vị trí designer mà thấy tuyển JD ghi không hiểu làm gì. Nghe nói môi trường bảo hiểm chế độ thì tốt mà chính trị đấu đá phức tạp. Có anh em nào phỏng vấn rồi cho xin review. Môi trường có tốt không? Có mấy tệ nạn như quấy rối, ăn cắp ý tưởng của nhân viên hay đâm sau lưng gì không?

Chính trị là có nha. Bảo hiểm nhân thọ vốn dĩ ở đâu không thế, cân nhắc khi vào

Business Analyst đã • 3 năm trước

Còn tùy team, tùy tính cách quản lý trực tiếp là ai. Nếu có đủ năng lực gặp sếp đúng thì cũng không đến nỗi.
X

Xin review về IT

Có bạn nào làm IT ở đây không? Mình định xin làm DBA thấy môi trường làm việc rất đẹp nhưng xem trên webtretho thì AIA vietnam không tốt lắm.

Đã từng đã • 5 năm trước

Mình từng làm Helpdesk ở AIA hơn 1 năm , về nhân viên thì rất ok , ban lãnh đạo có vài người đi bằng đầu gối với sếp tổng , tưởng là hay , trình độ thì không có nhưng thích lãnh đạo người khác , thưởng thì nhận , lỗi thì đổ cho lính
G

goilaembe (RM)

RM ở đây lương cao xỉu, công ty đẹp view landmark 81 sang chảnh, trai xinh gái đẹp. Phỏng vấn 2 vòng khá gắt gao, vô khó mà ở lại cũng khó 🤔

HR thì thiếu chuyên nghiệp, 2 tiếng pv ko có đc ly nước. Lead/r cũng tương tự, pv tech mà toàn hỏi về quy trình, tình huống, linh tinh các thứ chả hỏi gì về tech. Còn tính gọi thêm lead/manager team khác vào mà hôm đó họ có hẹn nên ko pv (sắp xếp tgiam chuyên nghiệp nhỉ). Sau pv thì ko thấy email phản hồi luôn, nản.

Lệnh kha đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.
    Hr còn lương lẹo nữa, tìm mọi thủ đoạn để bắt ứng viên đưa bảng kê lương của công ty đây là điều tối kỵ trong tuyển dụng

BA nghỉ đã • 3 năm trước

Lead manager nhậu xỉn quắc cần buổi trưa
    nên đưa cho manager khác phỏng vấn hộ

người lạ

mình mới phỏng vấn tuần trước ở lotte hà nội thấy văn phòng đẹp nhưng chỗ ngồi hơi rời rạc không có chỗ ngồi cố định thì phải (không rõ lắm), văn phòng đẹp sang chảnh nhưng phỏng vấn kỹ quá, mình phỏng vấn 4 vòng lận, hồ sơ thì phải công chứng đỏ không quá 6 tháng, ảnh phải mặc vec mới chịu, còn mọi người nhiệt tình thân thiện, lương so mặt bằng cũng cạnh tranh, thấy ăn mặc chuyên nghiệp, tạm thời thấy vậy làm mới biết được

1 cô gái 30t (RM)

Thiếu chuyên nghiệp, cách làm việc của Branch Manager là ép số bằng mọi giá, việc đầu tiên là "gợi ý" bán cho tất cả người thân theo kiểu "ủng hộ" để pass thử việc...
Không nghĩ Nest By có hình thức sang chảnh thế, nhưng cách bán bảo hiểm ko khác gì kiểu đại lý...
Không gian sang chảnh không hề như mình tưởng tượng nhé, chỉ y như là 1 quán cf dọc hành lang tầng 75 + 76.
Buồn cười nhất là cách cư xử ko khác gì mấy bạn "trẻ trâu" của anh được gọi là BM, khi từ chối là cạch mặt, xóa zalo ngay và luôn...
Thua!

Abc đã • 4 năm trước

Má ơi đã biết đi pv bảo hiểm thì phải như vậy chứ trời =.= ng ta trả lương và hoa hồng cho má cao vậy để má ngồi k à? Nếu ng ta k ép số hay hướng dẫn cách nào để má có số thì má tính làm gì để ra hợp đồng nè? Má bị ảo tưởng vl, tầm 30t rồi đi pv mà ngu vãi, ng ta chưa đá đít là may lắm rồi chứ ở đó mà than vãn :))))

Anonymous

HR làm việc chán bỏ mẹ. Cái phòng phỏng vấn bé tí mà để nhiệt độ chắc 10 mấy độ, ngồi gần 2 tiếng chịu không nổi. Không mời được ly nước nữa. Line manager trực tiếp thì hỏi ngắn gọn, đi nhanh vào trọng tâm. HR thì hỏi lan man, toàn mấy câu xàm xí nhiều lúc chả biết trả lời sao. Tóc tai nhuộm xanh đỏ nhìn thiếu chuyên nghiệp.

khach da mua bao hiem AIA (Dev Engineer)

Mình đã mua bảo hiểm của AIA do bạn nhân viên sales bán cách đây vài năm mà giờ thì bạn ấy đã lên BM ở Nest Bitexco. Lúc bán thì nói là có chương trình cho khách như này như nọ, nhưng chỉ đc 1, 2 năm đầu thôi. Về sau chương trình không như những gì đã nói, như là treo đầu dê bán thịt chó, thái độ service thì cực kỳ tệ, thông tin lấp liếm không rõ ràng. Mình thấy không có uy tín, giờ hối hận vì đã lỡ mua của hãng này, mà nếu giờ rút tiền thì lỗ. Mọi người nên cân nhắc, bảo hiểm quan trọng nhất là uy tín trong nội dung thông tin đen kh, Aia nói một đằng thực tế 1 nẻo vậy, kg biết là do nguoi sales này hay cả công ty như vậy nữa!

Quá thất vọng!

dev senior đã • 5 năm trước

Ba cái bảo hiểm này cái chức cao củng chỉ là cái title cho vui, th nào bán dc nhiều hợp đồng BH thì auto lên thôi, chả cần bằng cấp hay gì cả nên họ tất nhiên chả có chuyên môn bài bản, thiếu chuyên nghiệp là bth.

1.7

review Công ty AIA Vietnam, review Công ty AIA Vietnam, Review Công ty AIA Vietnam, Công ty AIA Vietnam review, mức lương ở Công ty AIA Vietnam, Công ty AIA Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty AIA Vietnam, đánh giá Công ty AIA Vietnam, Công ty AIA Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty AIA Vietnam, bóc phốt Công ty AIA Vietnam, Công ty AIA Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty AIA Vietnam như nào?, review Cong ty AIA Vietnam, review Cong ty AIA Vietnam, Review Cong ty AIA Vietnam, Cong ty AIA Vietnam review, muc luong o Cong ty AIA Vietnam, Cong ty AIA Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty AIA Vietnam, danh gia Cong ty AIA Vietnam, Cong ty AIA Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty AIA Vietnam, boc phot Cong ty AIA Vietnam, Cong ty AIA Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty AIA Vietnam nhu nao?