Dr.JOY

Cau Giay, Ha Noi

Công ty lớn nhưng không bị lay off dù khó khăn, luôn cố giữ nhân viên đặc biệt là những nhân viên tốt.

Chỉ có 2 kiểu được giữ lại:
    1. CON CHÁU NGƯỜI NHÀ
    2. NGƯỜI CÓ QUAN HỆ, ĂN CHIA
    còn không có 2 điều trên thì thanh trừng bất kì lúc nào. Nếu cứ một mình không có quan hệ thì không được công ty giữ dù làm tốt, và chúng nó cũng không nói cho bạn biết là nội quy công ty như thế nào, công ty còn spam mời phỏng vấn nữa. Khi hỏi lại báo đã tuyển được người rồi.

nhảm nhí, dislike

Cái này chắc chắn là bọn HR ở cty này tự đăng, tự sướng rồi, tự đánh giá 5* mới ảo =)).
    Cty Nhật nhưng lãnh đạo thì là VN, môi trường nhà nước lai lai tí tư nhân. Sếp thì hãm lờ, đồng bóng. Thử cho layoff xem, nó chả kiện cho sạt nghiệp, ngồi đấy mà tự sướng =))

5* nhảm nhí, dislike

Kiện? Lầu trên bị ảo tưởng sức mạnh à?????
    Hay thành phần nghỉ việc vì vô dụng nên thù hằn công ty?
    Review bẩn, không đúng sự thật không bằng chứng bôi nhọ cá nhân và pháp nhân thì oai?

Lầu trên nói chuyện bình tĩnh nha. M thấy người ta phản ánh đúng chất lượng cty mà. Cả cty 50-100 nhân viên, mà đc có 5* còn đâu toàn (1,2,3)* là nhiều, đến mức phải tự đi đăng đàn 5* để thanh minh thì còn cãi gì nữa.
    Chất lượng cty kém thì chịu khó lắng nghe mà học hỏi thay đổi, đằng này lại gân cổ lên cãi. Các bạn chỉ đang tự khẳng định điều ngta nói thôi.

Worst company, dislike

Nói nhân viên là vô dụng, best công ty 1*

Những thành phần không tập trung vào công việc, đóng góp cho công ty mà suốt ngày đi bêu xấu ẩn danh nói sai sự thật, cố tình nhắm vào người khác như thù hằn cá nhân như này thì cần gì phải nghe cho phí thời gian =))))
    Nhân viên ko làm được việc suốt ngày đòi hỏi phải được thế này thế nọ mà vẫn phải bứng lên gọi là ông là bà à?

Thôi thôi, các bác cú nhau làm gì.
    Chỗ chẳng có người này người nọ thế này thế kia.
    Trong mắt người này là tốt, trong mắt người kia là xấu cũng bt thôi.
    Công ty hơn 100 người mà vừa lòng hết làm sao được, người nào thấy tốt thì làm tiếp ai ko ổn thì đi chỗ khác, tranh cãi làm gì cho mệt.
    Hơn 100 người người ta còn ngồi đấy chắc người ta cũng chẳng phải loại ko biết gì đâu.

David (Dev)

Chia sẻ ae một vài trải nghiệm tại công ty này. Mình là dev
Day 0:
+) Buổi phỏng vấn kết thúc, đc hứa hẹn 1 tương lai tươi sáng về làm product, được cùng cty đóng góp ý tưởng và phát triển;
+) Thực tế: Cty outsource Nhật, nhân viên đếu có tiếng nói (cụ thể thì ông Sơn thấy ý kiến của bạn ok thì ok, không ok thì next), một vài thành phần PM được ông Sơn nâng đỡ từ Dev lên PM thì ngoan như cún.

Day 1-180:
+) 3 lần chuyển team, 5 lần chuyển chỗ. K hiểu nổi cái cty này nó nghiện đổi chỗ hay sao cứ 3 tháng mà k đổi thì nó đ chịu đc.
+) Việc liên tục đổi team và đổi chỗ khiến mình đéo thể nào tập trung làm việc đc.
Day 181-Nghỉ:
+) Vẫn tiếp tục đổi chỗ =))
+) Một vài thành phần PM vì sợ mất vị trí, sợ bị ảnh hưởng review nên hèn lắm, không đủ tiếng nói trong cty và bảo vệ ae.
+) Máy móc thì nhiều lần kêu chậm, cũ, hay lỗi IDE, nhưng khi y kiến lên đời để cải thiện hiệu suất làm việc. Thì đương nhiên PM đ có tiếng nói r. Lại còn bài ca tiết kiệm tiền ch
... Xem thêmo cty, đúng là thằng não ngắn chỉ nghĩ đc đến thế =))
+) HR công ty này thì thôi nhé ae, khỏi bàn
+) Cty không có quy trình nghỉ việc, sau khi báo nghỉ thì để 1 bà HR còn chuẩn bị nghỉ trước cả mình để tâm sự. Lần đầu thấy quả thiếu chuyên nghiệp ntn trong 7 năm đi làm của mình.
+) Mr Sơn được coi là quản lý ở cty này. Hồi còn a Kê người Nhật thì còn thấy đỡ đỡ. Giờ Mr Sơn nắm quyền thì cty như cái doanh nghiệp nhà nước =))
+) Công nghệ thì chả có gì mới, vào đây làm thì chỉ mòn tay nghề, hoặc phấn đấu lấy lòng Mr Sơn thì lên đc PM.

Tích cực: Nói đi thì nói lại cũng có vài điểm để khen
+) Môi trường sạch sẽ, mát mẻ, máy lọc nước 100 củ, lương lậu chả đủ và đúng hạn
+) Ae kỹ thuật ở đây hiền lành, vui tính, hay giúp đỡ ae khác nếu cần.
+) Chế độ thai sản tốt, cho chị em nào vào đây mục đích lấy năm rồi đẻ
+) Comtor mà được lòng sếp thì maybe được sang Nhật công tác.
+) Còn gì nưa k nhỉ, chắc hết rồi =))))

Huấn đã • 10 tháng trước

Cty này quản lý thì toxic, đội ngũ HR đông nhưng việc thì nhàn nhàn. Nói chung là né mạnh.

Linh (BE) đã • 10 tháng trước

M từng phỏng vấn ở đây, nghe cái cách a Sơn trao đổi là biết làm lâu dài không hợp r. Nên từ chốt offer, may quá không thì lại mệt đầu.

Comtor đã • 10 tháng trước

Công ty hãm vcl. Nhất là thằng Sơn quản lý ở đây

Công nhân ngành IT (Comtor quèn)

Mình từng pv ở đây, JD ghi yêu cầu comtor kinh nghiệm tầm 6 tháng trở lên thôi, đến pv thì mở màn hình ra bắt đọc to 1 đoạn văn bản JP xong bắt dịch liền tắp lự. Sau đó bị hr hỏi kiểu chê chê "em chưa từng đi Nhật hả?", em phát âm chữ này chữ kia sai. Rồi cả cái đoạn văn thế bắt dịch ngay trong khi câu dài cán thuổng, xong lại chê tập 2, "em dịch là cái gì? Sao lại thế?". Nói chung đi pv ấn tượng đọng lại vô cùng xấu về thái độ của người pv, nhất là anh Sơn. Thấy cty đăng tuyển comtor suốt từ năm ngoái đến năm nay, nói chung thương team Hr, pv thế làm sao lấy được người. Pv bên này xong cũng suy sụp mất cả tuần mới hồi được cái tâm trạng, sau đó mình sang cty khác pv, cty to gấp mấy lần cái bs vui vẻ này, được manager bên đó offer ngay tại buổi pv làm comtor leader luôn. Ham cái cty này đóng bhxh full lương nên lao vào, pv xong thấy thôi làm cty nào thoải mái, đóng bhxh thấp tí cũng đc, chứ sếp như anh Sơn kèn kẹt ra từ lúc pv thì vào làm anh còn cỡ nào nữa

Tung Dev đã • 10 tháng trước

Ôi bác ơi, ô Sơn này nổi tiếng đồng bóng, ngáo quyền lực mà. Nên mấy ông Nhật ghét nên vẫn chỉ là quản lý thôi.

Đội HR cũ đi hết là thôi Back Office như cái chợ, ra vào liên tục làm ăn như..., đặc biệt là bà Giang gì đó nhé. Chế độ không nắm rõ mà làm ăn như quần què, mặt lúc nào cũng xưng xỉa, ra vẻ ta đây, tưởng được Sơn bênh mà to ấy hả.

Vâng, Giang đã vào xem và đi ra ạ.

Kệ mẹ Giang nhé

Đội HR ra vào liên tục là vì công ty muốn đảm bảo quyền lợi cho nhân viên, chứ HR cũng như con sen phục vụ mọi người thôi, phục vụ được tốt thì ở lại, phục vụ tồi nhân viên claim lại ra đi.
    HRM còn ra vào liên tục huống gì đứa nhân viên quèn mà bảo bênh hay không bênh. Cảm thấy nó ko được việc thì đá nó. Đá đúng thì trời bênh nổi =)))))
J

Java DEV (DEV)

Tôi đã từng phỏng vấn tại đây, đã có mail offer, nhưng do đợt đó covid nên tôi từ chối ở lại cty cũ làm. tôi có vài nhận xét như sau:
- Vòng 1: test: bài test lập trình + Git (cảm nhận cá nhân là phù hợp, đủ để phân loại level)
- Vòng 2: phỏng vấn tech (cảm nhận cá nhân là thân thiện, khiêm tốn, vui vẻ, lịch sự)
- Vòng 3: Lương lậu (gần đạt max 2K như JD)
- Vòng 4 Mail offer, nhưng sau đó không đi làm do covid không muốn nhảy việc.
Các bạn review nên khách quan nhé. Khi nào chán cty hiện tại mà Dr Joy ôpen job là tôi lại đi pvan

Công ty làm gì có việc lại sai mấy con chân rết suốt ngày đi chụp ảnh xem ai sai gì để báo cho sếp biết để đến ngày không lừa được nữa thì lấy cớ ép nghỉ. M tưởng bọn t ngu không biết phân biệt à. Đi làm mà lương lậu không trả quỵt hết của người này người kia

lương lậu không trả? ép nghỉ???
    nghe ảo thế nhỉ @@!

Ẩn danh (dev)

mẹ lấy cái bằng Bach Khoa ra khoe, quản lý thì ngu, quản lý thì nên tập chung quản lý, ra vẻ giỏi với ai, giỏi mõm thôi.

I

IT Comtor (IT Comtor)

Mình làm bên comtor tiếng Nhật, thấy lương lậu cũng ổn, đủ để ăn tiêu chơi bời mà k phải suy nghĩ nhiều. Team VN thì nice nhưng team Nhật hơi khó chịu, thi thoảng có gì sai lỗi là chửi như chó :D

Tung (Dev)

Sơn quản lý team dev, nói chuyện như đấm vào đít, công ty lên xem xét lại văn hóa của ông bạn này nhé. Ông bạn này tuyên bố ở Dr. JOY lương của mọi người được chia sẻ cho nhau biết nhé. public luôn toàn công ty.

Thanh (Dev)

Sơn Manager Dr.JOY Tuyên bố Lương ở đây được public, tất cả nhân viên được biết lương của nhau nhé. Môi trường thật tuyệt vời phải không các bạn?
Được chia sẻ lương công khai của nhau. cty thật tuyệt vời phải không.
Sơn thật tuyệt vời khi a là một Manager quản lý team dev nhưng lại có quyền này.

vãi lồn, địt mẹ con chó mất dậy thế

Lương Upto 2000$

công ty Nhật mà 2000 chắc nó bắt làm như con chó

Ẩn danh (Tester)

Cá nhân thì thấy môi trường khá ok, có lẽ do sếp ở đây dễ tính và không bắt chẹt nên thấy nhân viên cũng không có bị căng thảng stress gì. Chỉ làm ở đây 2 tháng thử việc, sau đó nghỉ việc do mình có định hướng khác nhưng đánh giá riêng thì công ty này cũng đáng để làm việc. Thấy mn kêu deal lương thấp nhưng cũng có khó lắm đâu. Vì mình cũng có 1 năm kinh nghiệm ở vị trí này rồi, có lẽ các bạn bị deal thấp do là fresher. Điểm trừ duy nhất là xa nhà, mỗi ngày đi làm ít cũng phải tiếng. Dị ứng với đồng nghiệp và sếp xấu tính ở công ty cũ sang đây thì dễ chịu hơn. À được cái là đồ ăn miễn phí =)) và thời gian nghỉ trưa lâu đủ để đánh một giấc

2.2

review Công ty Dr.JOY, review Công ty Dr.JOY, Review Công ty Dr.JOY, Công ty Dr.JOY review, mức lương ở Công ty Dr.JOY, Công ty Dr.JOY tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Dr.JOY, đánh giá Công ty Dr.JOY, Công ty Dr.JOY đánh giá công ty, thông tin Công ty Dr.JOY, bóc phốt Công ty Dr.JOY, Công ty Dr.JOY có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Dr.JOY như nào?, review Cong ty Dr.JOY, review Cong ty Dr.JOY, Review Cong ty Dr.JOY, Cong ty Dr.JOY review, muc luong o Cong ty Dr.JOY, Cong ty Dr.JOY tuyen dung, phong van o Cong ty Dr.JOY, danh gia Cong ty Dr.JOY, Cong ty Dr.JOY danh gia cong ty, thong tin Cong ty Dr.JOY, boc phot Cong ty Dr.JOY, Cong ty Dr.JOY co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Dr.JOY nhu nao?