2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Sắp thành Intern

Em chuẩn bị intern tháng 12. Mà đọc review em thấy sợ quá. Có sao không vậy anh chị?

Em sợ thì đừng vô chi em ơi, trang review này toàn nói đúng sự thật nha em.

em sắp intern tháng 12. Cho em hỏi khả năng công ty giữ lại có cao k ạ? Có ai không đc senior book đi job nào k ạ :(

Em vô làm intern là để làm lao nô trong này mà, đương nhiên phải có người book em đi để làm nô lệ rồi. Đâu có tuyển em vô để ngồi trả lương.

Senior 1 đã • 4 năm trước

Thôi em ơi, anh đây còn Ko book được Intern . Chuyện lạ là người ngoài thì sợ Ko vào được EY . Người trong thì sợ tuyển không đủ . Ngược đời vcl. Hay là do hậu quả của mấy group luyện thi Big 4 nhỉ ???

staff quèn đã • 4 năm trước

an tâm đi em, nó sẽ nhường em những thứ shit nhất như lò than, bãi rác (phế liệu) và vô vàn thứ sẽ được quăng cho em đi nên đừng lo thiếu việc nhé. Còn cái nào thơm thì ở trên giựt hết phần roài nha, haha

Thiệt tình không hiểu nổi công ty, mang mác là công ty nước ngoài, workload nặng bắt nhân viên cày sấp mặt thì cũng hiểu đi. Dịch bệnh chưa ổn, mà khuyến khích lên office làm việc rồi. Mấy cái khai báo này nọ toàn là xàm lờ hết, bệnh nó bộc phát lúc nào cũng không hay. Giờ nguyên đám audit trên lầu 29 xanh lè mặt mày hết rồi.

Nghe phong phanh bữa đó là bên admin còn mua KOI với pizza cho công ty ăn nữa nha. Tưởng chích 2 mũi là ổn hết rồi, ai dè đâu ngày lên công ty đi làm cũng là ngày báo hại gia đình bị nhiễm bệnh.

Senior đã • 4 năm trước

Bên core partner khuyến khích làm wfh nè

Đây là minh chứng cho sự của EY là công ty không cần nhân viên, chỉ biết tới công việc. Mạng của nhân viên thế nào có bao giờ care đâu.

Em Yeu đã • 4 năm trước

Các sếp, các bậc sen cao còn rủ nhau đi nhậu mừng quán xá mở cửa, ăn uống cởi khẩu trang rót bia tới bến thì các bác expect gì ngta care đến sức khoẻ người khác, của tụi nó mà nó còn chưa lo xong r vác xác lên vp có chuyện người khác lãnh chung kìa

Cầu mong cho cả dòm cả họ bọn trững mỡ này bị nhiễm corona chết bờ chết bụi, đầu thai ngàn đời đi làm nô lệ cho EY không thấy đường siêu thoát.

Nhân viên của EY ý thức kém quá.

Người ta có nhu cầu đi nịnh, cái mạng 3 xu nó đáng gì :))

Thắc mắc

Anh chị ơi, cho em hỏi sao em thấy công ty tuyển 4-5 đợt Intern luôn vậy ạ

Thiếu người dữ quá thì tuyển nhiều thôi chứ có gì lạ đâu em, giai cấp nô lệ bị bóc lột giờ đã sáng mắt, biết khôn ra, đồng lòng nổi dậy lên tiếng ra đi thì tụi cầm quyền cần phải làm nhiều chiến dịch lùa gà dụ những đứa thiếu hiểu biết như em vào để đè đầu cưỡi cổ thôi, nghĩ mà cũng buồn cho xã hội, như một cái vòng luẩn quẩn đa cấp thằng trước lừa thằng sau, thằng bị lừa tức tưởi ra đi cũng câm miệng, không dám nói thật vì để tiện ghi vào CV xin việc hoặc dùng cái danh ảo từ đám này kiếm ăn, thấy nhục cho một kiếp sống hèn, vì kiếm cơm mà phải quỳ gối.

em chưa vô công ty, em viết review hỏi, ai cho em bấm 4 sao vậy

submited đã • 4 năm trước

thiếu công nhân giá rẻ thì tuyển thêm thôi chứ có gì thắc mắc em, xài 3 tháng hết mùa rồi đá đít, hương hoa để các anh ở trên hưởng thôi. Chỉ tội khách hàng ngu dốt không biết mình bị lừa và trả phí cho EY thôi haha

Người mới như intern thì bị đám lợi ích nhóm harass, bợ đít giỏi sống dơ theo chúng nó thì ở lại còn thấy tởm quá thì nghỉ

Làn sóng submit này đã 2 năm liên tiếp rồi, khi nào tống cổ được bầy dòi bọ thì văn hoá cái toilet này mới khá hơn được

Ex EY 2019 đã • 3 năm trước

thiếu người làm mấy việc paper work thì tuyển thôi em. Sau khi kết thúc intern sẽ có bài nhận xét và bắt intern thêm 1 kỳ nữa, có người còn bị giữ lại intern 1 năm. Nhưng thường là thiếu công nhân thì sẽ tuyển intern, sau 3 tháng intern sẽ đá đít em ra đi để tuyển intern mới. Với 3 tháng intern ở Big thì ra ngoài em sẽ chả đc điểm cộng nào đâu, theo a là tìm hẳn 1 công ty nào có danh tiếng mà thi, chứ lao vào đây chỉ tốn thời gian công sức thôi

Ẩn danh (Hihi)

3 Chị manager mới lên Hằng Phan, Linh Chi Hoàng và Hạnh Trần thế nào nhỉ

Staff đã • 3 năm trước

thế nào là thế nào ??

Cụ thể hơn?

Bé bư (SM)

Mình ở EY 10 năm rồi mà tình yêu Công ty chưa sứt mẻ tẹo nào. Có buồn coa, ấm ức có, staffing làm mình điên rồ có. Nhưng trên hết mình build được skillset, networking và tất nhiên gain được nhiều thứ từ knowledge đến lương bổng và thay đổi từ 1 tiểu thư chả thiếu thốn gì thành 1 người chủ tài chính trong gia đình.
Yêu và tự hào khi là thành viên của đại gia đình EY!!!

Người làm công (đã từng làm 1 năm hơn)

mình làm ở bộ phận *******y ở VP Hà Nội. Trải nhiệm là mọi người chỉ ra vẻ chuyên nghiệp chứ thực ra ko phải. giờ làm 8h nhưng phải 9h30 mọi người mới bắt đầu đến. tầm khoảng 11h hoặc 4h 5h chiều là dã đám ngồi ngịch điện thoại, chơi với nhau chứ ko làm việc. Tác phong vừa làm vừa chơi là chủ yếu.
Đặc biệt là việc rất nhàm chán và ít, ngồi chơi qua ngày là chủ yếu. khi có job thì cũng là job dịch (hầu hết là dịch hợp đồng), dịch và dịch ngày qua ngày tháng qua tháng, không có kĩ năng gì trau dồi đc thêm. Đến cả Sen với Man công việc chính khoảng (70 - 80%) cũng là dịch vì các dự án hầu như là support cho EY Sing. Nếu muốn ổn định lâu dài việc nhẹ nhàng ngày qua ngày thì cứ vào bộ phận này cam chịu dịch chăm trong khoảng 5 năm là đc promotion (vì hầu như ko ai chịu đựng làm việc đó, ko có kĩ năng trau dồi cho tương lai).
Nhân sự thì 90% là được refer vào tuyển thẳng nên COCC cực nhiều, chủ yếu là nhà giàu mắt toét, ăn mặc bảnh bao đi làm ô tô lĩnh lương 8tr ko đủ đổ xăng xe, chủ
... Xem thêmyếu đi làm cho có mác vì có bố mẹ đỡ. Hầu như toàn du học sinh anh, úc về và đc nhận vào làm nên chỉ làm dịch hay làm chỉnh sửa excel vớ vẩn.
Partner anh N***** V*** L*** rất thiên vị và nhận người theo mối quan hệ, hầu hết các bạn được refer vào intern và làm chính toàn là COCC làm trong các bộ ngành ngoại giao, thôn tin truyền thông, xăng dầu, dầu khí, ...
Nói chung mình khuyên các bạn nếu đưuọc thì vào hẳn audit làm, còn lại thì nghỉ khỏe.

Còn thiếu vụ thỉnh thoảng các bạn chơi điện tử trên đt với nhau online (chơi cờ, chơi game,...) nhưng giả vờ làm việc xong cười khúc khích nữa thím :sad:

Le Quang Long đã • 5 năm trước

Nói thật bạn trên review vơ đũa cả nắm thế, tax adv ITA TAS đều có bài bản và quy trình, chả qua ko vào đc thuộc loại thải mới vào core adv. EY sẽ cực lý tưởng và nhiều công cụ học tập nếu bạn tự mình biết trau dồi bản thân và tự giác đọc, tìm tài liệu học trên discover. Core adv thì chỉ tư vấn chung chung nên việc nhàm chỉ có đọc với dịch thì là hiển nhiên rồi có gì mà phải kêu ca khi tự mình chọn vào làm ở chỗ như thế? Việc adv toàn rich kid thì khỏi nói rồi.

bác này nói chuẩn quá

chuẩn nhất là quả partner, tiếp xúc qua thấy khinh người vãi lú

Mình vẫn nhớ partner X nọ line A có nói "tính chuyên nghiệp tạo nên sự công bằng trong văn hóa doanh nghiệp, và đặc biệt là EY"
    2 tháng sau đó: nhận intern là con 1 bác trong bộ ngoại giao

Nếu họ thực sự vớ vẩn và bạn tài giỏi, thì nên nghỉ việc ngay khi thấy môi trường làm việc đầy sự vớ vẩn và bất công. Còn nếu ngta bạn làm việc tận hơn 1 năm rồi bh quay lại nói nhưngx lời lẽ như vậy thì đúng là thật may mắn cho team Adv khi ng ta k còn fai làm việc với bạn. Đồng thời chia buồn với công ty bạn đang làm việc và những ng đồng nghiệp của bạn vì một ngày k xa bạn cũng sẽ nói họ như cách bạn đag nói về công việc cũ của mình. :))

line adv thì chủ yếu trông chờ vào các man với part thôi. lính ở dưới tư duy thì tù bảo gì làm nấy làm chân chạy vặt thôi. Cái line này toàn rich kid con nhà giàu nhưng kiến thức thì lại nghèo nàn 1 cách khó hiểu

Mấy thằng line adv toàn đi bợ đít chứ biết cái gì đâu

line adv giàu mà toàn COCC vào thì chả thế. ông L mới lên partner cái ra vẻ ta đây xong toàn nhét người nhà vào :)). Toàn 1 lũ ô hợp với nhau

EY là công ty kế toán kiểm toán mà bạn nói vào công ty chỉ ngồi chơi với dịch thì chịu

Người lạ đã • 5 năm trước

Thế mà nó lại là điều xảy ra tại công ty vốn đc coi là chuyên nghiệp rồi Big 4 rồi chuyên kế kiểm đó bạn=)) mở to mắt ra nhìn đời đi

Bí mật đã • 5 năm trước

Partner còn ngủ với thực tập sinh ý chứ

an introvert đã • 1 năm trước

huhu mình là 1 nhân viên cũ của cty khách hàng của EY. cty mình thì siêu ít nhân viên, giờ đã hiểu vì sao bên này làm thì chậm, phản hồi khách hàng chậm trễ, chưa kể tính sai thuế cho nhân viên mà còn kêu k support riêng cho từng nhân viên mà chỉ làm việc với cty ( chị phát biển câu này cũng có vai vế luôn). còn lúc mình sắp leave job thì thôi r, trách nhiệm của Ey mà cứ như mình đi xin xỏ năn nỉ. job của họ là phải hoàn thành paperwork cho mình, mà vừa làm sai, vừa làm trễ, mình vẫn phải chạy theo sau liên hệ, như nhờ vả xin xỏ ấy. bh mình nghỉ 1 năm r, viết mail cho cả cty và EY, cty bảo hỏi EY, mà contact bên EY kia vẫn replay bài ko nghe ko thấy ko đọc ko reply :))

Khi xác định ko làm audit thì nên tìm hiểu trước, thực ra line adv là line khá mới nên quy trình và công việc của họ khá đơn giản nên bạn mới cảm thấy như vậy. Phải phân biệt rõ Advidory gồm IT adv (tức công nghệ thông tin), tax adv, transaction adv nên mọi thứ ko thuộc những mảng trên chung chung sẽ phân loại vào adv thường (nói hơi thô là mang tính tạp nham). Công việc thì chủ yếu là sửa bảng lương, hàm excel rồi thuyết trình và phụ giúp hợp đồng dự án nên khá là nhàm chán và sự thực là đóng góp doanh thu vào EY rất thấp.
Thực ra có 1 số tips giúp bạn yên ổn khi ở line adv là kỹ năng làm màu, có nghĩa là dù việc bạn làm chỉ là dịch hay chỉnh sửa excel rất đơn giản nhưng hãy forrmat thật đẹp xịn mịn và làm excel màu mè hoa mỹ thì sẽ ok (vì các partner bên đó rất quan trọng ngoại hình và visual) vì thế chất lượng có hơi kém nhưng visual ổn là ok. Ngoài ra powerpoint thuyết trình cũng phải chắc chắn là sẽ xịn, mịn lung linh màu mè thì hiển nhiên là sẽ qua thôi.
Good luck bạn!

Em ơi lần sau tìm hiểu rõ thông tin về EY, Service Line của EY và các dịch vụ của từng service line cung cấp cho khách hàng đi rồi hãy lên đây comment, múa bàn phím nhé. Thông tin cơ bản còn sai thế này thì bóc phốt làm sao ai tin được hả em. Buồn cười quá.

Ex adv đã • 5 năm trước

đã từng làm ở 3/4 big

Cái Công ty này ô hợp nhất là cái line ADV như thớt dưới nói. Bạn t làm audit và chuyển sang line adv (giấu tên) kêu làm max vớ vẩn. Ngồi dịch mấy cái thầu gần 500 trang mà có mỗi con nhỏ với 1 người nữa làm. Bóc lột sức lao động thậm tệ, staff thì hay chơi game trong giờ cười rối rít với nhau trong giờ làm việc. Hay nói xấu các Man (mặc dù các man cũng chả tốt đẹp gì). Công việc các Man thì cũng chỉ có dịch với review dịch, thỉnh thoảng làm bảng lương rồi nhiệm vụ linh tinh, có việc thì đẩy dồn cho staff làm. Khi có vấn đề như chậm tiến độ hay deliverable ko đạt yêu cầu thì đổ thừa trách nhiệm cho cấp dưới (điển hình là Man X đi chơi làm nguyên 1 dàn staff dính phốt phải xử lí 1 mình). Partner thì anh Chuong khỏi nói tốt và giỏi kinh khủng, thực sự quý trọng anh qua cách anh dạy em và bào học anh chỉ bảo. Còn partner mới lên thì cảnh vẻ, ra vẻ ta đây và ko tôn trọng nhân viên (đặc biệt là intern); chuyên môn chặn họng người khác cho mình là đúng.

Core SG đã • 5 năm trước

Chuẩn luôn. Team Risk thì đéo có job chỉ có project bên ey nc ngoài nó nhờ làm cái này cái kia (test chứng từ, scan, dịch). Team PI thì chỉ giỏi làm ppt đẹp và chém gió với thảo mai lẫn nhau. Team PI có cái bà Ngọc giọng chua loét mà cứ nói chuyện sang sảng. Vô ey cứ nhắm audit mà tiến.

Cũng đã từng làm ở 3/4 big

Hồi đi làm staff 1 ở EY line TAS, thấy bên adv toàn ngồi chơi rảnh rang, nhân viên thì vừa làm vừa chơi 9h30 mới đến làm việc :))
Mà lương big chủ yếu là thấp vì đc cái fame nên dễ tuyển để bóc lột, chứ thực ra chả học hỏi được gì nhiều. Hồi làm staff 1 lương 8 củ. Ra ngoài xin vào công ty nhà nước hạng trung đã được 10tr rồi. Mà trong khi đấy mới là 80% còn vào chính thức 100% thì hơn 12tr. Nói chung các Big đc mỗi cái cẻ ngoài thôi thím.
Bên line adv vào hỏi 95% là du học sinh anh, pháp, úc, ý, châu âu, mỹ ... nên toàn quan hệ đưa vào ngồi. Nhân viên các đh trong nước như NEU, FTU cực ít có chăng chỉ cho vào cho có để đỡ điều tiếng. Hầu hết NEUers toàn là quan hệ trong trường rồi xin xỏ vào chứ cũng chả phải thi thố gì

ẩn danh đã • 5 năm trước

Lương khởi điểm là 8 triệu và tăng dần lên có mãi 8 triệu đâu bạn:))) còn làm ở nhà nước hạng trung như bạn nói thì cơ hội tăng lương qua các năm rất thấp, mà nhất là những người mới ra trường thì lương khởi điểm 10 triệu nhà nước đầu vào khó lắm bạn, ngân hàng thì còn có thể chứ cơ quan đoàn thể khác thì chắc hiếm:))

2.4

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?