FPT Telecom

29 Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận Ho Chi Minh

Dev (Dev nghèo)

Trưởng phòng với leader thông đồng nhau ăn chặn tiền KPI của người khác. Leader lên cty đéo làm gì nhưng cuối tháng nhận KPI đều đều. Thằng nào nịnh giỏi, đi quà cáp nhiều thì được trọng dụng, không đi thì bị kiếm cớ cãi nhau. Toàn thằng đéo biết làm nhưng lại vẽ những thứ trên mây. Nhân viên đưa ra ý kiến thì đéo nghe cứ thích làm theo ý mình.

Dev cùi đã • 1 năm trước

Chuẩn. Xưa team mình bị cắt KPI để đẩy KPI sang team khác hưởng lý do là vì team đó làm dự án hot, toàn log task A+. Bắt mấy team khác phải log task B. ( vì mỗi phòng ban được ở trên đưa xuống 1 cục tiền rồi trưởng phòng tự chia đều cho các team )

Dev 2 (Dec 2)

Lên báo thì chém tăng hơn 20% 9.200 tỷ, 1 tỷ đô doanh thu, FPT Telecom doanh thu 15.186 tỷ đồng, tăng 15,4%. Nhưng thực tế thì lương thưởng không tăng so với lạm phát vì phân chia quỹ lương cho đám nịnh thần lúc nào cũng cao hơn rồi. Ai Ét Xi bây giờ toàn nát lay ọp hết mấy đứa ko NỊNH THẦN, cuối năm tổng kết thành tích nổi bật là mấy giải phong trào gì đó được cơ cấu sẵn.

Mang tiếng công nghệ mà không được ai ghi nhận, nâng bi bợ đích các sếp ngoài HN nhưng vẫn bị đá đít hắt hủi như dog cho gặm xương, bọn Xi Sốc, Ép Tê Q nó khinh ra mặt, làm gì cũng phải khúm núm bề trên và chiều chuộng các sếp ngó trước nghiêng sau, đến giờ chỉ một thằng nhân viên Xi Sốc mà gọi các sếp Ai Ét Xi cun cút nghe lời. Chém gió thì giỏi nhưng làm không ra gì, mấy thằng chém thì không thằng nào làm được gì cụ thể nhưng được vinh danh vì mõm.

Lãnh đạo có chức danh lương cao gấp 5 6 lần lãnh đạo không chức danh!

Uh bạn nói đúng quá. Ai được lòng lãnh đạo thì được giữ lại nhưng ai không vừa ý, thì quản lý tìm cách đuổi đi. Vậy nên làm ở đây rất nhàn, chỉ cần nịnh là sếp quý, không cần làm mà cũng có lương.

Chym sẽ đi rain đã • 1 năm trước

Ai bi bi lại ấm

SaleClub đã • 1 năm trước

Thấy sắp bảo trở thành trung tâm AI rồi, không ai lập trình nữa đâu. K0 biết sẽ đi đâu về đâu.

Ẩn danh (dev quèn)

cty làm chán, văn hóa hơi nặng nâng bi nịnh nọt, lương vào như nào thì làm 2-3 năm vẫn vậy. ai ứng tuyển BA thì xác định vào chỉ làm cho vui rồi bị layoff, phòng OSUx gì đó có bà PM T đúng "đỉnh".
tổng quan lại là nếu vào lấy kinh nghiệm thì được

Uh bạn nói đúng đấy nhỉ. Mong các bạn đừng có vào những công ty như như thế này kẻo mất công.

Nhân viên bị layoff thề tẩy chay FPT mãi mãi đã • 1 năm trước

Quá đúng luôn, tôi cũng bị cái FPT Telecom này layoff vì lý do `không còn việc giao cho` nè. Cả năm chăm chỉ cống hiến, lên sản phẩm test ít thì đến 12 giờ đêm, nhiều thì 1 or 2 giờ sáng. Rồi cái mark `kinh tế khó khăn` gì gì đến, rồi sản phẩm không như mong muốn, rồi layoff. Đúng là công ty tào lao, sản phẩm thì bần bần, có mấy ai dùng đâu, đại đa số đều bỏ sau 1 lần dùng.

Cũng từng là nhân viên đã • 1 năm trước

bão layoff riêng gì công ty nào đâu bác ơi, thị trường lao động rộng lớn, bác ko phù hợp thì cứ mạnh mẽ kiếm chỗ khác thôi,

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. BA ko có kiến thức mà, ko có ai được học hành chứng chỉ gì cả, làm việc theo cảm tính

Do chưa gặp bà L ô P ông M toàn thầy cãi bợ đích sếp nên quyền lực mạnh lắm

Lúc này uy quyền còn tăng hơn nhiều, dev ko là gì đâu, ráng leo lên PM đi các bạn, dev muôn đời suy, PM đè đầu cưỡi cổ ăn KPI của mọi người

Dev quèn đã nghỉ việc (Dev)

Công ty Weblife tại số 27 -29 Lý Tự Trọng, Đà Nẵng.
Công ty này của Nhật Bản.
Trước giờ tui chưa bao giờ phàn nàn gì về các công ty.
Nhưng đây là lần đầu tiên đi làm mà gặp mấy người quản lý Nhật Bản kiểu thiếu chuyên nghiệp, xử lý vấn đề quá kém, kể cả thằng CTO Akaba đến thằng CEO Kumazaki.
Chuyện là nghỉ việc tụi nó cũng không thông báo trước cho mình biết mà tự ý xoá tài khoản.
Cắt thưởng lương tháng 13, đến ngày bàn giao thiết bị cũng không cho đụng vào máy tính.
Mặc dù mình không vi phạm bất kỳ điều gì từ khi làm việc ở đây.
Ông giám đốc phía Việt Nam thì như bù nhìn, chả hiểu gì về luật pháp, giấy tờ gì cả.
Những vấn đề cơ bản cũng không nắm rõ rồi đi hỏi lung tung.
CTO mà kỹ thuật thì quá yếu phụ thuộc vào team kỹ thuật phía VIệt Nam.
Anh em nào chuẩn bị vào công ty này thì nên tìm hiểu kỹ trước khi vào nhé.

Công ty giờ đểu lắm toàn không có việc nên cuối năm đuổi để tránh phải trả tiền thưởng tết. Chỗ tôi làm cũng thế làm mãi mà đến lúc xong việc là công ty hất không đánh giá đúng cống hiến của người lao động. Người làm được cũng như không mong các bạn tỉnh táo khi vào những mô hình như thế này để tránh bị lừa

Bạn trên nói đúng quá, chỗ tôi làm cũng thế công ty mở ra để lấy dự án thôi mà nên khi không có việc là moi móc ra để thanh trừng cho khỏi phải giả lương

Uh bạn nói đúng thế nhỉ. Tôi cũng đi nhiều chỗ đều mô hình như thế này cả tuyển người lấy dự án hết dự án một cái là đuổi việc mà có phải làm thật sự đâu. Đến lúc không lừa được nữa là chúng nó báo nghỉ thẳng. Mọi người ai muốn tìm việc thật sự thì không nên vào những mô hình như thế này cho mất thời gian

Senior Technical Leader - Chuẩn bị nghỉ việc đã • 1 năm trước

Bạn trên nói đúng lắm.
    Mình cũng đang làm công ty này. Sắp tới mình chuẩn bị nghỉ việc.
    Nói chung từ khi vào làm đến nay rất chán với cách làm việc không mấy thân thiện của tụi team bên Nhật Bản.
    CEO, CTO thì nghiệp vụ quản lý quá yếu kém, khi cấp dưới có những mâu thuẫn cũng không biết cách giải quyết nội bộ.
    Mình cũng là người chứng kiến bạn trên nghỉ việc.
    Lúc nghỉ việc thì công ty không cho đụng vào máy tính, tự ý block account mà không thông báo trước.
    Lúc bàn giao máy thì cử nhân viên khác qua quay phim, chụp ảnh để làm evidence.
    Process thì không rõ ràng, cách làm việc thì gò bó, quản lý chấm vân tay, thắt chặt giờ giấc.
    Ông giám Đốc ở VN thì nghiệp vụ quản lý không có, yếu kém, chỉ biết mỗi tiếng Nhật.

Anti Mão đã • 1 năm trước

Tất cả các bình luận ở đây là chỉ 1 người đưa thông tin nhằm hạ uy tín của công ty. Bạn nhân viên bị cho nghĩ có tên là Mão, có phốt gần như tất cả công ty mà bạn từng làm qua.
    Cụ thể phốt ở công ty này là như sau: Bạn này gây ra mâu thuẫn nội bộ, thái độ không tốt trong các buổi họp... Phía công ty đã cho bạn này nghỉ việc trước hạn hợp đồng, có trả đầy đủ các tháng lương có đến hết hợp đồng mà không cần phải đến công ty làm việc. Nên việc không trả lương là hoàn toàn sai sự thật. Mình làm ra gì, mình nhận về cái gì thì tự mình biết, đừng làm trò trẻ con mà lên mạng xã hội than khóc. Thân!

Ẩn danh (Nhân viên rất quèn)

t phải công nhận lãnh đạo thì lên mạng bảo bằng cấp ko giải quyết vấn đề gì mà HR mới hỏi câu đầu là hỏi bằng cấp đâu r kiểu này mấy đứa muốn làm mà ko có bằng cấp đi ra mua bằng vào làm cty chắc cũng chẳng qtam bằng giả

Hưng đã • 1 năm trước

bằng cấp ko quan trọng khi kiến thức kỹ năng của bạn đủ để nhà tuyển dụng họ bỏ qua bước đó,

dev (dev)

Bên này offer 5 năm .net được 30tr không ae

Dev Too đã • 1 năm trước

Tùy thôi bro, vào thuộc bộ phận nào nữa. Nếu thuộc bộ phận sản phẩm phát triển thì có thể, còn vào các sản phẩm mới thì có lẽ trong khoảng 10-20 tr thôi. Mà thời buổi kinh tế khó khăn, FPT cũng đang đua theo, khả năng cao không deal được mức đó đâu. Sản phẩm toàn ở tình trạng bảo trì, sợ không có việc cho làm ấy.

Nhân viên quèn đã • 1 năm trước

Tùy năng lực và tùy dự án pro ơi, vẫn có, FPT thì ko sợ phần nợ lương hay bảo hiểm

làm gì có haha

Đã bị layoff t10 (Sr)

Anh chị em coi chừng nha, công ty đưa thông tin của nhân viên qua các ngân hàng tai tiếng như Ngân hàng Shinhan, gọi đến mời đầu tư, vay vốn các kiểu nha. Mình vừa bị layoff hôm cuối tháng 10, sau đó đến nay toàn nhận các cuộc gọi spam liên tục, đến lúc nghe máy. Hôm qua, bị spam quá nên quyết định nhận cuộc gọi thì gặp 1 bạn nữ tư vấn, mình thử hỏi thì ra là liên quan đến từ các bên đến từ công ty FPT này. Mà hình như toàn dùng số ảo để gọi đến, số có đầu là: 028 ... lên mạng tìm thì toàn số không có thực. Anh em cảnh giác nha.

Minh đã • 1 năm trước

028 là đầu số máy bàn ở HCM bác ơi, bên FPT mới bán thêm sim nên chắc tận dụng data khách hàng giới thiệu sản phẩm. FPT sao lại đi share thông tin khách hàng cho các bên khác, thông tin có chuẩn ko Bác ơi!

Chuẩn chỉ đã • 1 năm trước

Thông tin chuẩn nha, mình gặp cuộc gọi thật, tiếng trả lời là thật, và có thật mới có thông tin như vậy. Không ai rảnh hoặc tự nhiên nghĩ ra đâu. Mình chỉ thuật lại đúng những gi mình gặp, muôn anh chị em đề phòng cảnh giác thôi. Vì số điện thoại có là số bàn đi nữa thì số gọi đến cũng không thật.

cu li quèn

mình làm ở data center quận 7. văn phòng khá bí, căn tin nhỏ và menu nghèo nàn, buổi trưa nên mang cơm theo
văn hóa nặng truyền thống, thứ bậc. các leader không biết thực tài thế nào nhưng hay ra vẻ, thể hiện mình là bề trên, cung cách
các hoạt động phong trào nhiều, nếu bạn theo style chỉ tập trung làm việc, mỗi ngày get the work done rồi về thì tốt nhất không nên vào
ai lanh lẹ, hòa đồng, giỏi nói và lễ phép thì dễ lên role hơn
các lead ở đây đa phần là trẻ và thậm chí rất trẻ. với những lead mình đã tiếp xúc thì mình không thấy ai giỏi cả
điểm cộng là HR thân thiện, chuyên nghiệp; với cả lead của mình dễ gần hơn 1 số lead khác

Tuấn đã • 1 năm trước

mùa này trả đủ lương là mừng rớt nước mắt hơn nhiều người rồi đấy ạ

F

Fresher ne (Nhan vien quen)

Mới apply vào vị trí Hỗ trợ kĩ thuật qua tổng đài (Technical Support) ở quận 7 anh em cho mình hỏi lương bổng như nào thế ạ, tính vào làm tạm qua tết tính thấy đang tuyển nhiều

Lộc đã • 1 năm trước

FPT thì Ko sợ bị nợ lương, đồng nghiệp nice, quy trình công ty lớn nhiều bước cần học

ẩn danh đã • 1 năm trước

Bác làm sao rồi

review Công ty FPT Telecom, review Công ty FPT Telecom, Review Công ty FPT Telecom, Công ty FPT Telecom review, mức lương ở Công ty FPT Telecom, Công ty FPT Telecom tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty FPT Telecom, đánh giá Công ty FPT Telecom, Công ty FPT Telecom đánh giá công ty, thông tin Công ty FPT Telecom, bóc phốt Công ty FPT Telecom, Công ty FPT Telecom có tốt không?, đãi ngộ của Công ty FPT Telecom như nào?, review Cong ty FPT Telecom, review Cong ty FPT Telecom, Review Cong ty FPT Telecom, Cong ty FPT Telecom review, muc luong o Cong ty FPT Telecom, Cong ty FPT Telecom tuyen dung, phong van o Cong ty FPT Telecom, danh gia Cong ty FPT Telecom, Cong ty FPT Telecom danh gia cong ty, thong tin Cong ty FPT Telecom, boc phot Cong ty FPT Telecom, Cong ty FPT Telecom co tot khong?, dai ngo cua Cong ty FPT Telecom nhu nao?