11 Lê Văn Chí Thu Duc Ho Chi Minh

Né giùm công ty này (Nhân viên văn phòng - ch...

Mình chỉ mới apply, và sáng nay trải nghiệm phỏng vấn vòng 1 trong 4 vòng của công ty lol này thôi, mà muốn té lẹ, kinh khủng quá. Mang tiếng vôn US chứ nó hoạt động như thời phong kiến phương đông vậy. Dưới đây là 1 vài trải nghiệm mình có được sau buổi pv vô vị, chỉ tốn thời gian mà thôi. Cảnh báo mấy bạn ứng viên có đi pv thì cân nhắc cty này nha. + Pv qua 4 vòng, vòng 1 với nhân sự về quy định + làm bài test, vòng 2 với manager: test tiếng Anh 15p, công việc, vòng 3: quay lại với nhân sự, vòng 4: với quản lý bên Mỹ. + Cty chia ra lộ trình thăng tiến ở vị trí CSKH là mới vô được training tối thiểu 4 tháng, nhưng ký hợp đồng đào tạo 1 năm, nếu 1 năm không đạt thì chấm dứt, nhận lương 8tr/tháng. Sau đó đạt bài test sau training được ký HĐLĐ, lên level Associated lương vị trí này là 10-13tr/tháng. Level 2 là senior associated: 14-19tr/tháng. Level 3 là Trainee: 20-30tr. Còn các level nữa nhưng không giới thiệu tới. + Phúc lợi cty: KHÔNG CÓ lương tháng 13, và cũng KHÔNG CÓ thưởng lễ, Tế... Xem thêmt, hiếu, hỉ. + Chỉ nhận duy nhất lương, bonus sau khi đánh giá cuối năm với manager, bonus khi làm ca đêm từ 20 đêm /năm + Bắt tham gia công đoàn, hằng năm sinh nhật thì chính thức được thưởng 500k, đào tạo 200k, còn lại là chương trình thi đua. * Đặc biệt những điều sau là thú vị nhất. Vô cty có hàng tá quy định vô lý, để trừ điểm thi đua: 1) Làm việc từ 7h-16h, đi làm từ 7h1-7h4 không bị trừ lương, từ 7h5 trở đi bị trừ vô ngày phép, trừ điểm vi phạm thi đua công đoàn, trừ điểm đánh giá cuối năm để xếp loại A, B, C. 2) Công ty cấm mặc trang phục có chất liệu là: thun, jean, kaki. Ai vi phạm sẽ bị nhân sự trừ điểm thi đua, nhắc nhở bla..bla 3) Công ty cấm sử dụng điện thoại cá nhân trong giờ làm việc, không được để đt trên bàn, máy tính, đt để chế độ rung, có cuộc gọi thì phải ra ngoài nghe máy. 4) Công ty có hệ thống giám sát giờ làm việc của nhân viên trong suốt 8 tiếng, khi bắt đầu làm phải mở camera gg meet xuyên suốt 8 tiếng. Quản lý là phó giám đốc sẽ theo dõi cam thường xuyên, nhân sự sẽ ghi nhận vi phạm trừ điểm, ngoài ra mn trong những team khác nhau sẽ canh me ai mà vi phạm thì đi méc nhân sự. Nếu trong lúc làm không tl tin nhắn của quản lý, sẽ check cam trong phòng xem làm gì mà không phản hồi. 5) Công ty không thuê lao công nên mọi người phải tự vệ sinh nơi làm việc, thứ 7 hàng tuần phải dọn vệ sinh từ 11h30 trở đi theo lịch. Lý do cty đưa ra là cty k phải tiếc tiền thuê lao công, mà do cty nhiều đồ sợ mất mát, đồ đạc cá nhân của nhân viên sẽ bị xáo trộn, để mn làm để mn hiểu được giá trị của việc giữ gìn vệ sinh..... 6) Không được nghe nhạc, nói chuyện trong lúc làm việc, giữ yên lặng tại khu vực làm việc, nếu vi phạm bị nhân sự trừ điểm 7) Bắt trực ca đêm theo team. Ví dụ: Ví dụ sáng bạn làm 7-16h, tối đó có lịch trực đêm thì hôm đó vô 22h-7h sáng hôm sau. Nghỉ rồi hôm qua 7h đi làm tiếp. Lương ca đêm tính 130% lương. Nếu trực rơi vào 22h thứ 7 thì được nhân đôi lương. P/s: Hãy tìm công ty khác mà vô nha mấy bạn, không thiếu công ty tử tế đâu nè.

Vũ trụ ra tín hiệu chạy lẹ đi

K có từ gì để diễn tả về benefit của cty này, vì thực chất là k có benefit. Phỏng vấn dài lê thê 3 vòng, mà cả 3 vòng offline hết nha. Team IT cũ đã out hết nên giờ tuyển mới 100%. Benefit không có gì, JD ghi rõ ràng có lương tháng 13, nhưng khi pv HR kêu k có, mà chỉ có bonus cuối năm theo KPI, còn KPI như nào thì k biết :)))))) Lễ Tết cũng k có bonus gì thêm đâu, HR kêu có vài món quà nhỏ chứ k có tiền thưởng. QUAN TRỌNG, CÔNG TY KHÔNG CÓ LAO CÔNG VÀ BẠN PHẢI THAY PHIÊN TRỰC NHẬT DỌN VỆ SINH VP VÀ TOILET CUỐI TUẦN. Range lương 1 đường, hỏi ứng viên expect các kiểu, phỏng vấn ừ ừ gật gật đến cuối thì ép lương. Vậy thì lôi ngta đi pv tới 3 vòng làm gì, k trả được như expect thì thôi ngay từ đầu đi, mất thời gian quá vậy

Công ty này bắt buộc làm đêm có chỉ tiêu nha (tuỳ vào team), không đủ số ngày làm đêm thì ảnh hưởng review lương nhé.

Công ty này như qq bác ạ

Dù bạn là dev hay nhân viên văn phòng bình thường thì cũng nên né cty này ra.
- Sếp ở đây trình độ khá kém và công việc chủ yếu là giám sát nhân viên và bắt lỗi để có cớ phạt và không xét tăng lương. Mặc dù vậy nhưng muốn nhân viên cống hiến hết mình và không ngơi nghỉ phút nào trong giờ làm.
- Nhân sự ở đây cũng chủ yếu là ngồi canh nhân viên (đi vệ sinh nhiều cũng bị nhắc đó ạ :D)
- Benefit và mức tăng lương rất tệ

bà bán hoa đã • 3 năm trước

đúng vậy, trước đi wc nhiều lần cũng bị vào phòng hợp nhắc nhở. nhân sự rất hay cay cú nhân viên, camera soi 24/24

nhân sự ở đây business chính là canh me nhân viên mà :v

Cách hoạt động ở đây khá lỗi thời. Cty luôn muốn nhân viên làm việc hết năng suất nhưng lương trần khá thấp (max 16tr net) và quy trình tăng lương cũng rất khó nhằn, luôn có lý do để không xét tăng lường hoặc kéo dài thời gian review. Benefit thì rất tệ, làm việc thứ 7, OT không lương (trừ khi OT ngày chủ nhật :v)...
Như phần chấm 1 sao có ghi là max sida, né gấp kẻo hối hận là bao chuẩn nha :)))

dev tính nộp đã • 3 năm trước

mình tính nộp phỏng vấn IT phần mền, nghe bạn nói hoang mang á =))

cảm giác như ở mấy cty thời 20 năm trc :)))

người ứng tuyển

sắp phỏng vấn frontend mọi người cho ý kiến đi ạ, vào đây học được nhiều không ạ.

cựu nhân viên đã • 3 năm trước

chạy ngay đi em ơi :v

dev đã nghỉ

chưa có kinh nghiệm thì vô auto học việc 6 tháng với mức lương 5-6tr. CÒn học được cái gì, chắc chắc cái gì thì không ai nói hehe, nhiều khi lại là kỷ năng mềm. Vì có bao nhiêu dev cứng đâu, dev cứng thì không bao giờ chọn công ty này. Cái người phỏng vấn hứa hẹn nói nhiều nhất mà chả có cái gì được đâu. Còn có kinh nghiệm vô đây auto bị bóp lương công thêm cái phúc lợi chả có gì và bốc lột đến cuối ngày vẫn phải làm bì chưa hết việc và làm luôn cả ngày thứ 7. Ai muốn thử thì cứ vào nha, đi cty khác mình mới biết công ty này nó tệ hại như thế nào ?

Chưa kịp vào

Mình có dịp phỏng vấn công ty này rồi, cv chưa biết nhưng phúc lợi thì nghe loáng thoáng không lương tháng 13, thưởng tết có ít quà nha mọi người. Mình té gấp

người củ

thời buổi nào rồi nhân viên còn phải tự làm vệ sinh hằng tuần và phải OT không lương (theo cách nghĩ của họ là làm cho hết việc rồi về....)
văn phòng dời về 64-66 nguyễn thị nhung nhé mn. ae IT cân nhắc về việc vào cty này nhé. Theo tôi là phí thời gian

việc thì k bao giờ hết :)))

Nvc (Nhân viên quèn)

Mình đã nghỉ việc cách đây không lâu. Đã làm cũng kha khá thời gian nên mình recommend các bạn apply nếu muốn có một công việc nhẹ nhàng nhưng lương khá ổn. Lộ trình lên lương cũng rất đều đặn, 6 tháng đầu là thử việc lương tòm tèm 5tr trên mức lương cơ bản của công nhân là 3tr rưỡi, đủ cho bạn duy trì cuộc sống ở mức chấp nhận đc. Sau đó bậc lương sẽ tăng dần mỗi năm, khoảng lương min max trong mỗi đợt review chênh nhau 2tr và khởi đầu bậc lương sau thử việc là 7tr. Như vậy nếu bạn làm ổn đều đều thì lương sau 3 năm sẽ đạt 14tr, cũng cao so với mặt bằng lương.
Trong công ty bạn không phải nói nhiều nhưng sẽ phải làm nhóm nhiều, chủ yếu khi làm nhóm sẽ được nhận rất nhiều feedback, nếu bạn biết sử dụng và sàng lọc ý kiến thì công việc của bạn sẽ rất suôn sẻ. Cũng có không ít trường hợp, bạn nhận feedback khá là xàm xí, không liên quan tới công việc, như vậy bạn cũng vẫn nên và bỏ qua một bên.
Công ty mình không có overtime. Thích làm thêm thì làm cũng không ai công nhận vì ở đây
... Xem thêmchỉ tính theo công việc chứ không tính thêm thời gian dư.
Đồng nghiệp thân thiện, không có sự cạnh tranh hoặc ghen ghét. Khi mới vào công ty, sẽ có một buổi chào đón bạn. Ăn cơm trưa thì không ăn ngoài mà gọi cơm về cùng ăn chung. Nếu ăn chung cơm công ty gọi thì bạn được trợ cấp 10k, còn nếu bạn thích sống heo-thì tự nấu cơm ăn thì sẽ không được.
Mọi người cùng nhau dọn vệ sinh cọ rửa toilet mỗi thứ 7. Công ty không thuê người giúp việc vì sợ tốn thêm chi phí. Phần tiền đó cũng k biết dùng trong khoản gì.
À, mà công ty mình từ hồi vô làm đến giờ không biết lương tháng 13 là gì. Thưởng tết thì chỉ thưởng quà thôi, quà mua từ công ty mẹ ở bên mỹ gửi về, cũng khá lềnh kềnh mà không có tác dụng nhiều. Công ty mình tự hào là công ty duy nhất ở quận thủ đức không lương tháng 13 đó.
Vì kinh phí không có nên thi thoảng chỉ tổ chức đi ăn ở xung quanh công ty, chứ không có company trip.
Chốt lại nếu bạn đi làm vì tiền thì hãy nộp vào công ty mình. Hiện tại làm công ty khác thì lương mình chỉ bằng 3/4 lương ở công ty này.

Lương dev mà bạn so sánh với lương công nhân :))

1.7

review Công ty PHP Group International Viet Nam, review Công ty PHP Group International Viet Nam, Review Công ty PHP Group International Viet Nam, Công ty PHP Group International Viet Nam review, mức lương ở Công ty PHP Group International Viet Nam, Công ty PHP Group International Viet Nam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty PHP Group International Viet Nam, đánh giá Công ty PHP Group International Viet Nam, Công ty PHP Group International Viet Nam đánh giá công ty, thông tin Công ty PHP Group International Viet Nam, bóc phốt Công ty PHP Group International Viet Nam, Công ty PHP Group International Viet Nam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty PHP Group International Viet Nam như nào?, review Cong ty PHP Group International Viet Nam, review Cong ty PHP Group International Viet Nam, Review Cong ty PHP Group International Viet Nam, Cong ty PHP Group International Viet Nam review, muc luong o Cong ty PHP Group International Viet Nam, Cong ty PHP Group International Viet Nam tuyen dung, phong van o Cong ty PHP Group International Viet Nam, danh gia Cong ty PHP Group International Viet Nam, Cong ty PHP Group International Viet Nam danh gia cong ty, thong tin Cong ty PHP Group International Viet Nam, boc phot Cong ty PHP Group International Viet Nam, Cong ty PHP Group International Viet Nam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty PHP Group International Viet Nam nhu nao?