31 Tan Thuan Ho Chi Minh

Tên thật (Mới phỏng vấn)

Em thấy mọi người Review lương khá nhiều mà ko thấy review về các jobs khi làm cho cty. Cho em hỏi là các jobs khi làm cho Renesas là gì vậy ạ( vd viết driver, maintain, nhúng linux,..), với khi làm thì tech có nâng cao dc ko. Em cám ơn

Renesas có rất nhiều jobs, nếu phần mềm thì viết phần mềm desktop java, viết document, viết driver (copy lại), linux,... hầu như là bạn dô maintain và làm những công việc lặp đi lặp lại, nhiều khi mới dô còn chỉ bắt test vài năm ms cho dô code.
    Còn nếu bên hardware thì design mạch, test, viết document, hardware manual,... cũng dạng test và maintain là chính.
    Bạn ko đc chọn project để làm, bạn chỉ đc chọn làm bên software hay hardware lúc nộp đơn xin việc thôi, project nào thiếu là sẽ nhét bạn vào, chả cần quan tâm có phù hợp vs bạn hay ko vì chỉ cần ng vào làm những việc như trên sẽ quen từ từ.
    Thường là ko lên trình đc, có khi bị thui chột giảm lun

Công ty giờ cho đổi job rotation qua lại rồi nhe. HW xin lên SW được và ngược lại.

Người ấy (thâm thúy (Embedded Software Engine...

Đọc kỹ hướng dẫn, cẩn thận so sánh trước khi sử dụng.
Ví dụ như làm ở đây thì sau 2 năm lương mình sẽ bao nhiêu, giả sử thất nghiệp làm cty khác thì lương sẽ khoảng bao nhiêu?

OT được duyệt thoải mái, thưởng nhiều 15-18 tháng lương. Flexible thoải mái, giờ làm việc chính từ 10h sấng đến 3h chiều. Bù giờ làm sau trong tháng chia trung bình 8g.
OT được duyệt một cách thoải mái, 1 tháng có thể kiếm thêm 1/3 tháng lương nhờ OT.

Công ty ko năng động sôi nổi trẻ trung cho lắm, thích hợp với những ai thích làm về kĩ thuật nhiều.
  • J

Joker đã • 6 năm trước

chắc chú này làm backend mới dc OT thoải mái :))

Ky su (Phan Mem)

Lời khuyên ai mới ra trường:
- Tìm lương?
+ Muốn làm Renesas: vào FSoft, GCS, Banvien rồi oursource vào sẽ được lương cao hơn.
+ Không biết muốn gì: đừng vào nếu có cơ hội khác.

- Tìm kinh nghiệm?
+ Thích lập trình nhún (driver), hoặc lập trình tool cho chip Renesas: ok vào thôi.
+ Thích làm công nghệ máy tính, server, cơ sở dữ liệu này nọ: suy nghĩ lại nhé.

- Tìm môi trường làm việc?
+ Cty Việt lai Nhật nhé, không thuần chủng đâu.
+ Sau 10 năm cũng không lên trình tiếng Nhật (dịch thuật bằng máy) hoặc tiếng Anh nhé (mấy ổng nói câu đơn dễ hiểu không hà), muốn thì phải tự học.

Dude đã • 5 năm trước

Cảm ơn bác. Review của bác rất ngắn gọn nhưng đầy đủ ý quá

Sinh viên sắp ra trường hoang mang (Chưa ra t...

Em hiện đang năm 4 SPKT sắp ra trường, bên RVC qua trường e tuyển sinh viên suốt, thấy phong cách tuyển dụng, rồi các vòng phỏng vấn chuyên nghiệp lắm, nghe thầy cô cũng bảo ở đây ngon nên cũng thích thích muốn apply vào. Cơ mà lên đây lại nghe review chất quá, ai cho mình lời khuyên với huhu :( Tiện cho mình hỏi ở HCM có cty về mảng HW nào nên vào không ạ? Mình cám ơn!

Hỏi Thăm (Hóng)

Anh em cho hỏi thăm range lương cho lập trình nhúng bên đây sao nhỉ? Thấy có 1 ông là hơn 1 năm lương 30 củ ko biết có thiệt ko @@.
  • J

Joker đã • 6 năm trước

có cl ấy. ở đó mà 30 củ với 1 năm kinh nghiệm :))
  • 0

007 đã • 5 năm trước

không có 30tr đâu nhé , dễ ăn lắm

Lc D (Project Leader)

Mình vừa mới rời Renesas sau 3 năm làm việc. Nhìn chung thì cty khá okay.

Ưu điểm:
Công ty có chế độ thưởng khá tốt, nhưng ko có chuyện 18 tháng lương 1 năm nhe. Chuyện bạn vượt 18 tháng lương đa phần là thưởng kín, và phải ký giao kèo ở lại với cty, tỉ lệ như vì sao lạc, chắc cả cty đc vài bạn.
Sau 3 năm làm việc, lương có thể đạt tối đa 2x (x nhỏ xíu thôi). Đa phần các bạn kỹ sư sẽ ko được mức này, bạn nào performance kém (hoặc xui), thì sau 3 năm lương gross vẫn lèo tèo dưới 14, nhưng đừng lo vì thêm chế độ thưởng thì cũng thêm được xíu nữa.
Cty lớn nên vấn đề tool và môi trường học tập rất tốt. Rất phù hợp cho các bạn mới ra trường. Nhưng bù lại sẽ không hợp với những bạn đã có kinh nghiệm, vì chính sách cty là tuyển nhiều nên đào thải cũng nhiều, khổ nỗi toàn đào thải những người giỏi vì tăng lương và thưởng ko đúng theo năng lực, không có chính sách giữ người tài. Mình đã thấy rất nhiều suppermen rời cty vì tìm được bến đỗ tốt hơn.
Công việc ổn định, đã vào
... Xem thêmrồi thì khỏi lo bị đuổi.
Nhân viên công ty mẹ rất tốt. Mỗi lần qua thăm VN đều mua quà cho cả nhóm. Mình qua Nhật 2 tháng, được cả section thay phiên dẫn đi chơi thả ga luôn.

Khuyết điểm:
Thời gian đầu mình vào (khoảng năm 2015), chỗ ngồi khá thoải mái, nhưng sau này vì chính sách tăng nhân viên nên diện tích ngồi thu hẹp lại khá nhiều. Mình thường bị ngộ độc CO2 do thiếu không gian. Nhưng đc cái công ty không bắt buộc ngồi 1 chỗ, mỗi khi thấy ngộp quá mình có thể ra ngoài sân nghỉ cả tiếng cũng được.
Sếp đánh giá thưởng khá sai, vì các manager ko làm kỹ thuật nên nhìn vào dự án ko biết việc nào khó, việc nào dễ. Bạn nào làm giỏi mà im im thì có nguy cơ bị dìm. Bạn làm dở mà chém gió thì lại phát triển.
Vì công ty không đuổi việc, nên có nhiều thành phần ăn bám, chỉ lên ngồi làm việc riêng, thậm chí là lên công ty mà ngồi bán hàng online. Những thành phần này thường có thâm niên làm việc rất lâu nên lương cũng rất cao so với mấy bạn mới, mà hiệu quả làm việc thì cực tệ nên dễ gây ức chế cho các bạn mới vào. Trong khi manager toàn đánh giá sai còn các lão này lại biết mánh chém gió như mình vừa nói ở trên.
Máy tính cùi bắp, dễ đau mắt. Cty cấp máy dòng cao cấp, nhưng lại set option màn hình HD ko có IPS, góc nhìn siêu nhỏ và không đều. Suốt 3 năm làm việc, đổi qua vài cái laptop, mình hầu như không dùng màn hình laptop vì nhìn quá nhức mắt.
Do người giỏi thường đi hết sau 2 năm hết hợp đồng, nên đa phần các dự án không phát triển lớn được. Bạn nào ở lâu sẽ thấy chán vì dự án nhỏ mà cứ lặp đi lặp lại. Vừa có cơ hội chút thì key member nghỉ sạch. Các bạn vào làm sẽ cảm nhận được.

Tổng lại:
Thích hợp cho các bạn mới ra trường. 2 năm làm việc sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm, nếu thấy còn gắng bó được thì ở lại thêm, dù sao cũng là môi trường rất tốt để các bạn học hỏi. Nhưng đừng quá hy vọng vào "lương cao" nhe. Làm ở Renesas thường bị đánh giá là lương bèo nhất nhì ngành.

Vấn đề ký hợp đồng 2 năm:
Trong 2 tháng training, bạn vẫn nhận lương của cty, trong khi bạn chỉ phải học, không đụng chút gì tới dự án của cty. Số tiền 40 triệu là hợp lý, vì coi như bạn trả lại 2 tháng lương, và tiền học, ăn, uống, điện, nước... Nếu không có khoản này, nhiều bạn cứ vào vài tháng ngồi chơi rồi nghỉ thì công ty phá sản mất.

bashito1977 đã • 6 năm trước

Cảm ơn review của bác nhé

tôi thấy bạn là người đánh giá khách quan.

F

fake (Kỹ sư phần cứng)

Công ty có môi trường làm việc và học tập tốt. Vị trí thuận lợi cho các bạn ở phía nam thành phố. Có nhiều bạn nghĩ sau khi làm từ 2 tới 3 năm vì nhiều công ty khác trả cao hơn. Các bạn khác ở lại tiếp tục thì có nhiều cơ hội nâng cao chuyên môn vì sau 3 năm thường được giao các việc chuyên môn sâu hơn hoặc quản lí dự án và các khóa huấn luyện kỹ năng đặc biệt. Nhiều bạn giỏi thì sau 5 năm có thể tự tin xin việc ở các công ty ở ngooài Việt Nam như Singapore, Malaysia hay Nhật Bản.

Hông phải fake (Phòng làm việc)

Mình làm công ty này hơn 8 năm rồi và vẫn muốn làm tiếp. Công ty có các phòng ban khác (nhân sự, kế toán, thư kí nè) hỗ trợ nhiệt tình . Phòng nhân sự thì toàn thân thiện, dễ thương. Kỹ sư nữ dễ kiếm được người yêu trong công ty lắm. Các bạn nam thì phải cạnh tranh khủng khiếp!

An danh đã • 5 năm trước

Review nhảm nhí, dislike, lều comment
  • I

i am batman đã • 5 năm trước

Đang là nhân viên, suffer vcl đã • 5 năm trước

Review nhảm nhí, dislike. WTF is this nigga talking about. Toàn thanh niên đụt trong cty

2.9

review Công ty Renesas Design Vietnam, review Công ty Renesas Design Vietnam, Review Công ty Renesas Design Vietnam, Công ty Renesas Design Vietnam review, mức lương ở Công ty Renesas Design Vietnam, Công ty Renesas Design Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Renesas Design Vietnam, đánh giá Công ty Renesas Design Vietnam, Công ty Renesas Design Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty Renesas Design Vietnam, bóc phốt Công ty Renesas Design Vietnam, Công ty Renesas Design Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Renesas Design Vietnam như nào?, review Cong ty Renesas Design Vietnam, review Cong ty Renesas Design Vietnam, Review Cong ty Renesas Design Vietnam, Cong ty Renesas Design Vietnam review, muc luong o Cong ty Renesas Design Vietnam, Cong ty Renesas Design Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty Renesas Design Vietnam, danh gia Cong ty Renesas Design Vietnam, Cong ty Renesas Design Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty Renesas Design Vietnam, boc phot Cong ty Renesas Design Vietnam, Cong ty Renesas Design Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Renesas Design Vietnam nhu nao?