VietNamNet ICom

Duy Tân Cau Giay Ha Noi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ...

1. Giới thiệu chung - Có tòa nhà riêng 6 tầng nhưng đi lại giữa 3 tầng (1->3), (2->4) thì phải dùng cầu thang bộ, không được đi thang máy 1 mình, nếu không sẽ bị phạt đi rửa cốc cho cả tầng, tưới cây,.. - TOP đi sớm được thưởng 200 - 500k (bốc random) - Company trip được chọn giữa 2 đợt (nước ngoài và trong nước) và hỗ trợ 8M cho nhân sự làm đủ 1 năm, còn lại tự chi. Các nhân sự còn lại thì tính theo ngày thâm niên làm việc. - Nghỉ T7, CN, chấm công linh hoạt 8h-8h30 => 5h30-6h, muộn <2 tiếng (-1/4 ngày lương), <4 tiếng (- 1/2 ngày lương) - Đối với Job chung của công ty thì phải làm job thứ 7 chủ nhật (hỗ trợ một phần nhỏ chi phí, không tính OT) với lý do đây là hoạt động gắn kết các nhân sự trong công ty và là trách nhiệm của nhân sự. Không tham gia sẽ bị xét đánh giá văn hóa và đánh % hiệu suất công việc để trừ lương. - Tổ chức team building thứ 7 - chủ nhật, thứ 2 đi làm bình thường, YEP trưa thứ 7, hoạt động bonding đều nhắm cuối tuần để làm 2. Cách tính lương - Sử ... Xem thêmdụng app Jira để quản lý thời gian và hạng mục công việc các nhân sự trong ngày/tuần/tháng nhưng không có bản quyền. Mỗi quý lại đề xuất thay đổi cách Plan hạng mục công việc 1 kiểu, Leader thì muốn tạo Task theo tuần, cấp cao nữa muốn soi thì theo tháng để bao quát,.. mỗi người đều muốn xem Task nhân sự một kiểu => Không thống nhất.=> Có app Jira nhưng vẫn sử dụng Docs để list các công việc đang làm nhằm phục vụ các bộ phận khác check chéo - mặc dù tuyển nguyên 1 bộ phận chỉ để soi lỗi - Nếu nhân sự vượt Task và để % trên Jira trên 100% (ví dụ 120% do tháng này bạn làm vượt 20% khối lượng), phía HCNS yêu cầu giải trình vì sao lại tăng, tăng để làm gì, có giúp ích được gì cho công việc không? Nếu giải trình để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, đẩy KPI hoàn thiện sớm hơn thì không đồng ý vì đây là nghĩa vụ của nhân sự phải làm, đó không phải là sự tiến bộ 😕 Do đó từ chối mức 120% và quay về mức 100% và k nhận được lương 20% vượt quá 🙂 3. Tháng 13 Thưởng tháng 13 tính theo thâm niên nhưng thâm niên từng ngày chứ không phải tháng làm việc. Ví dụ thời gian bạn vào làm việc so tại thời điểm bạn nhận lương tháng 13 là đủ 1 năm nhưng nếu bạn sử dụng quá phép (nghỉ không công), đi muộn, mất phép,.. trong 1 năm thì đều đã bị trừ thâm niên vào những ngày đó => Số ngày thâm niên của bạn = 365 trừ đi những ngày không được coi là đi làm => không đủ 365 ngày, k nhận đủ tháng 13 🙂 4. Thưởng - Thưởng doanh thu dự án theo công thức bí mật, không công khai, nhân sự không ai biết ngoài người kế toán - Tất cả các thu nhập ở công ty đều bị tính thuế, tiền được thưởng đi sớm, cả tiền lì xì năm mới, 8/3 cũng bị tính thuế :)))) 5. Quy trình - Nhân sự thiết kế được yêu cầu làm 2D, 3D, Video, Gif, Hoạt hình, Landing Page, cắt sửa video, template PPT.. và công ty vẫn yêu cầu Thiết kế này hỗ trợ các job truyền thông nội bộ với lý do các thiết kế khác bận! Nếu thiết kế này bận nhờ hỗ trợ thiết kế phòng ban khác thì cũng không được vì các phòng ban khác bận, nên thân ai nấy lo. Nhân sự buộc phải làm fullstack nếu không thì không làm hết việc. Không làm hết việc thì bị trừ KPI :)) Tuy vậy nhưng người biết làm video thì không tuyển, tuyển nhân sự không biết làm video, cũng không cho tuyển CTV??? - Nợ nhà cung cấp thanh toán 1-3 tháng với lý do: Khách chưa trả tiền thì bên này chưa chi tiền được, yêu cầu nhân sự phải đốc thúc giục công nợ hoặc tự xử lý với nhà cung cấp, nếu nhà cung cấp có làm căng thì cũng kệ. Nợ tiền CTV không trả do “quên” để CTV bóc phốt với báo chí. - Doanh thu phòng vượt KPI nhưng cho rằng đây là nguồn tiền về từ các khách có sẵn, phòng này không làm thì có phòng khác làm, không làm thì tiền cũng tự về => coi như các nhân sự không làm gì, chỉ ngồi chơi tiền cũng về, không có gì sáng tạo và nổi bật,.. => dí đi sale sản phẩm công ty, mang nguồn tiền tài trợ về dù có phòng kinh doanh và phòng mkt có sẵn - Có quyết định chi thưởng Tết rồi, như mọi năm và năm nay thì nhận được 50% trước Tết, 50% thường trả vào tháng 6-7. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt đến 28 Tết nghỉ rồi “Vẫn đang tính lương, chưa ra con số cuối, năm nay tính theo công thức khác” nên chỉ trả nhân sự MỘT TÍ thưởng Tết, coi như phần còn lại là khoản tiết kiệm nhận sau :))) Ai nghỉ trước là mất 😊 6. Sự kiện mang tính cải cách - Công ty chấm công bằng hình thức chấm công trên App quét Bacon => Lãnh đạo biết cả công ty chấm công hộ nhau (chỉ cần log ra log vào bằng account người khác là được) nhưng không nói, tung ra việc giám sát quy định chấm công vào dịp cận Tết, sau khi hoàn thành xong các dự án nhằm trừ lương/thưởng. HCNS dựa vào việc log in/log out trên máy để tính ra số lần chấm hộ nhau => PHẦN NÀY NHÂN SỰ SAI NHƯNG QUY TRÌNH KHÔNG MINH BẠCH, RÕ RÀNG! - Ví dụ: A đến, tự chấm cho A => Log in cho B chấm cho B => Log in cho C chấm cho C => Log in lại vào tài khoản A để chiều check out => Mỗi người sẽ tính 1 lượt chấm hộ, A cũng bị tính là ĐƯỢC CHẤM HỘ vì log từ account người khác vào A. Mỗi một lượt chấm hộ sẽ bị trừ 0.25 công, ai nhờ check in - out trong cùng 1 ngày thì trừ 1 công. Các nhân sự muốn tự check lại bằng hệ thống + check chéo cam thì HCNS yêu cầu khi ra kết quả, mỗi 1 lần sai phạm trừ 1 ngày công ??? - Khi thắc mắc cách thức tính là gì này thì HCNS giải thích”Việc check các lỗi này được check bằng tay trên hệ thống nên sẽ không tránh khỏi sai sót, nhưng nếu nhân sự đã làm sai rồi thì không nên thanh minh làm gì”- trong khi việc giảm số lượt chấm sẽ được giảm phần trừ công??? - Những nhân sự bị đưa vào tầm ngắm nghỉ việc là những người đã vi phạm các lỗi khác trước đó -> quy vào việc không có văn hóa trong làm việc, nhất quyết đuổi việc dù đó là nhân sự quan trọng của team và không tìm được người thay thế, thay ai mà không làm được việc kệ chúng m =)) - Trong cuộc họp giao ban BOD muốn “giơ cao đánh khẽ” HCNS nhất định đứng dậy và yêu cầu nhân sự kia nghỉ để làm gương, nếu không những người khác nghỉ rồi sẽ thấy bất công - Người đại diện HCNS nói lên vấn đề này chỉ là chuyên viên chứ không phải leader, nhưng sẵn sàng to tiếng combat với tất cả mọi người, vượt quyền leader HCNS. Khi nhân sự phòng khác muốn họp riêng với nhân sự HCNS thì ả ta nêu ra luôn trong cuộc họp là ko được thông qua Leader team thì ko được tự ý xuống họp trong khi cùng là chuyên viên với nhau :))))?? WTF - Bắt học thuộc lòng quy định văn hóa công ty, tổ chức cuộc thi trả lời các câu hỏi về VHCT, lúc chấm công cũng phải trả lời câu hỏi VHCT rồi mới được chấm => tính điểm để xét điểm văn hóa cuối tháng (dạng tính như hạnh kiểm để xét tăng lương, % lương..)

Ghi chú: post vừa rồi có thể có chút hiểu nhầm , trong các comments đã đính chính lại cho rõ hơn và dùng từ nhẹ hơn

Bsbsbsndndndnxnxnxnx

Sghsbsbsnzznnznznznzj

Sbbsbzbzbzbznznnznzz

Sbsbbshshsbsnnsndnxnxnx

Sbbsbzbzbzbnznznznznnxnznx

50 phần trăm số tiền đã thực sự được ném lại, nói như cứt mà cũng để ý, bằng chứng thì đếch có, lão ý nói chỉ là cứt thì còn nói gì nữa

Tôi để tiền trong phòng bì rồi đưa lại cho công ty

Vụ này xảy ra từ lâu nhiều năm lắm rồi

OK, tôi sẽ dùng từ nhẹ hơn nhưng không chính xác, điều lão ý nói là lố bịch

Ở trên có thể có chút hiểu nhầm, không phải là lão ý nói mà là điều lão ý nói

Tôi là H, tôi đã ghi chú ở trên là tôi chuyển sang dùng từ nhẹ hơn, mặc dù không chính xác, là lố bịch

Cụ thể hơn đây là vụ liên quan tới Trang và ông Dũng có ném 1 câu lố bịch vào lúc đó, bằng chứng thì không có, lời nói nếu có thì phải chăng cũng mờ nhạt gần như không hoặc nói cho người khác chứ không phải tôi, sau đó có 1 kẻ trong công ty có vẻ bóng gió nói theo hướng xấu, nhiều năm sau nhân sự của 1 công ty khác cũng nói theo hướng xấu khi được kể qua 1 việc có điểm nào đó tương đồng, tôi thâý dừng ở đó và trả lại 50 phần trăm số tiền là êm đẹp

Ghi chú : viết thế này không chính xác, 1 kẻ trong công ty chỉ là bóng gió, viết thế này không đúng, thật ra là không liên quan tới tình huống, vì tôi không biết kẻ này nói về điều gì, nhiều năm sau khi nhân sự của 1 công ty khác nói theo hướng tiêu cực tôi mới nghi việc này thôi, chứ có thể là chỉ là vớ vẩn

NHẮC LẠI ĐIỀU NÀY: Ý LÀ ĐIỀU LÃO Ý NÓI CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ LÃO Ý NÓI

VÀ CŨNG NHẮC LẠI ĐÂY LÀ LẦN THỨ 3: tôi đã chuyển sang từ nhẹ hơn, mặc dù không chính xác, là lố bịch.

phải nói thêm là lão ý nói cũng có ý nào đó, nhưng trường hợp này thì câu lão ý nói tương đối không phù hợp , và tạo vấn đề nguồn gốc cho sự tiêu cực; còn tôi thì cũng không để ý lắm vì có cái gì đó lố bịch trong câu nói đó ở tình huống đó

Ẩn danh (nhân viên lâu năm)

Đây có lẽ là công ty mà mình từng làm có nhiều cảm xúc nhất.
Công tâm mà nói công ty này là 1 trong những công ty công nghệ có đãi ngộ rất tốt, mức lương không phải max trên thị trường nhưng cũng ở mức tốt, chưa bao giờ có tình trạng chậm lương, chế độ lễ, tết bảo hiểm,... mọi thứ đầy đủ.
Các trưởng phòng là những con người có năng lực tốt, tinh thần chiến đấu thì rực lửa, sẵn sàng chiến đấu cùng anh em vượt qua mọi API và khi bạn đóng góp hết mình cho công ty cũng sẽ được đền bù xứng đáng.
Các team làm việc với nhau hết sức hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, Cùng nhau xử lý vấn đề.
Là môi trường tốt để phát triển, không bao giờ thiếu việc cho bạn đóng góp khẳng định bản thân.
Các sếp luôn lắng nghe ý kiến nhân viên và sẵn sàng hỗ trợ với những ý kiến hay, hay những bạn muốn học hỏi. Luôn cung cấp các tài nguyên cần thiết để các bạn làm việc.
Nói chung không có gì để chê cả, chỉ có những con người ghen ăn tức ở mới phá và bình luận những cái nhìn không đúng về công ty thô
... Xem thêmi.
Là 1 người thông minh các bạn nên đến và tự mình cảm nhận :))

NTH (NTH)

Tôi là NTH. Message này giành cho những con thích ăn shit sếp.

dsfdgfg đã • 1 năm trước

bác sếp cứ việc thoải mái đi, khi bác shit mà mấy con này còn như thế thì chứng tỏ chúng thích bác tới mức nào rồi

dfdfgfd đã • 1 năm trước

tất nhiên hiện giờ tôi cũng không hài lòng lắm về chuyện đó, tôi đã quên

dfggdf đã • 1 năm trước

nếu cần cứ nói tôi, tôi trả lại công ty 50% số tiền đã từng làm.

dfsefd đã • 1 năm trước

tao được điểm CPSC 3.64 GPA ở trường top 100 thế giới, tao có khả năng

dsdsf đã • 1 năm trước

mai tôi lên văn phòng công ty trả 50% tiền cho sòng phẳng

A vas đã • 1 năm trước

Có nhân sự nào ra hổn ko hay toàn nịnh bợ tung hứng nhau Sếp rất thích gạ địt nhân viên các em non tơ

Nhân viên quèn

Môi trường làm việc nhà nước cực kỳ, Cấp quản lý thì yếu kém, ma cũ bắt nạt ma mới, mang tiếng là sếp lớn ở bên khác về, là ông đàn ang mà buôn chuyện khiếp vía, ai cũng chê ko có ai vừa ý, mỗi cái lương giữ chân được nhân viên còn lại thì siêu chán. Công ty nhân sự vào như cái chợ. Né ngay các bạn ạ

Như cái chợ thật

Lương thưởng dự án có cao không ak
    Cuối năm xét 15 tháng lương có khó không

hihi đã • 1 năm trước

chuẩn luôn

hihi đã • 1 năm trước

lương cao lắm bác
    trung bình 1 năm 15-20 tháng lương, chưa có cty nào cao như cty này

2.8

review Công ty VietNamNet ICom, review Công ty VietNamNet ICom, Review Công ty VietNamNet ICom, Công ty VietNamNet ICom review, mức lương ở Công ty VietNamNet ICom, Công ty VietNamNet ICom tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty VietNamNet ICom, đánh giá Công ty VietNamNet ICom, Công ty VietNamNet ICom đánh giá công ty, thông tin Công ty VietNamNet ICom, bóc phốt Công ty VietNamNet ICom, Công ty VietNamNet ICom có tốt không?, đãi ngộ của Công ty VietNamNet ICom như nào?, review Cong ty VietNamNet ICom, review Cong ty VietNamNet ICom, Review Cong ty VietNamNet ICom, Cong ty VietNamNet ICom review, muc luong o Cong ty VietNamNet ICom, Cong ty VietNamNet ICom tuyen dung, phong van o Cong ty VietNamNet ICom, danh gia Cong ty VietNamNet ICom, Cong ty VietNamNet ICom danh gia cong ty, thong tin Cong ty VietNamNet ICom, boc phot Cong ty VietNamNet ICom, Cong ty VietNamNet ICom co tot khong?, dai ngo cua Cong ty VietNamNet ICom nhu nao?