Others

Thằng Tùng ngọng ưa nịnh, dốt nát tinh tướng còn làm CTO không anh em?
T đã đi làm vài công ty từ to tới bé rồi chưa bao giờ gặp cái thằng kinh tởm tới thế. Trình độ chưa là gì đâu. Kĩ năng mềm thì kém. Khoản nịnh với phông phạt, thích nghe nịnh và tinh tướng thì top 1. Anh em dev đừng làm ở đây dính vào thằng này ai ko biết nịnh xác định.

NV cũ nghỉ vì "bỏ sếp chứ không bỏ công ty" (...

Mình rời công ty đã lâu nhưng mỗi lần lên đọc review là một lần thấy hài vcl vì có phốt mới =))) Mình cam đoan là toàn bộ mấy trang reviews đều đúng, cả điểm tốt lẫn điểm xấu. kể cả thái độ tiêu cực của reviewers. Nó thực tế vkl ra ạ. Sếp hay mở miệng ra là không thích chế độ. Nhưng cách quản lý của sếp quan liêu chính trị chính em vãi nồi. Sếp bắt các phòng ban phải đoàn kết cộng tác, cơ mà dưới cách quản lý của sếp thì rất nhiều bè phái nhóm nhỏ đc tạo ra và luôn có chim lợn cho sếp. Ở cty mà chả khác gì trong Hậu Cung. Ban lãnh đạo thi thoảng có tổ chức cuộc "nói chuyện chia sẻ công khai" với toàn bộ nhân vỉen công ty với mục tiêu là Sự Tử Tế và Chia Sẻ Thật. Cơ mà toàn các câu hỏi sáo rỗng kiểu hỏi cho có, chả nhân viên nào tim đủ to đứng lên phát biểu thật lòng. Hình thức công ty gia đình. Chồng tổng giám đốc, vợ giám đốc MKT + Kinh Doanh. Chị vợ đồng bóng rất thích được thể hiện, muốn toàn bộ spotlights, muốn mình là trung tâm vũ trụ. Anh chồng thì là một cái Camera chạy cơm v... Xem thêmà điện với độ Zoom tầm 150x về toàn bộ mọi thứ trong công ty. Chị vợ rất thích thể hiện với ban lãnh đạo và không hề giữ chính kiến, quan điểm riêng của mình. Nghĩa là kể cả ý của bên trên sai thì mình cũng sẽ thuận theo ngay lập tức. NV đc 18 ngày nghỉ phép nhưng kể cả là còn phép và muốn nghỉ nửa ngày thì cũng phải ngồi ít nhất là 30 phút để nghĩ cái lý do sao cho hợp lý. "Em xin nghỉ và đã được trưởng phòng thông qua" chưa đủ để thuyết phục Tổng giám đốc. Lý do duy nhất là chắc chắn đc nghỉ phép đó là "cháy nhà / chết người". Sếp can thiệp vào toàn bộ mọi việc ở công ty, kể cả là những việc nhỏ nhặt nhất. Trước kia thì đời tư của cá nhân nhân viên mà ko hợp gu sếp cũng bị lôi ra nói. Làm việc gì riêng mà post lên face cũng bị soi và thậm chí còn bị mắng là ko toàn tâm toàn ý cho công ty. Lương bèo ạ, lương Dev tăng hẳn 20-25% nhưng hỏi ra thì chả đc bao nhiêu, thì vốn dĩ cơ bản nó đã thấp vãi tè rồi. Làm ở đây làm Dev phải ký cam kết trong vòng 1 năm sau khi nghỉ việc thì không đc phép nộp đơn vào công ty đối thủ. Học hành thì vất vả mà kết quả thì đúng là như Lít ấy ah. Thi cử liên tục, bị lôi vào review liên tục. review toàn kiểu lý thuyết hàn lâm. Có nhiều người còn đủ tuổi review nhưng lại méo đc review luôn. Mà không được review thì ko có chuyện tăng lương đâu. Vào review thì chả khác gì kiểm tra 15 phút đầu giờ hồi đi học. Ban lãnh đạo cực kỳ thích bánh vẽ. CTO quản lý dự án thì hỏi tiến độ công việc như hỏi cung,Trước công ty hay ăn nhậu thì chuyên môn có quả ép uống rượu, ko uống là ko nể mặt, Bị ...Ghim. Trưởng phòng Sản phẩm thì từ ngày lên chức cái biến chất hẳn. Toàn nịnh sếp, vì sếp mà sẵn sàng đạp anh em xuống bùn. Ở cty là môi trường cực tốt để rèn luyện kỹ năng "làm thế nào sống sót trong hậu cung". Các phòng làm việc đùn đẩy trách nhiệm. Thân ai nấy lo, đẩy đc trách nhiệm / lỗi sang ai đó thì đẩy. Nhất là phòng tư vấn khách hàng. Công ty có niềm đam mê mãnh liệt với chế độ Phạt Thưởng, chứ không phải Thưởng Phạt. Nghĩa là cái đề phạt dài như tờ sớ nhưng thưởng thì chắc được vài dòng. Tuy nhiên được cái, Vua mắc tội phạt như dân. Công ty có xu hướng mang việc về nhà làm. Và OT là một cái gì đó Cống Hiến. Nói chung là, làm ở Viindoo, bạn sẽ mất cái gọi là sự cân bằng giữa Công Việc và Cuộc Sống cá nhân. Bạn bắt buộc và "gián tiếp bị ép buộc" phải dành nhiều thời gian và công sức "cho công ty" kể cả là sau 18h. Nói chung là, làm việc ở Viindoo thì không khác gì như sống trong Cung ngày xưa. Có mama đại tổng quản, có tai mắt chim lợn, có luật bất thành văn và thành văn, có sự đấu đá ngầm, có sự nịnh bợ, có sự Ghim và Dí. Có nhiều trung thần và cũng có kha khá gian thần. Môi trường đồng nghiệp rất tốt. Hoà đồng vui vẻ chia sẻ, tuy có một số cá nhân rất sợ quy kết trách nhiệm và lỗi nên hay đùn đẩy. Chế độ công ty ok lắm ạ. - 18 ngày nghỉ / năm - Nghỉ trưa 1 tiếng Ăn + Ngủ - Thai sản đầy đủ - Hỗ trợ khai thuế TNCN cho cán bộ nhân viên - Có tháng lương 13, thưởng Tết (trên mặt giấy tờ) - Có tiền thì quà thưởng cho mỗi cán bộ nhân viên khá ok. - Có Team Building - Phát laptop cho cán bộ nhân viên đủ điều kiện. - Ghế ngồi có thể ngả hẳn ra sau thành giường để ngủ trưa. - Luôn có cà phê và trà miễn phí. - Có hoa quả buổi chiều và bàn Bi Lắc ở Cantine cho anh chị em hoạt động thư giãn. Nhân viên có rất nhiều người nhiệt huyết với công ty, rất giỏi và có chính kiến. Cơ mà có chính kiến có vẻ như hay phản biện nhiều với cấp trên và những người đó thì đã bay màu khỏi công ty hết rồi. Giờ tất cả các cuộc họp ở công ty "mượt" cực kỳ luôn. Bên trên chỉ việc ra quyết định và được sự đồng ý 100% mà không có bất kỳ sự phản biện nào. Mọi ý tưởng của ban lãnh đạo đưa ra đều đúng. Công ty nợ lương nhưng không hề thông báo trước cho cán bộ nhân viên để có biện pháp ứng phó mà toàn nước đến chân mới nhảy. Cán bộ nhân viên chỉ được thông báo vào phút thứ 88 trong trận đấu 90 phút. Nó cũng giống hệt như lúc giải thể hẳn 1 chi nhánh ở trên Hà Nội. Việc đó được diễn ra trong vòng có mấy tiếng đồng hồ kể từ lúc thông báo chính thức. Mông lung như một trò đùa.

Nếu đúng như bạn nói thì có lẽ k có 1 ứng viên nào muốn apply trải nghiệm cv ở đây :))

Mình đọc xong cái comment dài này, xong đọc tiếp nhiều comment bên dưới thì nội dung cũng khá giống nhau. Không chắc đúng 100% nhưng ít nhất cũng hơn 50-60%

Thân gửi bạn đã viết lên bình luận này Theo cá nhân mình (người ngoài cuộc) thấy đi làm ở bất kỳ môi trường nào thì cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Bố mẹ đẻ ra mình nhiều lúc còn không hiểu, không hợp mình ên thiết nghĩ việc tìm một môi trường hoàn hảo với mình 100% là rất khó và không khả thi. Việc cần làm là thích nghi và cải tiến để phát triển. Nếu bạn cảm thấy môi trường không phù hợp có thể chọn cách dừng lại và đổi môi trường mới hoặc bạn có thể mở công ty riêng và xây dựng môi trường hoàn hảo theo cách riêng của bạn. Tiếp theo, việc trải qua mâu thuẫn là một phần của sự phát triển cá nhân và sự nghiệp, và nó không nên làm cho chúng ta mất đi lý lẽ và tư duy chín chắn. Hãy suy nghĩ cho "chén cơm" những người còn đang ở lại làm việc. Dù ít hay nhiều họ đều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ HR sẽ khó tuyển người hơn, Sales sẽ khó bán hàng hơn,...
Mỗi lần đọc lại cty cũ là lại có 1 phốt mới trông buồn cười thật, nghỉ đc 1 thời gian nhưng giờ càng ngày công ty càng đi xuống thế này thật đúng là đáng thất vọng. Những câu chuyện muôn thuở vẫn còn đó mà k thay đổi đc :)) Nói mãi cũng chán, các review bên dưới vô cùng chân thực nhé. À ngoài ra, thời gian mình nghỉ còn có cả việc bị chậm lương, nợ lương nữa. Giờ k biết còn có gì nữa k :))

Partner

Review lại trải nghiệm ở công ty khi mình còn làm việc:
- Điểm tốt: Đồng nghiệp đáng yêu và khá support nha, toàn người trẻ với nhau nên cũng dễ nói chuyện, hay tụ tập (nếu ko phải OT). Công ty lắm quỹ ăn nhậu =))
- Điểm xấu: Thưởng ít mà phạt thì nhiều. Commission tháng đc 100k thì đi muộn 1s cũng phạt 50k, quên chấm công cũng 50k, thỉnh thoảng làm gì phật ý sếp thì bye 5-10-15% lương :))
Leader/manager toàn tý tuổi, lên chức do hay bợ đít sếp. Chứ thử hỏi chuyên môn xem có bằng mấy người mới vào ko. À mà quên bản thân sếp cũng làm gì có chuyên môn đâu mà có leader với manager chuyên môn tốt đc :(
Sếp toxic, ảo tưởng sức mạnh vô cùng, hay bắt con cá leo cây. "Quan tâm" đời tư nhân viên quá đáng, rồi lôi chuyện cá nhân ra giảng đạo. Xin lỗi anh chứ bố mẹ em còn ko "quan tâm" em như anh :))
- Giờ làm việc từ 8h-5h. Nhưng thử 5h về xem, rồi có bị tế sống là ko nhiệt tình tro
... Xem thêmng công việc ko =))
- Đi làm về tối ko được nghỉ ngơi đi chơi mà phải học phần mềm nha. Không học lâu lâu sếp hỏi mà ngọng là sếp tế "Thế tối về nhà bạn làm gì?" Dạ em làm biếng.
- Review năng lực là một cái trò hề không hơn không kém. Đã biết muốn tăng lương cho ai vì nịnh giỏi thì nâng giùm luôn đi, bày đặt ba cái trò review rồi nhục mạ tự trọng và tinh thần các nhân viên khác. Người tàn ác thường sống thành thơi :))
- Chị X vợ sếp GĐ MKT+GĐ KD- hẳn 1 mục riêng cho chị đây ạ. Ai cũng biết chị chuyên môn kém, kỹ năng kém, xuất phát điểm kém thì chị đừng núp bóng chồng rồi tự cho mình hơn người được khum? Bắt nạt các em bằng giọng dạy đời vòng vo có làm chị vui hơn? Chứ bọn em đ vui.

Tóm lại, ko phải tự nhiên mà nhân sự cứ ra vào như cái chợ đâu ạ. Công ty chưa đc 3 năm mà cứ 2 ng vào thì 3 ng nghỉ, tuyển liên tục mà nhân sự chưa bao giờ quá 100. Cũng là do các sếp thôi.

Ẩn danh công khai (Dev quèn)

Công ty đông người vì liên tục là người mới, liên tục thay người không tài nào nhớ hết, xa lạ lắm, chơi theo bè phái từ các sếp đến các phòng đến các nhóm.

Phòng nhân sự như không có, chả đem lại lợi ích cho nhân viên. Lương thì ở đâu cũng có chậm lương nhưng người ta có cái mồm nói ra hoặc thông báo 1 câu. Nhân viên thuê nhà rồi vay ngân hàng, chậm lương tức là ảnh hưởng cmn của ng ta rồi. Báo để ng ta xoay hướng khác thì sẽ tốt hơn, đây im như thóc như kiểu mặc định nhân viên phải chấp nhận.

Có thưởng có phạt nhưng Thưởng thì rất hiếm và Phạt thì vẽ ra đủ trò, dễ dẫn đến phản tác dụng.

Các sếp đều rất giỏi và đáng nể đấy nhưng hơi có xu hướng thích nịnh bợ nên dễ biến nhân viên thành họ Hòa hết

Hello all, k biết là mấy bạn bênh công ty thì có được lương tháng 13 (và thưởng Tết) chưa nhỉ?
Các bạn k phân biệt được lương tháng 13 và thưởng Tết đúng k? :)

Biết cái gì đâu. có khi còn nịnh nọt bợ đít là công ty thế là chính sách quá tốt rồi haha

Đi chơi đã • 2 năm trước

Năm nay còn đẫm máu nữa nhé.

Sếp hãm l cành cạch, người ta có việc xin nghỉ cũng đéo cho, vì "trừ khi là cháy nhà chết người hay nghỉ" thì vãi hết cả *** rồi
Sếp thích áp đặt, đứa nào mà cứ thích ý kiến trái ý sếp cũng bay màu luôn, thưởng Tết đéo có, phạt thì kiểu tùy hứng. Có quy chế rõ ràng nhưng sếp thích phạt là phạt. Vợ sếp thì kiểu ếch ngồi đáy giếng, làm giám đốc Marketing, cứ tưởng thế là hay. Bắt bẻ nhân viên, thích thể hiện, thích đc nịnh :) Phó tổng giám đốc như bù nhìn, chuyên môn đếch có, chưa kể thích soi...lỗi chính tả, cả cái hợp đồng dài cả chục trang nhưng thích soi dấu chấm dấu phẩy cuối dòng
Mọi người đồng nghiệp thì thân thiện nhưng sếp hãm lắm, lại bệnh ảo tưởng. Công ty start-up mà cứ luôn mồm "kì lân công nghệ" :) viển vông trên mây trên gió, giá cả sản phẩm thì đắt, chất lượng dịch vụ thì tệ. Đòi chuyên nghiệp với KH nhưng chính đến nội bộ công ty, còn chả chuyên nghiệp đc thì dẹp đi. Khuyên thật bạn nào mới ra trường thích tôi luyện bản thân thì vào, còn những người có kinh nghiệm
... Xem thêmmấy năm thì thôi xin, vào sẽ thấy sếp toàn 1 lũ dở hơi, thích ngồi trên đầu người khác

Bác ơi, bức xúc thì bức xúc xin đừng mạo danh. Dev không ai nói chuyện về giá sản phẩm cả đâu, bọn em còn nhiều thứ phải nghĩ lắm

Consultant quèn đã • 4 năm trước

Review nhảm nhí, hèn

Đang định xin vào đã • 4 năm trước

Ghê vậy man

SV mới ra trường đã • 4 năm trước

Em thấy mấy đứa bạn em mới ra trường về đây 1 thời gian chúng nó cũng review lại là các sếp khó tính lắm mà k biết như nào, rén quá chả dám apply

Dev nhập môn đã • 4 năm trước

Sao review kiểu cay cú thế nhỉ. Nhân viên cũ thù ghét gì sếp à. Review mang tính tiêu cực thế này mà để ẩn danh thế, ko tin được.

Mỗi người 1 ý nhưng phần lớn, ko theo được, ko trụ được thì nhìn đâu cũng đầy tiêu cực. Mình đang là Viindooer thì thấy mọi thứ rất ok, sếp nghiêm khắc nhưng rất lắng nghe/tôn trọng ý kiến của nhân viên. Các bạn cứ mạnh dạn apply và trải nghiệm đi :)))

Mr.M Nguyen đã • 4 năm trước

mỗi người 1 ý, nếu k theo đc thì thôi chứ :)) a Tuấn khó tính thật, a Nghĩa cũng hay soi cơ mà a Nghĩa hiền mà, còn c Liên trông vậy thôi, chứ chị ấy tốt, có thể bác k hợp tính chị ấy thì thế đó, nhưng bản tính chị ấy tốt thật mà. Đồng nghiệp nice nữa, tuy môi trường làm việc áp lực nhưng dù sao người ta cũng là start up, bác cũng nên thông cảm. Mỗi người thì sẽ có ý kiến riêng, với mình thì 1 năm làm ở đây, học đc nhiều thứ, dù nghỉ rồi nhưng vẫn cám ơn Viindoo đã cho mình nhiều kí niệm và trải nghiệm đẹp :))

Ms A đã • 4 năm trước

Nghe xin nghỉ ko cho với ko có thưởng Tết là đã thấy sai lè rồi =))) Review cũng cần chân thật chút bác ơi =)))
    Hiện tại Viindoo áp dụng 18 ngày nghỉ phép/năm thay vì 12 ngày như những chỗ khác và năm vừa rồi có thưởng tết nha chủ top :D

Viindooer đã • 4 năm trước

Chúa ghét kiểu nghỉ rồi nói không đúng về cty.

Người đã • 4 năm trước

Các bạn không phân biệt được thưởng Tết và lương t13 đúng không :))
    Ngày lễ ngày nghỉ Tết dương ko có đồng thưởng nào đúng ko :))
    Xin nghỉ ko cho, dĩ nhiên là thật. Mấy người nhà có vc gấp xong xin nghỉ và bị sếp chửi rồi nói ko ra gì vào review xem có đúng ko :)) 18 ngày nghỉ làm gì trong khi xin nghỉ 1 tí thì bị tra hỏi vặn vẹo xong ko thoải mái
    Lương thưởng chế độ ko ra gì mà còn bày đặt.
    Start up này nhà giàu nhé ko phải startup nhà nghèo đâu bạn :)) Lấy lí do start up bao biện cho chế độ cùi bắp à.
    Mấy ông dev ngồi góc đấy thì thôi cũng chả có gì để nói, vì lam việc túm tụm với nhau có giao lưu với mọi người đội khác đâu. Mỗi đội dev dự án thì còn đỡ, nhưng trình mấy ông tệ quá, để khách chửi code ngu là biết rồi đấy. Cả công ty được vài ba người code khá, còn lại toàn người bình thường.
    Ko phủ nhận sếp tâm huyết nhiệt tình nhưng sự thật vẫn cứ là sự thật, bóc lột vẫn là bóc lột. Dev mới ra trường hoặc người muốn ổn định thì vào
    ... Xem thêm cũng được, nói chung đội tech là đội có chuyên môn vững là ngon, còn các đội khác thì ko đơn giản thế đâu, chính chị chính em các kiểu nhé.

HP còn công ty nào phần mềm tốt hơn không bác, cho xin ít thông tin với ạ

Dev mới học nghề

Công ty ổn, sếp kỹ tính nhưng tình cảm, hay tổ chức liên hoan up tinh thần cho anh em. Đồng nghiệp khá nice và vui vẻ. Có tổ chức bóng đá hàng tuần.
Công ty làm công nghệ nên cần chăm chỉ, học hỏi nhiều.
Điểm trừ duy nhất thì chắc là giờ nghỉ trưa 1 tiếng hơi ít với cơm công ty không được ngon.

Chuẩn, đồng ý với bác

Ẩn danh (Người đã)

Chiếc review bên dưới vô cùng chân thực nhé. Những người đến sau ko biết câu chuyện hoặc đội ko liên quan vào mới thấy nó hư cấu thôi :)
Túm cái váy, đội dev thì cứ thế mà apply vì lương cũng tạm, đi lên bằng thực lực.
Các đội khác thì suy nghĩ cho kỹ, vì vào làm trực tiếp với 2 vợ chồng nhà sếp thì thường xuyên rơi vào cảnh mỗi người 1 ý, nghe ai cũng dở, ra tay tự quyết thì bị nói ko được quyền. Sau vụ dramma cả đống nhân sự nghỉ đợt Tết chắc cũng có về tự soi lại và chấn chỉnh kha khá rồi đấy :)
Còn mấy bạn bảo ko theo được thì nghỉ, các bạn biết gì mà nói. Trình độ và khả năng có thừa, thứ duy nhất khiến cả đống người nghỉ đơn giản là sếp và đãi ngộ không thoả đáng mà thôi :)

Dev gà đã • 4 năm trước

Trước đây mình cũng từng làm Dev ở đây, nhìn chung anh em Dev khá hòa đồng với nhau. Trong số các anh em có những người chỉ tầm 97 - 98 thôi mà năng lực khá ổn. Nhưng có những ông năng lực thì yếu, chuyên môn thì không có chỉ giỏi làm màu rồi bóp dái anh em, PR thì cả tuần mới được 1 cái fix 2 - 3 dòng, chả hiểu sao vẫn được các sếp ưu ái.
    Nhìn chung là có người này người kia. Cái mình thực sự cảm thấy là bất công giữa người làm được và không làm được cả về mặt đãi ngộ lẫn đối xử. Nên nhiều khi không giữ được người tài.

2.1

review Công ty Viindoo Technology JSC, review Công ty Viindoo Technology JSC, Review Công ty Viindoo Technology JSC, Công ty Viindoo Technology JSC review, mức lương ở Công ty Viindoo Technology JSC, Công ty Viindoo Technology JSC tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Viindoo Technology JSC, đánh giá Công ty Viindoo Technology JSC, Công ty Viindoo Technology JSC đánh giá công ty, thông tin Công ty Viindoo Technology JSC, bóc phốt Công ty Viindoo Technology JSC, Công ty Viindoo Technology JSC có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Viindoo Technology JSC như nào?, review Cong ty Viindoo Technology JSC, review Cong ty Viindoo Technology JSC, Review Cong ty Viindoo Technology JSC, Cong ty Viindoo Technology JSC review, muc luong o Cong ty Viindoo Technology JSC, Cong ty Viindoo Technology JSC tuyen dung, phong van o Cong ty Viindoo Technology JSC, danh gia Cong ty Viindoo Technology JSC, Cong ty Viindoo Technology JSC danh gia cong ty, thong tin Cong ty Viindoo Technology JSC, boc phot Cong ty Viindoo Technology JSC, Cong ty Viindoo Technology JSC co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Viindoo Technology JSC nhu nao?