DXC Vietnam

Ho Chi Minh

dxc gì kì ợ (dev quèn)

Nói chứ các bạn không biết, hiện tại công ty đang thay áo, do thay đổi môi trường, lương không tăng nhiều, cắt giảm benefit.
Nhân viên kì cựu đã và đáng tiếp đến là sắp nghỉ hết.
PM cố tình cắt giảm incentive bonus từ dự án cho member, những người nào muốn nghỉ mà công ty đang cần người thì add thêm bonus cho ngta,

Nói chung công ty đáng giá 1*, công ty dành cho những người muốn dưỡng già.

New comers vào đây trúng project về maintain thì chết luôn career path, nên mọi người consider công ty này ra nhé

dev culi đã • 5 năm trước

Công ty nào mà chả có shit, làm gì có công ty nào hoàn hảo, nếu mà lúc nào cũng nhìn vào mặt xấu của 1 công ty thì đi đâu cũng vậy thôi, ko chê điểm này cũng chê điểm khác. Còn nếu muốn môi trường hoàn hảo từ a-z thì cứ tự tin vào Big 4 mà làm.
    Maintain thì về lâu dài đúng là không tốt. Nhưng nếu người fresher đó có tinh thần tự mày mò thì trong lúc maintain cũng là cách tốt để tìm hiểu về project, người ta viết code ra sao, tổ chức code thế nào, business thế nào, đầu óc tốt chút thì fix bug nhanh, có thời gian học thêm anh văn với cái khác, mới ra trường maintain 1 năm đầu cũng có chết đâu. Fresher cũng lắm đứa dốt 4 năm đh lo chơi, maintain fix bug thì lâu mà tư tưởng lúc nào cũng muốn làm product, maintain fix bug còn không làm ra hồn thì làm gì, xong lại than vãn maintain chán :) .
    Lương thưởng công ty thì mức trung bình , đúng thật là dành cho ai muốn dưỡng già, cái này không sai.
    Mình cũng nói rồi, công ty nào cũng có shit thôi, quan trọng là bạn có chấp nhận và hợp vớ
    ... Xem thêmi cục shit đó hay không thôi :) . Còn nói công ty 1* thì cũng hơi tiêu cực, 1 công ty trường tồn hơn chục năm, phát triển ra tới mấy chục nước là không phải chuyện dễ đâu :)

Ông trên kia ns hay nhỉ ? Fresher mà biết tự mày mò đúng , biết tự định hướng career path chính xác chẳng cần ma nào chỉ thì nó ở nhà làm freelance cho rồi , việc quái j phải đi làm cơ quan cho mệt xác ? Chẳng công ty nào hoàn hảo cả , nhưng đối vs các bạn trẻ nếu vào cty ko đảm bảo đc sự phát triển của tương lai thì tốt nhất đừng dính vs nó mà phí tuổi trẻ .

Các bạn fresher khi ký hợp đồng nhớ cẩn thận.
Làm việc cận thận với chị HR tên Giang. Nhớ đọc kỹ từng chữ

Cựu fresher đã • 5 năm trước

Em không đọc kỹ hợp đồng còn trách ai trên này? Đâu ai bắt em phải ký. Em đang tự cho mọi người thấy cái dỡ của em thôi. Anh cũng đã thông tin lên HR cho họ biết.

Review nhảm nhí, không đọc kỹ hợp đồng r khóc ai nghe :)))

Quá nhảm đã • 5 năm trước

*** này giùm!

đã report ẩn danh còn nêu tên người ta, hèn vậy bạn

Anonymous đã • 5 năm trước

cái dmca bà tên duyên nữa, lừa fresher cực kỳ. họ cho mình nghe toàn hoa hồng trên núi cứt

Dev (Dev)

Mình vào được một thời gian ở công ty , riêng với project và team của mình thì mình thấy khá ok so với những công ty mình làm trước đây , về benefit thì lương không ngon nhưng bù lại công ty đóng BH full lương + incentive english, technical nên nếu bạn đạt được thì cũng chả thua công ty nào thậm chí hơn nếu bạn đủ sức lấy mưc tối đa .Về project thì với level của mình hiện tại không học hỏi được quá nhiều hi vọng sắp tới sẽ được làm thêm mảng khác nhưng với intern , fresher thì mình đánh giá học được khá nhiều , công việc theo mình đánh giá thì không quá áp lực , có khá nhiều người làm lâu trong công ty nên chuyện mới vào phải OT, gánh team là không có đối với project của mình là như vậy , nói gọn lại đây là công ty đầu tiên mình đi làm mà ngồi chơi 1 tháng đầu mà vẫn có lương :)) , à văn phòng cũng khá đẹp , được cấp laptop , gái công ty thì xinh có xấu có :)) nhưng khá thân thiện nhé , còn về những cái chưa tốt ở công ty thì cũng có như bao công ty outsource lớn khác thôi tuy nhiên đố... Xem thêmi với mình đang khá hài lòng những mặt tốt nên chấp nhận dc những cái đó . À nhiều bạn nói benefit bị cắt thì mình ko rõ do mình cũng mới vào nhưng nghe ngóng thì cũng có cắt giảm thật .

Ẩn danh (Học viên)

Mấy ông sắp ra trường hoặc là 1 fresher muốn vào công ty tham gia khóa training thì mình khuyên thật là không nên. Bởi vì công ty chỉ tuyển chứ chưa có ý định nhận vào thử việc hay không sau khi pass khóa training, nếu may mắn dự án có vị trí phù hợp thì bạn được nhận, còn không thì bạn bị kick chỉ với 1 lý do là "không có vị trí phù hợp cho bạn lúc này", bạn có thể đợi vài tuần đến vài tháng nếu như dính trường hợp này. Bạn chỉ là 1 thứ dùng để back up thôi, nếu thiếu họ nhận còn nếu ko thiếu bạn bị kick mà chẳng được 1 thứ gì cả.

Tiếc cho bác, dù sao cũng đã học được j đó

Cái này vô chơi chứ học gì, kiến thức dạy thì không đúng trọng tâm, cái gì cũng lướt qua như giới thiệu. nhất là fresher nên chú ý.

Bạn tham gia khi nào vậy ạ?

đm dxc (dev)

Cty như củ loz, incentive củng chặn, lương thì đéo dám tăng. Mình nhảy một phát lương x2. Công ty tuyển fresher liên tục, chúng mày hiểu rồi chứ

Có ai nghe ngóng vụ cắt người chưa các bác

Mr Quân đã • 5 năm trước

Có thiệt không vậy Bác???

Không có nhé bác, mình mới nghỉ do chuyển công ty chứ không hề cắt người nhé.

Công ty nước ngoài nên chả có vụ cắt người như cty VN đâu.

Ẩn danh (Dev)

- Mấy ông fresher có vào thì chỉ nên vào dự án làm cho Manulife Insurance nhé. Vào dự án của Manulife mới có tương lai hơn.
Hoặc vào team Japan Initiative, Global Insurance làm về technology cũ cho thị trường Nhật (Java Spring, MVC, AngularJS, .NET)

- Bóc phốt team dự án làm trên ServiceNow Platform của chị PM Ngọc Đặng là không nên vào làm nhé. Team chỉ có 1,2 ông là leader, Project Manager tốt thôi. Đặc biệt trong team có ông tên Cường Phan cực kỳ kiêu căng bố láo và đì chết ông nào thích ý kiến, hỏi nhiều và giỏi hơn mình. Dân ngân hàng nghỉ ngang xong du học Úc về IT 2 năm cái tưởng mình ngon =))) khè khè cái web build trên wordpress chứ background IT sure 100% chả biết cmg.
Build 1 web bình thường không xài platform thì chắc chắn chả làm được, suốt ngày cứ mở mồm nâng bi SNOW chê mấy cái công nghệ kia nào là thời nay là thời của auto, build trên mấy cái cung cấp sẵn chứ ai lại đi build từ bánh xe =)))
Vãi chưởng tư tưởng của mấy thanh niên chả biết trời cao đất rộ
... Xem thêmng là gì, cái platform ServiceNow làm mẹ nó gần hết 90% rồi chỉ còn build mấy cái logic xàm vl bằng Javascript mà phải theo cái quy tắc của platform này chứ nó không giống như code thường =))).

Ông này cả đời chỉ có khả năng bám trên SNOW chứ đi chỗ khác làm đếch gì có ai nhận =)) Được cái mồm khá giỏi nên giỏi lấy lòng sếp Ngọc thôi :))
Nhờ ổng đì mình mà mình tìm được công ty khác tốt hơn nhiều nhảy sang làm chứ ko làm bonding 2 năm làm với ông lìn này thì chết thật =))) Cảm ơn cái thái độ láo với thích nói xấu người khác của ông Cường này :))

Dev quèn mà cứ tưởng mình hay lắm, cái mồm chỉ biết nâng bi SNOW với sếp là giỏi :))

Dev Quen đã • 5 năm trước

Thái độ là hiểu con người . Chắc lại bị đuổi rồi cay cú :)). Thanh niên mà ko có chí tiến thủ :)

bo me bạn đây đã • 5 năm trước

Cho tiền ăn học, bị đuổi do học dot lại lên chửi thầy day dở

Chủ thớt ký tên đã • 5 năm trước

facebook....ductoant dang lam cho cty Simson Strong-tie

face chu thot đã • 5 năm trước

facebook/shjn.chan

Dev quèn bên Director của cty mới thôi :) đã • 5 năm trước

Gửi thanh niên cmt đầu, mình là mình xin nghỉ còn sợ bị đền contract chứ ở đó mà bị đuổi =))) Bị đuổi mà còn được anh Th bên Japan Init muốn nói chuyện giữ lại thì chắc là "bị đuổi" cơ =))))

Mình mà kém thì giờ đâu có được Director mới giữ bên cạnh làm việc :D Cứ ở đó mà thẩm du trong khi mình học thêm 3,4 cái technology rồi thanh niên à :)

Team GESM của chị Ngọc à bác? Team này toàn gáy nhiều thôi chứ có hay ho gì đâu, cũng toxic ra ấy chứ

Mà mấy thành phần trong team này bị bác bóc phốt đúng quá hay gì lên đây khóc lóc như con nít vậy? Thấy đúng kiểu nói trúng tim nên cay bác lắm =)) Kiểu mấy người này đốt tiền nhưng học vẫn ngu nên lên đây cay khóc lóc hay sao ấy. Tội bác thớt nhưng chúc mừng bác thoát khỏi khu ổ chuột này nhé

Dev Trung lập đã • 5 năm trước

Cũng là làm công ăn lương với nhau, các bác cứ phải bóc mẽ nhau, kiểu như yêu nhau ko dc thì đem chuyện tình cảm lên mạng xã hội ấy. Phở hay bún bò thì cũng có người hợp người không. Mấy bác giỏi thì chúc mừng, vậy thôi. Trẻ trâu mới lôi nhau ra đây mà bêu xấu. Kết: Chó cứ sửa mà đoàn người vẫn đi. :v

Dev qua đường xem công ty thế nào đã • 5 năm trước

Bác trên nói như kiểu ngây thơ con gái mới lớn ấy nhỉ :v Nói câu "làm công ăn lương" ai mà cũng tốt thì chả có chuyện công ty xấu ở đây mà công ty nào cũng như nhau :v Tới khi bác bị như chủ thớt chắc lại không kêu gào :v
    Chủ thớt người ta có sao thì nói thế để người khác biết tránh mấy cái loại "that" bá dơ thế.
    Coi ở trên thấy team khác bị bóc đầy ra mà sao có team này kéo vào cắn lại chủ thớt như đúng rồi ấy nhỉ :v Chó cậy chủ nhà cứ sủa còn đoàn người vẫn lướt qua coi nhà này có dơ hay không

Dev Trung Lập Reply đã • 5 năm trước

Thì có ai kêu bác kia ko dc nói đâu. Mình cũng chả phải người team này, chỉ thấy chia tay mà lôi nhau ra review kiểu phiến diện cay cú thì ko nên. Thử hỏi có dám lên Linkedin mà bốc phốt, ẩn danh nên lên trút giận thì có chứ review gì. Fresher còn chưa làm dc ở cty 2 tháng mà hóng chuyện tùm lum team thì chắc cũng chỉ dạng "nghe nói" haha. Nói thế thôi, các bạn trẻ nên dùng lý trí nhé. Cty hợp đồng ko đọc kỹ, ko tim hiểu kỹ rồi ong ỏng lên. Lớn rồi chứ có phải còn đi học đâu :D

Ninja đã • 5 năm trước

Dev Qua đường reply đã • 5 năm trước

LinkedIn là nơi tìm việc chứ không có mục rating company bác trên à. Nó mà có đánh giá như kiểu ITViec thì chắc cũng banh mẹ cty rồi. Và quan trọng là nó WorldWide nên chắc không có chỗ chứa bóc phốt này nọ. Đi tìm mấy trang chuyên đánh giá thôi chứ LinkedIn người ta chủ yếu là tìm job

Đi lâu lắm rồi mà sao bị gọi hồn hay vậy? đã • 4 năm trước

cho hỏi ai đơm đặt tag nick tôi trong comment vào thì xóa đc ko? Sáng nay cty gọi tôi hỏi có muốn quay lại SNOW ko thì group tôi có chụp đc send cái review này. Tôi đi từ thang 9/2019 còn cái review này trên ITviec cũng có từ tháng 4/2020, người nào có xích mích gì thì làm ơn kiếm đúng người mà giải quyết chứ để ẩn danh xong đưa thông tin cá nhân người khác lên thì điếm thúi lắm

F

Fresher

Thiệt lòng là khuyên các bạn không nên tham gia vào chương trình Java Fresher.
Mình đang rất hối hận đây. Có nhiều vấn đề không hề đơn giản. Các bạn nên cân nhắc cho thật kỹ.

Mr Hào đã • 5 năm trước

Hi bác!! Bác có thể giải thích rõ giúp mình xíu được không???

Fresher đã • 5 năm trước

Mình hk dám nói hết ra được. Nhưng thật sự là bạn hk nên vào. Nó hk như những gì ban đầu bạn thấy đâu.
    Nên đừng mất thời gian vào đây.
    Mình không biết những khóa trước mình như thế nào. Nhưng khóa mình join thật sự thảm hại.
    Nên mình khuyên chân thành là không nên vào.

cái này mình confirm là đúng nha. khóa của mình tham gia thật sự rất tệ. có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Fresher đã • 5 năm trước

Lúc trước mình cũng thấy sao nhiều review xấu vậy. Nhưng hk tin vì đi phỏng vấn thấy cũng ổn. Đến khi vào tròng rồi mới biết. Hối không kịp.

devcùi from nowhere đã • 5 năm trước

Cái này bạn nói đúng nè, đâu phải riêng Fresher Java, mà đa số những lớp khác thôi.

Công ty dựa vào Warning 20tr kí fresher để có cớ không tăng lương.

Mình làm củng hơn 1 năm rưỡi vừa quit công ty xong (đền fresher warning), qua môi trường mới lương 20tr

Fresher đã • 5 năm trước

Bạn join vào lớp nào vậy ạ. Lớp của mình đang join là Java mà giờ nó bắt học cái khác.

David Móie đã • 5 năm trước

Sao không nói thẳng ra nó bắt kí hợp đồng 1 năm , nghỉ việc đền hợp đồng lương 3 tháng

Người lang thang đã • 5 năm trước

Lạy ông fresher vài lạy. Có vấn đề gì thì nói thẳng ra một tí. Cứ quanh co quanh co chả hiểu nổi ông.

Lạy thêm cái nữa

Bạn hối hận những gì vậy, mình cũng đang tính join vào

Frasher đã • 4 năm trước

Là sao bác nói rõ hơn với

Làm ơn , đừng vào, rất rất nhiều vấn đề. Nhất là các bạn sinh viên . ĐỪng vào khi mà chưa chấp nhận làm 2 năm, đó là bắt buộc. thực tập phải làm, thực tập mà không đủ chỉ tiêu, thì vẫn phải nộp 20 triệu. Làm việc voiwsc cấp dưới xong đủ thứ rồi, cái rồi phải làm với cấp trên, năn nỉ xin đủ thứ rồi, phải làm với cấp trên nữa. đúng mệt, đúng bất lực, ký hợp đồng Fresher DXC thực tập, thì hãy đảm bảo là các bạn sẵn sàng đi làm 100% , chứ không có đường lui. Nếu vào thì khỏe, còn mà các bạn đang tính đường lui, thì rất cực, vì công ty không cho các bạn ra dễ đâu. họ làm khó đủ đường, họ vặn vẹo, họ chà đạp

tao đã • 2 năm trước

vấn đề gì v bác

Dev gà đã • 2 năm trước

Bác cho t hỏi là mình xin nghỉ công ty thì có cho mình nghỉ liền ko có ép buộc mình làm tiếp gì ko

2.2

review Công ty DXC Vietnam, review Công ty DXC Vietnam, Review Công ty DXC Vietnam, Công ty DXC Vietnam review, mức lương ở Công ty DXC Vietnam, Công ty DXC Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty DXC Vietnam, đánh giá Công ty DXC Vietnam, Công ty DXC Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty DXC Vietnam, bóc phốt Công ty DXC Vietnam, Công ty DXC Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty DXC Vietnam như nào?, review Cong ty DXC Vietnam, review Cong ty DXC Vietnam, Review Cong ty DXC Vietnam, Cong ty DXC Vietnam review, muc luong o Cong ty DXC Vietnam, Cong ty DXC Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty DXC Vietnam, danh gia Cong ty DXC Vietnam, Cong ty DXC Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty DXC Vietnam, boc phot Cong ty DXC Vietnam, Cong ty DXC Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty DXC Vietnam nhu nao?