6 Pham Hung Nam Tu Liem Ha Noi

Lính quèn (Lính quèn)

Xin nghĩ việc thì tăng lương - tăng được 500k. Không tăng được nữa thì nói nghĩ. Nghĩ rồi thi đi nói xấu với khách hàng để không qua khách hàng được. Khó khăn thì kiếm đến để chèo kéo về, hết khó khăn thì quăng cục lơ. Nói chung là nát.

Nghỉ việc nhiều quá kìa. Năn nỉ xin về đi.

Gmc đã • 5 năm trước

Về làm lại đi
    Mãi-là-anh-em
    Haha

Vừa nghỉ xong đã • 5 năm trước

Ở gmc mà muốn nghỉ thì không nên nói qua chỗ nào nhé. Bị gọi qua đó nói xấu mình đó. Có mấy đứa âm thầm qua 1 thời gian mới dám nói, có đứa qua fis khác phải nghỉ việc ở gmc vài tháng mới dám đi làm. Lúc nghỉ việc thì không đươjc mail chia tay (chắc sợ mấy đứa ở lại thấy nghỉ nhiều rùi có ý nghỉ...) và còn doạ ko dc rủ đi cùng!
    Cạn lời luôn

Pm quèn

Qua tết kéo nhau nghỉ hết rồi. Bảo quỹ lương không có; chỉ tuyển SV mới ra trường 6-7 triệu (KHTN, BK éo vào fpt nhé) giao cho mấy đứa tụi tui quản. Dự án nghỉ cũng bàn giao qua loa. Méo hiểu

Lính quèn đã • 5 năm trước

Vậy về phụ lại đi :), chắc được tăng lương

Tăng được bao nhiêu bạn? 😌

PM cũ đã • 5 năm trước

Tăng 500k-1M.

gmc (manager)

toàn nói gmc vậy

Gmc hot nha

Người từng làm tại GMC đã • 4 năm trước

như quần què :))) né được né GMC ra, toàn ông họ Hứa ... hứa năm này qua năm khác rồi chả có thay đổi clg :D

Dev (Dev)

May ong sep ChienPA,DiemLN,QuanHM,NhanDT,Dung xe,... co tai that khong may ban? sao thay toan an voi nhau suot ngay?

Người cũ đã • 5 năm trước

Mấy bạn rảnh quá, người ta đi ăn cũng không yên, chẳng lẽ chơi với nhau không được ăn cùng nhau. Còn có tài hay không thì làm cùng công ty chẳng nhẽ không biết

admin đã • 5 năm trước

ng ta quản lý 300 đầu kĩ sư thì ko giỏi sao dc

Sếp đã • 5 năm trước

Giỏi là được thuyên chuyển lên cao hơn cấp fis/fpt nhe các bạn

Sếp đã • 5 năm trước

Chungta.vn

FPT luân chuyển 2 Chủ tịch công ty thành viên
    Từ ngày 3/3, anh Hoàng Nam Tiến sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch FPT Telecom. Cùng thời điểm, chị Chu Thị Thanh Hà nhận nhiệm vụ Chủ tịch FPT Software, đồng thời tiếp tục là Uỷ viên HĐQT FPT Telecom.

300 kỹ sư là ít ra giờ cũng dc 1/10 fsoft rồi đó bạn admin ơi

admin đã • 5 năm trước

đang nói ng các a trên quản lý

Ẩn danh (Lính hốt shit project)

Vào công ty 3 năm mà năm nào c.ty cũng khó khăn làm hoài không tiến bộ, còn bắt NV phải cố gắng. Mấy ông có vk con thử 3 năm ko lo nổi cho gia đình xem vk con nó có đồng lòng ko ???
Lương tăng thì nhỏ giọt mà phạt thì tràn ly.
Lúc NV đang hết mình thì ko biết giữ lúc nghỉ thì mở bài tăng lương nhỏ giọt. Tôi phục mấy ông/bà lớn thật. Khôn như ông/bà....
Kinh nghiệm 3 năm mà lương chỉ cao hơn NV mới đc tuyển vào 500k. (Đã có tăng lương hàng năm)
Các bác nào dự định làm thì làm lấy KN rội nhảy cho cao. :))

Lính đã • 5 năm trước

Deal 8 chai. Cty bắt ký HĐLĐ ghi 5 chai, thêm phụ lục HD 3 chai. Bảo hiểm, OT trả trên lương HĐ nên mỗi giờ OT còn thấp hơn giờ làm chính. 3 chai kia ko gọi là lương nên nhân sự trừ đi trễ bla bla bla. sếp bảo ráng làm cuối năm có lương mềm, đến cuối năm nhận mail bảo là thưởng (ko gọi là lg) nên lại trừ em tiếp 5 triệu tiền nghỉ hè team building cùng công ty.
    Công ty to nhất VN mà chơi chiêu vãi. Giờ em mới hiểu chế độ ưu đãi trong trong job offer nó là nó các cụ ạ. Sếp lại bảo em khoán rồi, ráng 3 năm nữa có nhà có xe. E có nên ở lại ko ạ!?

Nv (Code dạo)

Hôm thứ 6 Email thông báo gần 20 chức gọi là ông bà giám đốc và cũng tầm số đó là chú thím trưởng phó phòng, hỏi các anh chị bảo cty chỉ khoảng 300 người. Ahihi cái này giống nhà nước gớm. Bữa nghe síp nói nhỏ xử bớt do năm nay tình hình còn tệ hơn năm trước. Chưa kịp xử thì sau tết đến giờ thấy nghỉ sml. Bữa thứ 6 nghỉ nhiều lắm, nghe bảo hơn hai chục mem say gud bai. Mà hok hỉu sao luôn còn ai làm nữa, dự án nghiệm thu mà việc còn quá chời không biết khi nào xong luôn á mọi người! Chắc là qua dịch luôn á! Không biết mấy sếp đang làm gì luôn.
Cuối năm nay chắc lấy cô vi ra đổ lỗi. Hãm vãi mà ngon cái là ngắm mấy gái dập dìu các bác ạ

Nv dep đã • 5 năm trước

Lại gmc nửa hả bạn!

Có gmc mới xàm như vậy

Nv xxc đã • 5 năm trước

Đa số là các zombie trong cty nha các bạn

Gxx đã • 5 năm trước

Chính xoác

Pm g đã • 5 năm trước

Toàn núp lùm, chơi chiêu tà đạo. Khách hàng chửi là né hết đưa PM ra đỡ. PM không làm nổi thì thay thằng khác, cuộc đời nó bị thất sủng từ đấy! Mùa dịch ae trên chiến trường, cty gởi mấy cái khẩu trang coi như rồi! Méo qua bv xem tinh thần ae sao. Tụi nó cũng sợ cmn. LĐ chỉ biết ngồi máy lạnh dzí PM ký bb ghi số!
    Nếu chịu thay đổi, bớt tà đạo thì lính sẽ không nghỉ nhiều, ko nghèo bền vững

Master này nọ (Dev)

Tình hình mùa dịch, công ty thông báo tạm ngưng ký kết hợp đồng chờ hết dịch rồi tính tiếp. Mình cũng nghe theo, nhưng dcm éo thấy thông báo lại thông tin. Nhắn hỏi thì cứ nói đang gửi kiến nghị lên trên. Sau 3 tháng thực tập không lương thì đi luôn 1 tháng thứ 4 không được 1 đồng, dự án thì cày ngày đêm.
Trong khi mỗi lần hỏi đến là phán "dịch nên không ký gia hạn" mà HR tích cực đăng tin tuyển SVTT. DKM nó, chắc lại lừa mấy đứa nhỏ vào làm 3 tháng không lương, rồi lại viện cớ này nọ để lằng nhằng vụ hợp đồng, rồi lại cho tụi nhỏ ra đi không thương tiệc.
P/s: Mới tạo clone apply ngược lại cho công ty, và được nhận lịch phỏng vấn mới ghê.

Hr manager đã • 5 năm trước

Vậy anh Bình nói sai à? Em ở bộ phận nào anh sẽ làm việc HR?
    ---
    Anh Bình khẳng định Covid-19 không thể làm bất cứ CBNV nào mất việc. “Các bạn là tài sản quý báu nhất của FPT và FPT sẽ bảo vệ các bạn hết mình trong hoạn nạn. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị FPT là một pháo đài. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt mọi khó khăn dù gian nan đến đâu. Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19”.

Master này nọ đã • 5 năm trước

Reply đến anh Hr manager
    FIS-HCM còn rất nhiều SVTT đang gặp tình trạng này, 3 tháng không lương đã là 1 sự khó khăn, mà luôn 4, 5 thậm chí là 6 tháng không lương thì con người sao mà sống nôi???
    Không biết mấy sếp trên có biết tình hình này không? chứ mấy sếp dưới lúc nào cũng nói "đã gửi kiến nghị lên trên".

Pm off đã • 5 năm trước

Công ty chơi chiêu cứ bảo là trên dưới đẩy qua lại. Thực tế các anh đã quyết, các em đã dc an bài: nói vậy để các em chờ; các em không chờ được thì tự nghỉ rồi tuyển người khác, ép các PM phải gồng lên đào tạo new comers.

• I

Intern System đã • 5 năm trước

Đọc cmt của các a làm e có động lực nghỉ rồi =)))))

SVTT (Coder)

Nếu được quay lại thời gian chắc chắn sẽ không thực tập ở FIS-HCM.
Cảnh báo nhẹ nhàng cho những bạn sẽ, đang và có suy nghĩ thực tập ở đây (trừ những bạn có điều kiện về vật chất, thời gian thì tạm bỏ qua).
Thực tập 3 tháng không lương, không trợ cấp mặc dù công việc của mình so với nhân viên chính thức chẳng khác gì mấy, đồng ý là khoảng 1 tháng đầu chưa biết nhưng cũng cày task sml. Đi làm xa, đi sớm về trễ để kịp tiến độ cũng không được ghi nhận.
Lời hứa sau 3 tháng thực tập sẽ xem xét gia hạn hợp đồng, nhưng cứ lấy lý do này, lý do kia để rồi tiếp tục những tháng ngày. Lúc xin nghỉ thì thay vì đưa lý do tiếp theo thì đưa ra đề nghị ký tiếp hợp đồng trong tháng tới, rồi tìm cách bù lại những tháng vừa rồi.
Các bạn thực tập ở đây sẽ rất sớm được tham gia vào các dự án mà công ty đang triển khai. Vì sao? Vì đâu có ai làm đâu, việc nhiều - người ít, mà đâu phải trả lương cho các bạn.
Và cứ tiếp tục như thế, sinh viên đợt này chưa xong thì đã có sinh viên khác vào. Một
... Xem thêmvòng luẩn quẩn, không phải trả lương mà vẫn có người làm. Nhiều người cam tâm thì sẽ được nhận thôi, nhưng với mức lương cực kỳ vô lý.
Một công ty lớn mà lại như thế. Trên trang web này có nhiều đánh giá tiêu cực về công ty, không muốn tin những cũng đành phải chấp nhận sự thật.

Em ở fisx nào vậy

Some one đã • 5 năm trước

Mình có 1 cô bạn đang thực tập ở FIS, hình như là tư vấn triển khai gì đó, nghe kể cũng khó khăn này nọ, thực tập xong vẫn chưa được ký hợp đồng, đến việc xin hợp đồng trợ cấp 1 triệu mỗi tháng cũng không được duyệt. Khuyên xin nghỉ đi nhưng không chịu.
    Mấy hôm nay lướt vài diễn đàn thấy than việc này quá trời, vào đây xem thử cũng không khác là mấy.

Manager đã • 5 năm trước

Nếu chấp nhận ở fis mà có cơ hội học hỏi cho các em SV mới ra trường thì nên chấp nhận các vấn đề: bóc lột, quan liêu, đá việc, đá trách nhiệm, bợ lãnh đạo...

SVTT đã • 5 năm trước

Như Manager trên đã nói (không biết thật hay giả) thì các bạn SVTT biết làm gì rồi đấy.

Thắc mắc (Dev)

Các bạn ơi mình là junior đang định vào FPT - Information System phỏng vấn theo các bạn có nên làm môi trường đó không. Dự án bên đó có cũ không, có học được nhiều công nghệ mới không hay lại dự án maintain từ thời tần thủy hoàng còn sống

Dep đã • 5 năm trước

Vào fis nào chứ vào gmc thì bỏ ý định đó nhe bạn. Cả team mình mới off tháng trước 👍

Manager đã • 5 năm trước

- công việc chán. Đá nhau việc khó. Thằng to mồm thì thắng không phải làm. Thằng thua làm như trâu nếu không xong lại bị chửi (sếp chửi, kh chửi), lương thì không hấp dẫn bằng bên ngoài, nên lúc anh em rảnh hoặc down mood thì rất dễ muốn đi. Lúc đấy có tăng lương cũng đéo thèm
    - ở bên ngoài offer quá kinh, gmc không theo kịp thị trường, nó offer gấp đôi thì không ngu gì ngồi lại =)), bao nhiêu anh em ra ngoài đều ngon cả thì dại gì không theo!
    - tăng lương chậm, đánh giá không đúng với đóng góp và nỗ lực? giận dỗi PM/BU vì thịt trâu chia không đều.
    - sếp ngồi 1 ghế bao nhiêu năm không lên thì anh em bên dưới lên cửa nào! Đẻ ra một đống manager cấp trung gđ pgđ tp pp chắc để tự sướng chứ chưa thấy khấm gì, lính vẫn nghèo bền vững
    Ngoài ra, đến một độ tuổi nào đấy (lấy vợ, có con, mua nhà) người ta muốn lương tăng vượt bậc để phục vụ nhu cầu cá nhân, và cũng là sức ỳ bản thân lớn, không (muốn) vượt qua sức ỳ ấy nữa, thử thách trong cv không còn làm người ta máu me nữa mà thàn
    ... Xem thêmh quả tạ giữ chân, thì tìm công ty ngoài - lương cao. Trường hợp này đầy.

PM cũ đã • 5 năm trước

Khoảng 5 năm trước fis triển khai Kế hoạch chi phí dự án, nhập nguồn lực dự án vào nhân đơn giá MM (do fis tính) là ra dc chi phí. Mọi người nhập thử thì ra chi phí 1 MM gmc thấp nhất (là lương thấp). Sau đó sợ lộ tách ra mỗi fis x 1 template riêng.
    Đã nghỉ 4 năm rồi, mọi người share link này coi, vào thử thì vẫn nghe nghèo bền vững. Nghĩ tội tội cho ae còn ở lại!

Định apply

Jack Ma khuyên người Việt trẻ: 20 tuổi đừng đi tìm công ty lớn, mà hãy tìm một ông sếp tốt, 30 tuổi hẵng khởi nghiệp!
Review sếp đi các anh chị. Em có nên apply không ạ!

Sắp nghỉ rồi đã • 5 năm trước

Trước thì anh anh em em. Khi xài mình xong, mình hết giá trị thì éo bao giờ dòm mặt mình. Có chiêu cho đi hốt rác dự án hoặc cho qua tư vấn, để đứa nào ko chịu đựng dc nữa tự nghỉ.

Gxxer đã • 5 năm trước

Một số vấn đề ngoài tầm trung tâm nhưng lãnh đạo vẫn không đi hỗ trợ. Lương bổng cao nhưng không có trách nhiệm, toàn núp lùm, chỉ đạo đám lính làm, chơi chiêu, chửi bới lính để nó cày - nhiều việc sếp quyết nhưng có lỗi đổ lính hết... Lão còn kích động nội bộ hiềm khích nhau để chúng tự cạnh tranh nhau cày cho ổng.
    Khi bạn không còn kiếm dc tiếng lẫn miếng nữa thì bạn sẽ bị đá. Ai cũng phải qua con đường này dù cho có đóng góp 10 hay 15 năm và đã từng toả sáng thế nào. Không có tình cảm anh anh em em gì ở đây, gạt nhau thôi các em ạ!

Gxxxxc đã • 5 năm trước

Lão vì bản thân lão thôi bạn. Ai cũng vậy mà!

Gxxxxc đã • 5 năm trước

Người giỏi, người cũ nghỉ hết rồi!
    Quỹ lương bị bóp chặt, tuyển người mới vào lương không cao, ít kinh nghiệm, do vậy khó đảm việc người đã nghỉ để lại. Gánh nặng đè lên PM. Nghe nói sắp bị cắt lg!
    Những người ở lại thì tiếp tục cãi nhau!!!
    Lãnh đạo không bao giờ ra mặt động viên chia sẽ!!!

review Công ty FPT Information System Corporation, review Công ty FPT Information System Corporation, Review Công ty FPT Information System Corporation, Công ty FPT Information System Corporation review, mức lương ở Công ty FPT Information System Corporation, Công ty FPT Information System Corporation tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty FPT Information System Corporation, đánh giá Công ty FPT Information System Corporation, Công ty FPT Information System Corporation đánh giá công ty, thông tin Công ty FPT Information System Corporation, bóc phốt Công ty FPT Information System Corporation, Công ty FPT Information System Corporation có tốt không?, đãi ngộ của Công ty FPT Information System Corporation như nào?, review Cong ty FPT Information System Corporation, review Cong ty FPT Information System Corporation, Review Cong ty FPT Information System Corporation, Cong ty FPT Information System Corporation review, muc luong o Cong ty FPT Information System Corporation, Cong ty FPT Information System Corporation tuyen dung, phong van o Cong ty FPT Information System Corporation, danh gia Cong ty FPT Information System Corporation, Cong ty FPT Information System Corporation danh gia cong ty, thong tin Cong ty FPT Information System Corporation, boc phot Cong ty FPT Information System Corporation, Cong ty FPT Information System Corporation co tot khong?, dai ngo cua Cong ty FPT Information System Corporation nhu nao?