GoQuo Vietnam

Tầng 4 CT4 Vimeco, Nguyễn Chánh Cau Giay Ha Noi

BA bay màu

Thể theo nguyện vọng ae, đây mới chính là tâm thư CEO dành tặng các anh em đã bị đuổi khéo rời khỏi công ty nhé:

Tôi, một trong những người ở lại muốn chia sẻ một số điều theo phương diện là bạn bè, đồng nghiệp chứ không phải với cương vị Giám đốc.

Và tôi cũng chưa bao giờ muốn có khoảng cách với các bạn cả.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, công ty khủng hoảng, chúng tôi đọc các comment/review của các bạn trên trang review hoặc nghe được các câu chuyện của các bạn trong đó có những người đã làm, thậm chí làm lâu năm ở công ty mà thấy các bạn nhỏ bé quá.

Các bạn xin việc làm và được làm các công việc mình mong muốn ở thời điểm công ty đỉnh cao, nhiều tiền, chúng tôi không thấy các bạn lên comment tốt. Cứ mỗi lần công ty có phốt, dù nhỏ dù to, các bạn lại nhao nhao lên bàn tán theo chiều hướng tiêu cưc. Vậy các bạn có đang nghĩ mình làm tốt cho công ty.

Còn thời điểm này là lúc mà công ty cần các bạn nhất, cần các bạn chia sẻ gánh nặn
... Xem thêmg, bám trụ giúp công ty sống sốt. Vậy các bạn ở đâu?

Cặm cụi tìm việc hay lại lên các trang review công ty để đẩy công ty đã từng góp phần nuôi sống các bạn đến tình cảnh tồi tệ nhất.

Bản thân tôi thấy các bạn thật nực cười.

Để tôi kể các bạn nghe, với vai trò là một người ở lại, chúng tôi phải đối mặt thế nào nhé.

Chúng tôi phải hy sinh
Lương của chúng tôi giảm hơn 20%, thậm chí lên tới 40-50% với những trường hợp cá biệt, và tôi cũng trong số đó
Chúng tôi gánh thêm các công việc của các bạn
Chúng tôi chịu áp lực ghê gớm không biết ngày mai sẽ ra sao
Chúng tôi phải mang tiếng ác vì có phải mình ở lại mà các bạn phải ra đi không?
Nhưng, tại sao chúng tôi vẫn làm
Chúng tôi tham lam khi người khác sợ hãi. Chúng tôi đã có quyền dùng 20% lương bị trừ của mình của mình để mua cổ phần của công ty. Chúng tôi đang đầu tư.
Chúng tôi nhìn thấy tương lai sẽ là một sự bùng nổ với các sản phẩm của công ty khi hết dịch bệnh, thị trường hồi phục
Chúng tôi được trải nghiệm thế nào là làm việc đặt mục đích thu nhập nhỏ hơn sự cống hiến. Tôi không chắc các bạn có biết tới khái niệm “Givers Gain”.
Mỗi người có một quan điểm riêng, bản thân tôi tôn trọng các ý kiến của mọi người dù đúng dù sai.

Nhưng thời điểm này, hãy tôn trọng nhau và nếu không tiếp được thêm lửa cho nhau, thì cũng đừng vùi dập nó.

Bọn tôi vẫn sẽ theo đuổi ước mơ dù không biết có sống sót hay không? Nhưng bọn tôi được làm và rõ mục tiêu dù ngắn hạn là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi.

Best regards,

Ahihi đã • 5 năm trước

Mây tầng nào gặp mây tầng đó đã • 5 năm trước

1 từ thôi: Xếp (not Sếp) xảo trá!

Đố anh bắt được em đã • 5 năm trước

Anh Nghĩa không đủ khả năng viết được mail này nhỉ?!

Tâm thư nào cũng có câu "Góp phần nuôi sống gia đình các bạn."
    Cái câu hãm cành cạch này được ông xếp nhắc lại nhiều thế nhỉ? Nhân viên đi ăn xin của công ty hay lao động đổi lấy tiền lương? Nhân viên quỳ gối xin được làm việc hay qua phỏng vấn chuyên môn đàng hoàng? Làm xếp mà tỏ vẻ thượng đẳng coi nhân viên như ăn bám công ty. Nói gì thì nói muốn làm một giám đốc tốt thì bỏ ngay cái tư tưởng ấy đi ông ạ. Cái chức giám đốc quèn cũng là ăn trên mồ hồi công sức của ông Nghĩa thôi chứ ông thì có công cán gì nhiều.

Một lít đã • 5 năm trước

Lại Lỗ Dỗ đã • 5 năm trước

Không biết trong não Xếp hoạt động thế nào, nhưng mà cứ phải coi mình ở bề trên còn nhân viên ở bề dưới thế này? Nhân viên với công ty là ký kết hợp đồng lao động đôi bên cùng có lợi. Một bên có tiền lương, chế độ đãi ngộ - một bên có nhân lực phát triển công ty. Thế mà viết cái thư như thế nhân viên đéo mang lại giá trị gì cho công ty mà công ty tốn cơm tốn vải nuôi bọn nó bao lâu nay không bằng.
    Dismoe đúng rồi, vì th mặt lìn này mới về được vài tháng mà, biết đéo nào nhân viên làm được cái gì đâu, chỉ chê là giỏi. Mà th cha này không lo bị giảm lương đúng rồi. Nó là giám đốc mà có phải như nhân viên quèn đâu. Nó còn làm bên khác nữa chứ có phải mình cái công ty này đâu. Cũng đứng chân nọ chân kia cả thôi mà làm mình cao sang lắm.

Người ra nói đúng rồi còn gì đã • 5 năm trước

Em thấy đây là chia sẻ cá nhân. Các anh đã lướt còn lên đây nói xấu nhau, không dám nói thẳng dù em biết là đã có buổi nói chuyện trực tiếp. Chứng tỏ toàn người không đứng đắn.

Ôi các đồng đội cũ đã • 5 năm trước

Chắc ai lại mạo danh BA cũ chứ team mình toàn người hiểu chuyện mà. Về phía tôi thì công ty cũng trao đổi rõ cách làm mới và tôi thấy không phù hợp thì ra đi.
  • F

fake đã • 5 năm trước

thân làm CEO, làm sếp của 1 công ty mà văn viết thua bọn học sinh lớp 5. Câu từ cú pháp lủng củng, thái độ thì bề trên và lúc nào cũng ra vẻ ban ơn, ý nghĩa thì toàn chê trách, nói móc nói xóc nhân viên. Đọc xong cái tâm thư không thấy tăng được tý hào khí, sĩ khí nào mà chỉ muốn lắc cái đầu.

Quỳnh HR đã • 5 năm trước

Quỳnh hr đã • 5 năm trước

Quỳnh đã • 5 năm trước

NV cũ đã • 5 năm trước

Nhóm BA một lũ buôn chuyện (Đi mọe rồi)

Thấy các bác bình luận vui quá. E cũng góp phần, bản thân trước đây làm với công ty cũng không có vấn đề gì với anh em dev. Mà gặp cái bọn BA phải nói là vãi linh hồn.

Nhóm có mấy đứa chuyên đi buôn chuyện là Trang, Mai Thỏ, My. Hình như bọn nó chơi thân với a Nghĩa nên đến công ty như bố đời. Các thông tin thì công ty chưa ai biết thì cả lũ nó đã biết, còn buôn sang cả bên KL.

Nói chung công ty mà còn giữ đám này thì em xin lỗi chứ méo vì dịch cũng chết. :D

Những cái tên trong làng công nghệ

Test còm đã • 5 năm trước

Chính mình đã làm việc với cả 3 bạn đc bác nhắc tới, đủ biết là các bạn đó ko phải dạng ngồi lê đôi mách như chủ thớt nói. Toàn BA, PM có tâm có tầm làm việc chỉn chu. Do bị CEO phủ nhận công sức làm việc, đối xử unfair nên rời công ty, mà đúng là toàn những người có tầm nhìn, biết công ty sẽ nát bươm nên đi sớm cho đỡ thối.

Review nhảm nhí vãi

Nhảm đã • 5 năm trước

Dùng acc nặc danh để chỉ trích cá nhân, gọi mặt chỉ tên thế này là cyberbullying đấy bác. Không biết có ai giả danh dev không, thật sự không nghĩ ra ở team dev goquo có ai nhỏ nhen thế này.

Dev lâu năm đã • 5 năm trước

Tôi cũng công nhận mấy cái quả BA này vcđ. Thế méo nào mà ngồi vị trí BA công việc BA thì không làm, toàn tham gia quản trị công ty =))

Dev đang làm đã • 5 năm trước

Giờ có đội BA mới rồi bác ơi. Nhưng công ty vẫn lao đao vì dịch =))

Tester nghỉ việc đã • 5 năm trước

Mai thỏ là PM
    My là designer
    Trang sn 93, làm BA, rất hiền lành
    Bác còn ko biết rõ người ta làm nghề gì mà chỉ mặt nói xấu được. Chắc là chả hiểu gì dòm vào rồi đoán đoán.

Dev quèn lâu năm đã • 5 năm trước

Review nhảm nhí, dislike.

Tester cũ đã • 5 năm trước

Khổ thân Mai thỏ, Trang hiền lành mà tự nhiên ăn ngay quả phốt. My thì hơi chanh chua =))
    Mà thằng thớt tìm xem ở cái công ty nào bọn con gái không hay buôn chuyện cái? Hay mới ra trường? =))

Thằng thớt này óc như trái nho. Ông xem có đám đàn bà nào đéo buôn? Hay ông đéo được như chúng nó nên ông bức xúc. Mẹ, cứ làm như công ty có những thằng như ông thì công ty sẽ tốt lên chắc :))))
  • X

Xàm loz đã • 5 năm trước

Tao đồng quan điểm với chủ thớt. Chính vì bọn mất dạy này mà nhiều người ra đi một cách khó chịu.

Sau khi đọc review này thì đúng là công ry này nát. Nhân viên bị cho nghỉ, đéo ai chả cay lên bóc phốt th giám đốc với công ty. Rồi bọn khác muốn cứu vớt cái công ty thì lên bóc phốt lũ đã bỏ công ty đi lâu vcl rồi. Nghĩ ló chán, làm việc ở cái công ty như này thì không chỉ sếp bóp mà đồng nghiệp cũng bóp . Đéo mẹ đéo ai chơi thế các bạn

Trên cái website thật giả lẫn lộn này. Tốt nhất là next, rác người. Đéo biết ai ở công ty, ai không.

Website rác quá

Nyc của 1 em BA đã • 5 năm trước

Ủa tự bao giờ mà 1 công ty IT chết vì team BA vậy? Em tưởng nó có thể chết nếu sếp kém tài ko biết cách điều hành chứ? Đừng lái mũi dùi sang ng khác thế bác Dz.

Mộng mơ hóc hột mơ (Dev)

Hồi còn làm ở đây t cũng để ý 1 con bé BA, nhìn thì cũng ngọt nước, ngày đấy t ôm tư tưởng con thầy vợ bạn gái cơ quan, nhưng là 1 thằng đàn ông nghĩ đến bố mẹ già, t lăn tăn mãi mới dám nhắn tin đò đưa. Mẹ nó chứ, chat chit mãi cuối cùng hỏi ra em nó có gấu cơm mẹ nấu rồi. Xem ra đ có duyên với gái goquo.

em BA đấy là ai chủ thớt ơi

Tôi biết chủ thớt là ai rồi nhé =))))

Ờ hớ đã • 5 năm trước

Em Trang hả thớt?

Mạnh mẽ lắm bạn

Ờ hớ đã • 5 năm trước

Mà em Thảo còn làm đấy ko anh em?

Người em thiện lành đã • 5 năm trước

Kể ra thì số bác cũng nhọ :)))

Sao nghe câu "ngọt nước" cứ thấy mất dạy kiểu gì ấy nhỉ. Chắc bạn cũng không xứng đáng với người ta đâu :))

Kể ra các bác ném đã cũng hài vl, vừa đăng BA bay màu xong lại xuống làm ngay 1 bài chửi BA. Người ta đã nghỉ được nửa năm rồi thì để ngta yên ổn cmn đi. T tin trên đời sẽ có quả báo.

lại là 1 câu chuyện buồn

• E

em chã đã • 5 năm trước

tôi cũng một thời như thế :)))))

Ẩn danh (Dev quèn)

Tao nhớ ngày còn làm ở đây, công ty chăm làm nhưng cũng chăm ăn. Bánh trái, cafe đầy đủ mua cho cả tháng nhưng đến giữa tháng là hết cmn đồ, sống lay lắt đến cuối tháng. Chiều t2, t5 hàng tuần cũng được ăn. Hôm được ăn thịt, hôm ăn "cỏ". Tao nhớ có con bé Tester, từ ngày nó vào, tháng nào nó cũng tăng lên 1 kg. Nhưng đến giờ nó lại hãm rồi :)))
Anh em chơi với nhau rất vui, hôm rủ nhau làm suất cơm hộp, hôm làm suất bún chả, hôm nào sang mồm làm bát bún hải sản xong lại kéo nhau ra hàng trà đá, làm cốc trà với dăm ba câu chuyện rồi mới về làm việc. Giờ sang công ty mới rồi, đội dev chơi với nhau không được vui như đội dev bên này.

Trà vếu bà Xuân hả anh

• X

Xxx đã • 5 năm trước

Phải em Hương không bác

ngày đấy vui nhỉ anh em

Thôi các bạn đừng lên đây bóc phốt nhau nữa. Nhìn mà ê chề thay cho công ty. Giờ công ty nát thật chứ có phải nói sai đâu. Trong giới ai cũng biết. Tình hình hiện tại thì đọc tâm thư ai cũng biết đấy. Công ty cũng không thể phủ nhận khi cố đuổi khéo nhân viên. Mùa dịch này không tránh được. Đây là thiên tai gây ảnh hưởng rồi. Như các công ty khác đùng cái có thư nay bạn mất việc còn khổ hơn.

Nhưng nói đi nói lại anh Dũng đối xử với người đi khá tệ nên mới gây ra những review bên dưới về anh. Không biết anh rồi sẽ ở lại "vực" dậy công ty như nào? Nhưng trước mắt là công ty đang ở đáy vực. Là một người làm lâu năm rồi tôi hy vọng công ty sẽ trở lại ngày nào đó, dù do anh Dũng hay do ai quản lý. Bởi vì tôi vẫn yêu quý GoQuo.

Tôi không biết vì sao có bạn vào bóc phốt mấy bạn BA làm gì, các bạn ấy đi đúng lúc anh Dũng vào. Đến nay đã hơn 6 tháng rồi. Những người như thế lúc đó họ cũng không hợp và ra đi trong yên bình chứ có phải bị đuổi đâu mà lôi tên ra để mà nói. Công ty
... Xem thêmkhông chết vì những người buôn chuyện được đâu. Nó chết vì từ lâu quy trình vận hành, cách quản lý kém rồi không chỉ ở Vn mà còn cả bên Malay. Nên hy vọng bạn gì viết review ở dưới đừng mang thù hằn cá nhân lên nơi ẩn danh để xả, như thế đối với ứng viên họ chỉ thấy người ở lại công ty này thù vặt chứ còn quan tâm gì người đã đi xa (vì họ không làm cùng mà) vậy thì ai mà muốn đến công ty như thế làm?

Còn các bạn đã đi có thể cay cú một chút nhưng thôi đi rồi thì coi như giữ goquo làm kỷ niệm và tiếp tục hành trình mới của các bạn.

Người tham dự public talk đã • 5 năm trước

Bác nói thế cũng đúng.

Nhưng tôi muốn comment một chút, không phải bợ đít team quản trị công ty đâu.

Có 2 người mà mọi người biết đã phải nghỉ việc là Long và Tuấn, các anh Dũng và Tâm cũng đã nói rõ không có nhiều công việc và cũng thể chi trả mức lương cao như hiện tại.

Còn đa số mọi người đều tự xin nghỉ, dĩ nhiên, phía team quản trị cũng nói rõ nguyên văn với tôi như sau: công ty không biết có đảm bảo được thu nhập như hiện tại với tất cả mọi người trong thời gian sắp tới không vì chúng ta đều tính bằng tháng.

Công ty đối xử tệ hay không do mỗi người cảm nhận.

Cái bạn viết cái review này cũng ngu vđ. Trên cái trang này không mang tư thù cá nhân lên thì biết viết cái đ gì =))

T đồng tình với bạn

1000 like cho bác. Chúc bác luôn thành công & vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. Công ty thật may mắn khi còn những nhân viên như bác

someone bay màu

Mình đã nghỉ việc ở cty một thời gian ngắn, mấy hôm nay ngồi chơi nên lên xem cty cũ anh em buôn bán gì thấy thấy chuyện xôm quá nên cũng muốn có vài lời:

Thấy anh em có vẻ bức xúc về email của sếp mà vote cty trên này sao thấp, cá nhân mình nghĩ anh em nên cân nhắc trước khi vote sao một chút, liệu mình đang vote sao cho sếp hay vote sao cho cty? Nếu cty lởm, chế độ hà khắc, cắt thưởng, giờ giấc nghiêm ngặt, OT liên tục, ít tăng lương, chèn ép nhân viên ở mức hệ thống thì vote sao thấp là đáng, nhưng nếu chỉ vì một đồng nghiệp nào đó cư xử không như chúng ta mong muốn mà vote sao thấp mình e là anh em hơi hà khắc với cty với những anh em còn đang ngồi lại ở cty. Sao thấp đồng nghĩa với tín nhiệm cty thấp, sau này dịch bệnh qua đi, HR muốn tuyển nhân sự mới cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều thế là khó khăn lại đổ lên những anh em đồng nghiệp còn lại. Nên mình nghĩ nếu anh em bức xúc với sếp hay với đồng nghiệp thì cứ thoải mái viết trên này, còn vote * thì nên vote cho những cty đa
... Xem thêmng có hơn là vote cho sếp.

Dịch bệnh này cty nào cũng khó khăn, mình còn biết mấy cty out source trên địa bàn còn phải vay ngân hàng trả tiền lương cho nhân viên, goquo chắc chắn bị ảnh hưởng nặng nề do doanh thu đến từ các booking của khách. Mình nghĩ thời gian này cty có thể tính đến phương án nợ một phần lương của anh em rồi trả dần vào các tháng cuối năm vừa cũng là cách để anh em giúp cty & gắn kết cty hơn thay vì cắt lương & nhận thêm ngày nghỉ.

Anh Tâm có thể lên phương án xây dựng 1 team mới từ những anh em lâu năm nhiều kinh nghiệm, optimize hoặc theo mình nghĩ nên đập core đi mà xây lại dựa trên 1 framework có sẵn nào đó. Mình đánh giá hệ thống hiện tại khá chắp vá nên phát sinh nhiều lỗi. Đầu tư thời gian cho việc làm mới hệ thống sẽ giúp cty giảm thiểu chi phí vận hành & sửa lỗi sau này rất nhiều.

Dù sao một thời gian ngắn làm việc ở goquo, mình rất ấn tượng vì cách làm việc rất trách nhiệm & nhiệt huyết của team core & anh Tâm.

Chúc cty sớm vượt qua khó khăn & phát triển hơn nữa

Anh Tâm cũng bay màu rồi nhé

someone bay màu đã • 5 năm trước

Á đù..Bay rồi sao?

Anh Tâm có kế hoạch nghỉ từ trước rồi má.

someone bay màu đã • 5 năm trước

Anh Tâm mà bay màu thì hệ thống goquo coi như bỏ

Thật lòng đã • 5 năm trước

Mình cũng thích cách làm của mọi người team Core.

Tuy nhiên, mình cũng nghe nói là chính anh Tâm làm ra cái hệ thống này trong 5 năm làm việc tại đây. Theo mình, 5 năm làm việc mà hệ thống vẫn nhiều lỗi và có nhiều việc phát sinh về mặt vận hành thế này thì khả năng technical cần xem lại.

Làm lại luôn luôn dễ hơn. Nếu team mà lập được để viết lại thì nên theo tư duy mới hoàn toàn.

Milk (Dev quèn)

Vntrip =))))
Hồi bước ra cổng trường đại học nghĩ cuộc sống màu sáng vch! Nhưng không. Dm nó tối như đời chị dậu! May rủi như nào vào dc vntrip làm!
Làm ở cty thì được được các anh chỉ bảo tận tình!
Mình thì nhát mà mấy ông thì nhây nên dần dần cũng cảm thấy thân thiết! Học hỏi được nhiều! Qua 3 leader mà ông nào cũng quan tâm chỉ đến nơi đến chốn!!! Gần kết bài ở vntrip thì Kiếm được ông thầy thẳng tính hở tý là mắng chửi nhưng có tâm vch! Bắt lỗi mình dù cái nhỏ nhất để đập vào mặt cho mà sửa!!!
Mà cty thấy điển hình trong việc làm ra làm chơi ra chơi! Các bố mà quẩy thì thôi rồi!!! Ae thì vui tính lâu lâu troll nhau 1 2 câu cười vch!
CTO thì chuẩn từ dân code đi lên nên hiểu vs thông cảm cho ae nhiều! Cũng hay định hướng cho mình là nên làm gì và tương lai ra sao! Chịu khó tâm sự vs ae chứ ko kiểu bố m ở tầng lớp khác!!!
Cty nhiều gái mà toàn xinh nhưng ế! ae nào có ý định kiếm vợ thì vào đó!!!
Đợt mình đi thì hơi toang! Nhưng ksao! Vẫn mong được 1 ngày làm vi
... Xem thêmệc cùng các ace!
Cũng muốn nói xấu lắm nhưng chả có moẹ gì xấu để nói nên hơi buồn!
F

From Travi man with love (Travi maintainer)

Mình làm dự án Travi hơn 1 năm. Vui, tự làm, tự nhẩy.
GoQuo anh em chơi rất đã, chưa thấy công ty nào vui như công ty này.
Nhớ những hôm ra cầu thang cùng anh em GoQuo BestPartner.
Những buổi combat pico tanks, etc
Nhiều quá chưa nghĩ hết.
Giờ thì mỗi anh em một phương, mỗi người một con đường riêng. Kẻ thì Solution Architect, kẻ thì Senior, còn tôi là dev cỏ (cỏ).
Ở đâu cũng có điều tốt, điều xấu, điều quan trọng là cuộc sống của bạn như thế nào do bạn quyết định, không nằm ở phía ai cả.
`Vẽ khói, ra mây, làm tiên chốn bồng lai là ta đây
Linh hồn ta đi tìm nguồn cảm hứng khi nét bút này tạm ngừng đưa lên từng trang giấy`

R

Reviewer (Dev)

Công ty đã quyết định hoàn lại 20% lương cho những ai đã nghỉ việc trong tháng 3 do không có cơ hội sử dụng 5 ngày nghỉ. Ít nhất đây vẫn là hành động đúng. Hy vọng công ty sớm vượt qua khó khăn

3.1

review Công ty GoQuo Vietnam, review Công ty GoQuo Vietnam, Review Công ty GoQuo Vietnam, Công ty GoQuo Vietnam review, mức lương ở Công ty GoQuo Vietnam, Công ty GoQuo Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty GoQuo Vietnam, đánh giá Công ty GoQuo Vietnam, Công ty GoQuo Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty GoQuo Vietnam, bóc phốt Công ty GoQuo Vietnam, Công ty GoQuo Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty GoQuo Vietnam như nào?, review Cong ty GoQuo Vietnam, review Cong ty GoQuo Vietnam, Review Cong ty GoQuo Vietnam, Cong ty GoQuo Vietnam review, muc luong o Cong ty GoQuo Vietnam, Cong ty GoQuo Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty GoQuo Vietnam, danh gia Cong ty GoQuo Vietnam, Cong ty GoQuo Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty GoQuo Vietnam, boc phot Cong ty GoQuo Vietnam, Cong ty GoQuo Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty GoQuo Vietnam nhu nao?