ICOMM VIỆT NAM

68 To Huu Nam Tu Liem Ha Noi

Ẩn danh (dev nghỉ việc sau 2 tháng thử việc)

công ty lương thấp hơn mặt bằng chung, nhiều hình thức phạt miễn là cắt được bớt lương của nhân viên, quá nhiều báo cáo, môi trường không có người giỏi, OT không có lương, các sếp mặc định OT là điều hiển nhiên của nhân viên. Chưa đi làm công ty IT nào mà trang thiết bị làm việc, văn phòng tệ đến thế, dev đi làm tự mang laptop của mình hoặc cấp cho cái máy từ đời 2010 đổ về trước. Lại còn hay tắt điều hòa, đi làm ở thời đại này mà văn phòng nóng như cái lò, thang máy thì siêu tắc nhưng nếu muộn làm vì thang đông thì bạn sẽ bị phạt 100k. Nói chung là tệ.

OT xuyên đêm ngày. Vừa đéo có lương, sáng đi muộn 5p bị phạt 100k

Thực tập sinh (mới vào được 2 tuần) đã • 1 năm trước

Không biết mấy bữa trước các anh chị đã trải qua những gì nữa chứ từ hôm vào giờ em toàn phải mang chăn để đắp. Nghe review mà thấy hoang mang ghê

Chấm công cho mấy thằng trẻ con đã • 1 năm trước

Đã nghỉ hơn năm nhưng làm văn phòng phục vụ mấy ông Dev hay kêu như này bức xúc lắm. Chị em VP toàn kêu sếp ưu ái cho đội tech mà các ông còn kêu được. Làm gì có công ty nào mà nhân sự đi muộn 24/24 ngày công trong khi đã cho phép nếu nhà xa hoặc tắc đường có thể đăng ký đến muộn hơn 1 tiếng chỉ cần làm đủ 8 tiếng? Làm muộn hôm trước cũng có cơ chế đến muộn hôm sau ko trừ. Tháng cũng cho phép 2 ngày muộn ko tính phạt, đi muộn hoặc có việc chỉ cần xin phép trên Teams là được mà còn kêu thì tôi cũng chịu các ông. Chị em thì chấm công vất vả vì nhiều tiêu chí các Sếp ưu ái ngoại lệ, tôi mà là LĐ thì tôi đéo có ngoại lệ gì cả, muộn là trừ. Thiệt thòi nhiều là các khối khác ý không phải các ông KT đâu, kêu ít thôi. Ko biết giờ chế độ đã bớt ưu tiên các ông chưa chứ tôi nghỉ rồi còn thấy bức xúc thay chị em ở đó.

Đã pv (R)

Mình đã pv ở đây. Hr 2k tiếp đón nhiệt tình. Điểm trừ lương thấp xong ot đêm tính vào lương cứng r. 2 bà giám đốc vận hành vs phó giám đốc vận hành nhìn hơi kiêu căng. Ko thiện cảm

cũng pv vận hành bên này, thấy bảo làm xuyên đêm xuyên lễ nhưng không thêm tiền vì tính vào lương rồi. Đến khi deal lương thì thấp vc, đã né vội =)))))

Ẩn danh (Dev quèn làm ở đây một thời gian ngắ...

điểm cộng
+ các sếp thoải mái, coi nhân viên như anh em
+ dễ vào, nhiều vị trí thực tập
+ nhiều dự án để làm
điểm trừ:
- thưởng Tết đề ra thì trừ lên trừ xuống, nhất gần Tết thì lương trừ cho nặng nề để bù vào tiền thưởng Tết
- Nhân sự thì người mức khá thì cũng có vài người, giỏi thì gần như không có ai (chắc có anh Long GĐ trung tâm công nghệ). Phòng HR thì các sếp cũng bỏ chạy liên tục. phòng DA/marketing và AI thì mình không rõ. Phòng product thì toàn ông thì KTQD qua làm IT, ông thì học nghề, ông thì FPT. Mảng DE, devops, pentest thì thay đi thay lại suốt, chưa thấy công ty nào bé tí mà tháng nào cũng 2,3 người vào, 2,3 người out
- Việc thì thường xuyên OT, không phải OT bình thường kiểu quá giờ đâu. Mà là làm OT xuyên đêm xuyên tết xuyên ngày lễ, về nhà nghỉ tết mà chắc không biết mặt bố mẹ, biết mặt họ hàng luôn mất.
- À có cái nữa là nghỉ thì nó giữ lương đấy :))
* bonus:
đừng tin vào mấy cái upto 40M :)
HR, DA thì tầm 5-12 gross (12 là chức
... Xem thêm rất cao)
IT thì tầm 10-30 gross (22-30 thì được vài mống làm lâu năm 26,27 tuổi + kì kèo dọa đi rồi tăng lương mãi các kiểu mới lên được)

dev quèn đã • 1 năm trước

dev nghỉ đã • 1 năm trước

Bác nói rất chuẩn, t cũng từng làm ở đây 1 thời gian. Về tech và các sản phẩm theo hướng POC chuyên đi demo cho khách để kéo dự án vì vậy có thể tháng b phải làm vài cái, OT sấp mặt để kịp thời gian. Đi muộn báo cáo ngày các thứ hở tí ra là trừ, rank lương thấp so với mặt bằng ching. Dự án sida k có QA, dev vừa làm vừa test. Nói chung mới ra trường nên làm 1 thời gian rồi té, kiểu gì cũng được offer ngon đi công ty khác. Vì ở cty này b học được cách chịu áp lực siêu tốt

chuẩn. chưa thấy công ty nào bé tí mà người ra người vào liên tục như thế ở tất cả các phòng ban

Bác nói chuẩn vl

Dev (Dev quèn)

Trải nghiệm thực tập 2 công ty rồi vào đây năm rưỡi rồi thì nhìn ngắn gọn ưu điểm như sau:
- Về chuyên môn thì lãnh đạo từ cấp to nhất xuống mức team đều toàn hàng tuyển chuyên môn đỉnh và cũng dễ gần không quan cách nên học được cực nhiều và nhanh. Khó tính chuyên môn nhưng còn lại thì phải nói là cực kỳ thoải mái.
- Về dự án thì nhiều vl nên quay như chong chóng. Ae nào muốn nhàn thì next khẩn trương.
- Về chế độ thì mình thấy cao hơn kha khá so với mặt bằng các chỗ đã trải nghiệm.
- Chuối thì đúng là vấn đề chấm công với các khoản báo cáo chấm điểm mệt vãi cho dù biết là công ty nào thì cũng phải làm nhưng vẫn cảm thấy áp lực. Muốn tập trung làm hơn là bc.
- Nữa là sự kiện hơi nhiều, với người khác có khi là điểm tốt nhưng đooi lúc muốn tập trung làm mà lại bị lôi lên tham gia sự kiện cũng hơi khó chịu.

Nói chung là nếu thích về AI, ML, Dữ liệu lớn thì ít chỗ hơn ở đây để phát triển chuyên môn. Lên trình nhanh nhưng cũng áp lực vcc luôn.

Ngu gì nói đã • 1 năm trước

Chỉ mấy sếp to thì chuyên môn vl thôi chứ mấy ld phòng thì cũng bình thường, chủ yếu do đi lâu vs sếp chứ kỹ năng không đặc biệt và quản lý hơi lởm. Nhưng thừa nhận là cả công ty đều rất nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu cao chứ không có chuyện dìm hàng hay đá đểu như một số cty khác. Nói chung là ok.

dự án quay như chong chóng vì toàn làm demo gấp, nhân viên OT liên tục không lương :)))))

Dev quèn làm được gần 2 năm đã • 1 năm trước

Trước interview thấy thằng bên này chém gió 1 thằng BackEnd bên này cân 3-4 thằng FontEnd kinh vậy cơ á,

frontEnd em nhầm

senior dev đã • 1 năm trước

Nó xàm loz thôi ô, dựng cái base ăn sẵn viết ra bằng vuejs, xong làm như gà công nghiệp chứ thả ra sành sứ gì so với bên ngoài, dự án logic toàn show data, vẽ tí chart chứ có nhiều role hay business loằng ngoằng đâu mà so trình FE.

Mới vào công ty chưa lâu nhưng nhận xét sơ bộ như sau:
- Mọi người hoà đồng thân thiện, môi trường năng động, leader vui tính tận tình chỉ bảo
- Lương cao, OT thì chẳng mấy mà mua nhà mua xe
- Chấm công khá thoải mái miễn là output đầy đủ
- Hr nhiệt tình chu đáo chăm sóc tận răng

Mình mới đi PV thôi, các phần trên thì chưa kiểm chứng nhưng leader phỏng vấn thiện cảm và HR vui vẻ nhiệt tình thật. Tiếc là tạch =)))

Review nhảm tào lao. Móc đây ra vậy ?

Éo hiểu kêu ca gì mà lắm ông kêu về chấm công thế nhỉ, phòng tôi ku H làm xa HR còn cho phép chọn giờ đến muộn 1 tiếng cơ mà. Mấy ông bị trừ toàn đi làm muộn mà ko có lý do chính đáng thì chỗ nào chả thế thì chỉ có tự về nhà làm boss gia đình. Có cái Group team đó, đăng có cái xin phép 1 dòng còn lười thì kêu ai.

Xam loz, trừ lấy trừ để húp tiền đi làm muộn. Đúng bản chất cty vietnam, sao không đề ra là làm muộn làm hết việc còn hơn là đến sơm rồi ngồi chơi, thanh quả ko quan trọng à mà ngồi dí chấm công người ta

mới pv (HR)

Mới phỏng vấn công ty này. Công ty báo pass vòng 1 xong bảo đợi 3-5 ngày đợi duyệt hồ sơ. xong đợi 1 tuần rồi không thấy báo lại. nhắn hỏi thì mới bảo là ko phù hợp. Làm việc như trẻ con ấy. Không nhận người ta thì phải báo sớm cho người ta còn nhận offer bên khác. Thực sự ám ảnh về độ chuyên nghiệp của công ty.

Haha, y như mình luôn. Thông báo pass vòng 1, xong đợi 1-2 tuần thấy mail fail vòng 2 trong khi còn chưa pv vòng 2 =)))

Trùm phản động đã • 2 năm trước

Thì toàn trẻ con làm việc thật mà :)))))))

Mình 2 ngày là có kết quả. Chắc tùy vị trí cân nhắc nhiều vòng hay không đó bạn

Dev (Dev quèn)

- Đông nghệp thân thiện, lead vui tính, tận tình chỉ bảo
- Đãi ngộ btg, có thưởng lễ tết đều nhưng thưởng tết thì :))
- Hở ra là trừ lương báo cáo, báo cáo thì ngày nào cũng phải viết, rồi báo cáo tuần báo cáo tháng báo cáo năm, thực chất là copy ngày paste vào
- Hành chính không chuyên nghiệp toàn trẻ con làm việc
- Mưc lương kiểu đã dược tính tiền OT rồi nên là không baoh có tiền OT đâu, làm chậm là do bạn làm việc chưa hiệu quả
- Thưc tập bachkhoa nhiều, nên cty hay có kiểu traning từ thực tập lên, => môi trường tốt cho mấy bạn mói bắt đầu không có kiến thức là bao vào để học hỏi rất tốt
Chốt lại nên vào làm nửa năm 8 tháng học hỏi kinh nghiệm nếu bạn còn yếu vào chỉ quan tâm kiến thức chưa nghĩ đến lương lậu

Thực tập quèn đã • 3 năm trước

Chả có gì phải bàn cãi ở đây cả :)

Nhân viên đã • 2 năm trước

Mình lại thấy thưởng lễ của công ty khá ổn, tiền chuyển thẳng luôn. Còn thưởng tết tùy mức độ đánh giá hoàn thành công việc có người cao hẳn, người thấp hơn là chuyện bình thường, vẫn có động lực đi làm hơn nhiều công ty áp dụng lương tháng 13 thay vì thưởng tết :)))
    Còn báo cáo ngày chỉ ghi lại task bạn làm để leader nắm được chứ không có gì đáng nói lắm, báo cáo tháng, năm để đề xuất tăng lương theo quý, năm là chuyện thường rồi
    Hành chính vui vẻ dễ mến, nhân sự IT trẻ nên hành chính cũng trẻ, đấy là những người làm việc trực tiếp, trên vẫn có leader có tuổi mà, không lẽ bạn muốn làm với nhân sự có tuổi, thế cũng khoai đấy =)))

một năm trước là thế, bây giờ nó vẫn vậy.

dev cũ đã • 1 năm trước

Đúng như bác nói ấy. Bóc lột nhân viên vl, nhất là khoản OT. Làm dự án k có QA toàn kiểu demo, quy trình dự án không có, trừ ô GĐ TTCN ra còn lại cũng sida như nhau cả, k dám nhảy cty khác vì làm gì có skill đâu.Nghĩ là đao to búa lớn nhưng ra ngoài thử phỏng vấn xem có toạch k :))

Báo cáo để review lương nhưng mà baoh review đéo nói chỉ có xin nghỉ mới bảo vào tăng lương thôi hahaha :)))))

dự án bên này toàn demo gấp mà :)))) khác gì hồi sinh viên làm đâu, nên chỉ phù hợp với chưa có kinh nghiệm hoặc mới ra trường. OT thì khỏi phải nói, thậm chí OT đến 3h sáng vì demo được báo trước 1 ngày là điều bình thường =)))))

Dev (Dev quèn) đã • 11 tháng trước

Không biết bây h còn như này không nhỉ

Ẩn danh (RnD)

- Lương khá ổn, môi trường năng động, khá open. Cực thích môi trường làm việc ở đây.
- Nhược điểm: Quá nhiều báo cáo phải viết, và trừ tiền đi muộn, báo cáo trễ các thứ nữa.

review Công ty ICOMM VIỆT NAM, review Công ty ICOMM VIỆT NAM, Review Công ty ICOMM VIỆT NAM, Công ty ICOMM VIỆT NAM review, mức lương ở Công ty ICOMM VIỆT NAM, Công ty ICOMM VIỆT NAM tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty ICOMM VIỆT NAM, đánh giá Công ty ICOMM VIỆT NAM, Công ty ICOMM VIỆT NAM đánh giá công ty, thông tin Công ty ICOMM VIỆT NAM, bóc phốt Công ty ICOMM VIỆT NAM, Công ty ICOMM VIỆT NAM có tốt không?, đãi ngộ của Công ty ICOMM VIỆT NAM như nào?, review Cong ty ICOMM VIET NAM, review Cong ty ICOMM VIET NAM, Review Cong ty ICOMM VIET NAM, Cong ty ICOMM VIET NAM review, muc luong o Cong ty ICOMM VIET NAM, Cong ty ICOMM VIET NAM tuyen dung, phong van o Cong ty ICOMM VIET NAM, danh gia Cong ty ICOMM VIET NAM, Cong ty ICOMM VIET NAM danh gia cong ty, thong tin Cong ty ICOMM VIET NAM, boc phot Cong ty ICOMM VIET NAM, Cong ty ICOMM VIET NAM co tot khong?, dai ngo cua Cong ty ICOMM VIET NAM nhu nao?