KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh

I

Intern mới ra đời (New Intern )

Anh chị nào ở KP HN review cho em về môi trường làm việc, chế độ ban đầu cho intern, một số điều tiêu cực em cần phải tránh để em biết đường không bị dính vào drama ạ!!! Liệu có môt điểm tốt nào hiện hữu giữa đống drama này không ạ ??? Đầu tháng sau bắt đầu thực tâp mà nghe review ghê quá, giờ nổi lên cả góc trao đổi học tập của trường em, giờ em ko dám đặt mục tiêu cao tại KP rồi, có khi lại suy nghĩ nên cố gắng giữ lại ở KP nữa không??? Rất mong những anh chị đi trước chia sẻ chân thành cho em ạ. Best regards.

E ko biết đọc review hả, ở dứoi ngta nói hết rồi mà còn xin review còn cho 3 sao ngu ngục

Em thấy toàn review KP HCM, em mới lvaof chưa biết gì xin anh/chị đừng dùng từ “ngu ngục” với em. Rất cảm ơn anh/chị cmt ở trên :))

Cái bà nào ở trên cmt ngu thế em nó hỏi KP HN không biết thì chia sẻ không thì thôi. Chưa chi đã chửi em.

Ẩn Danh thui đã • 4 năm trước

thôi đừng vào em ạ :)) vào lại thất vọng ra

Ở dưới cũng có HN mà em, cơ bản là không có gì khác nhau cả. Nguyên cả Big 4 đều như nhau nha em. Chúc em có mùa intern tốt đẹp ở KPMG.

Cựu Senior 1 HN mới nghỉ t9 đã • 4 năm trước

Chị nghĩ là mới đi làm thì vào đây đọc cho vui thôi, page này ban đầu đúng mục đích review nhưng gần đây thì các thành phần tiêu cực bắt đầu bị quá đà rồi. Cảm nhận thế nào chị nghĩ là do từng người, có bạn vào thì hợp sếp hợp cty bạn thì ko, em có thể tự cảm nhận.
    Chị mới nghỉ cuối tháng 9 nhưng vì đi du học, thấy thực tế cũng như review trên này nhưng k đến nỗi đấy, c để lại vài ý kiến của c:
    - Workload nặng, lương thấp: đúng. Nhưng đây là điểm chung của Big4, nếu em muốn vào lấy kinh nghiệm và đẹp cv thì em chấp nhận. Từ KP ra ngoài thì lương cao hơn, nhưng nếu start từ các công ty nhỏ thì vừa lương thấp, vừa ko tạo đc personal brand
    - phúc lợi, văn hoá: ở KP khá là dễ thở rồi, thưởng thì năm nay bị cắt do covid c cũng ko hài lòng lắm, nhưng các năm khác thì OK. BP Retain là điều chị ÍT thích nhất, Retain ở HN có 1 ng on top thôi nên chị ko nhắc, vào r em sẽ thấy, làm việc khá khó chịu và có vẻ lộng quyền :)
    - điểm cộng ở đây chắc là HR, có mỗi mấy ng nên dễ hỏi việc, mà
    ... Xem thêm support nhanh, chứ nghe nói HR Delloite còn đứng soi dress code đi làm 🤣 à chị làm bên C&B hơi bị cool nhé :)) nhưng intern thì các em lại chả đùng gì đến HR mấy, chỉ toàn đụng Retain thôi, chia buồn :))

Tóm lại chị thấy KP ko phải là lựa chọn tồi khi mới vào nghề, tới khi em ko happy nữa thì đi, hoặc có cơ hội tốt hơn thì đi. Intern mà đc giữ lại thì cũng ăn chắc vụ ko phải lo đi xin việc từ đầu rồi. Chứ ko tệ như mấy cái review tiêu cực, hoặc với người review nó là tiêu cực. Peace!

Trong HCM thì KPMG benefit hơi xịn hơn ngoài HN đó nha. Đó là mấy năm trước, giờ thì sao thì không rõ. Em mới ra trường, trong CV có KPMG cũng lợi thế, nhưng sau đợt này cũng không còn biết KPMG có còn giá trị nữa hay không.

Tiếp comment trên, nhưng cũng nên cân nhắc kỹ nha em. Vì ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế do COVID-19 chưa khắc phục hoàn toàn. Chưa kể bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngủ. Big 4 tuyển intern vào giai đoạn này nhằm khắc phục vấn đề về nhân sự nhất thời, còn sau đó có được giữ lại làm hay không cũng là 1 yếu tố để cân nhắc nha em. KPMG năm nay phốt cũng hơi bị lớn đó.

New intern đã • 4 năm trước

Em rất cảm ơn lời chia sẻ của anh chị đi trước ạ !!! Em thấy mọi người có vẻ không có nhiều lời tích cực về bộ phận RETAIN. Vậy em muốn hỏi bộ phận này có chức năng và nhiệm vụ gì ạ ???

Retain có nhiệm vụ phân job, lên lịch, book staff... Thậm chí là đến luôn cả soi cách ăn mặc, hành xử trong công ty. Em ăn mặc sai quy định hay áo chỉ có 1 chút nhăng thôi là sẽ bị mời về, thậm chí là coi như unpaid hôm đó. Bộ phận audit, thì retain là quyền lực nhất. Nếu như em học hỏi vài năm thì cứ bình thường, còn không thì phải học thói nịnh bợ cấp trên, đặc biệc là bộ phận retain em nhé.

Hoàng Tôn (Manager)

Hi all,
Hãy vote 5 sao cho KPMG của chúng ta. Best place to work

The Comedian đã • 4 năm trước

Ai không vote 5 sao bị cắt lương tháng 13 hay bị downgrade đợt này hay sao hả anh?

Lương tháng 13 của tao đâu đã • 4 năm trước

:) ối sợ qué sợ qué , để vote thêm vài cái 1 sao

E

ExSenior (Exsenior)

Mình thấy comment trên này chửi công ty nhiều, có cái đúng cái không. Nhưng nếu bạn chỉ toàn thấy negative ở công ty vậy sao ngay từ năm đầu tiên sau khi làm việc xong các bạn không nghỉ và chọn công ty khác? Mà vẫn tiếp tục ở lại và vẫn "bức xúc" tiếp??!!

Mình không có ý định tẩy trắng gì cho công ty vì mình đã quit khỏi công ty khi đã thấy không còn phù hợp, là người khách quan mình thấy như vầy:

1. Đúng là COVID-19 công ty không cho nghỉ, nhưng các bạn cũng ko nên chửi chị CYP, vì chị ấy cũng chỉ làm theo lệnh từ cấp trên để manage. Công ty hơn 200 người, có thể công ty không nghĩ ra được phương án tốt để quản lý nên vẫn bắt mình đi làm để commit deadline với khách hàng. Cái này các bạn nên bức xúc vấn đề management của các Head hơn là chị CYP.
2. Mình đã đi interview 1 vài công ty sau khi nghỉ KP, cũng rất nhiều công ty ko có bonus cho năm nay cho nhân viên, và họ cũng ko hứa hẹn bonus cho năm sau của bạn, dù covid ở VN đã dc kiểm soát, nhưng ko có nghĩa là " hết h
... Xem thêmoàn toàn". Nên họ ko vẽ vời bức tranh hoàn mỹ để sau đó vào công ty rồi ko có bạn lại thất vọng.
3. Các bạn có chắc là mình ko có advantages nào từ công ty không? nếu ko, vậy sao ko tìm công ty khác tốt hơn?
4. Lương staff và Manager khác nhau rất nhiều. Vậy mấy bạn làm staff portfolio bao nhiêu job và Manager bao nhiêu job? Nó gấp 3-4 lần các bạn. Nếu staff complain vấn đề này mình bỏ qua vì các bạn ko làm việc trực tiếp với MIC, nhưng nếu đến Senior mà complain việc này thì bạn thật nông cạn.
5. Mình khi làm ở công ty mình cũng thấy cái xấu của công ty, mình cũng bức xúc lắm á, nhưng khi ra ngoài, mình thấy đâu cũng có cái tiêu cực riêng, quan trọng mình accept nó tới đâu. Mấy bạn có thấy công ty nào dc nghỉ liên tù tì mấy ngày liền trng thời gian sau mùa như công ty mình ko? 14 annual leave, 10 lần sickleave, 1 birthday leave, 1 christmas leave, ko công ty nào cho bạn nhiều leave như KP đâu, vì khi ra ngoài bạn leave, công việc của bạn ko ai cover cả, nên bạn ko dc nghỉ dài ngày như KP.
6. Chuyện riêng tư các sếp yêu ai thích ai mình thấy các bạn cũng lôi lên đây nói, bạn có chắc các công ty ngoài kia ko có bợ đít, ko có LGBT, ko có ngoại tình không? Chỉ là bạn chưa gặp, mình sure là như vậy.
7. Các Manager in charge trong mắt các bạn không giỏi, nhưng bạn ra ngoài sẽ biết, ko phải cứ giỏi technical thì bạn sẽ dc promote, để làm sếp người ta cần rất nhiều skill khác nhau, và có thể người dc lên matching với các skill mà các sếp cần trong thời điểm đó. Mấy bạn ra ngoài cũng vậy thôi, bạn sẽ hiểu dc nếu quen biết 1 người làm kinh doanh.

Dài quá chắc không ai đọc, hoặc sẽ chửi mình. Không sao cả, mình chỉ muốn mấy bạn đừng quá tiêu cực, vì nó ko giải quyết dc vấn đề của bạn, mà chỉ làm nó trở nên ùn ứ bên trong. Thấy ko hợp, thì nghỉ thôi. Như mình.

review khách quan

Cty trả cho bạn bao nhiêu để viết content này thế

ExSenior đã • 4 năm trước

Mình có đề cập mình đã quit khỏi công ty.
    Mình chỉ muốn mọi người có cái nhìn khách quan.
    Còn nếu bạn vẫn k có cái nhìn khách quan, bạn nên nghỉ vì nó ko phù hợp với bạn nữa. Bạn phải vui với công việc của bạn, bạn mới thấy đc ý nghĩa của công việc và giá trị của bản thân.

Ủa nè bạn ơi, bạn nói nghe cứ như đùa vậy bạn, audit là một ngành nghề đặc thù yêu cầu bằng cấp và technicals cao mới được kí báo cáo kiểm toán chứ bạn, ý bạn là managers không cần technicals mà chỉ cần thỏa hiệp với khách hàng kí đại báo cáo là xong à, vậy bộ tài chính, vacpa, ủy ban chứng khoán cần gì phải kiểm tra chất lượng kiểm toán hở bạn, tư duy như bạn mới lòi ra một đống scandal trong big4 audit, hay như vụ sụp đổ của arthur anderson đó bạn.

The Comedian đã • 4 năm trước

Tính comment như bạn trên, nhưng đã có người nói rồi nên cũng không muốn nói lại vấn đề đó. Riêng về khoản benefit thì cũng nhiều công ty được vậy nha bạn, không phải chỉ KPMG có đâu. Nhưng benefit thì KPMG tốt thì cũng gọi là tốt, nên mình cũng ko muốn đôi co làm gì. Còn cái thói ninh bợ, bợ đít cấp trên đó là tính xấu, ở trong môi trường công ty nước ngoài như vậy mà bạn tỏ vẻ ủng hộ thì đích thực bạn như thế nào tự nhìn lại. Nếu KPMG chỉ là công ty local, mình sẽ không có nói gì. Cuối cùng mình cũng tự nhận bản thân rất tiêu cực và cũng không phải là người tốt lành gì, cũng đã có review không tốt cho công ty trên đây, nhưng đã là review rồi thì rất khó tránh khỏi bias, rất khó công tâm bạn nhé.

Đánh giá của bạn theo bạn là khách quan nhưng lại rất chủ quan theo suy nghĩ của riêng bạn, mình có 1 số phản biện như sau:
    1. Nếu công việc tụi mình bắt buộc phải có mặt trên văn phòng thì ok, nhưng thực tế thì tụi mình hoàn toàn có thể wfh mà vẫn hoàn thành tốt công việc (trừ công đoạn in báo cáo). Các team đều có thể control tốt để bảo đảm công việc mà không lên văn phòng để tránh lây bệnh. À chắc bạn cũng có nghe về việc trong KPMG có người đi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid nhỉ, nếu thật sự bị lây thật thì sao?
    2. Những công ty ảnh hưởng bởi dịch, nhân viên sẽ sẵn sàng chia sẻ với công ty bằng cách chấp nhận giảm lương. Nhưng ở đây, những gì nhân viên nhìn thấy là staff bị cắt lương, công ty vẫn đổ tiền vào những thứ màu mè khác như mời Hương Giang về làm talkshow? Ngoài ra thì ai làm đến senior/manager đều thấy số lượng job không có ảnh hưởng gì đáng kể, chính lãnh đạo công ty còn khoe với staff là năm nay doanh thu tốt, win job lớn, vậy việc cắt giảm lương có phải là
    ... Xem thêmđang cố tình lợi dụng tình hình dịch hay không?
    3. Bởi vì có advantage từ công ty thì mọi người mới đi thi vào, nhưng ở đây mọi người đều là làm việc để đem lại doanh thu cho công ty, không phải là ngồi không để hưởng cái danh từ KPMG đâu mà bạn nói như tụi mình “vô ơn”?
    4. Manager cũng có người ngày người kia, có những người thực sự là đẩy hết việc cho sen và staff đấy. Nên những bạn bức xúc mình nghĩ cũng có lý do của họ.
    5. Nhiều ngày nghỉ thật đó nhưng toàn phải nghỉ hết trong năm, không được chuyển qua năm sau, cũng không được xài lố, mà nếu đã bị book job thì cũng không ai cho mình nghỉ, vậy nên nhiều ngày nghỉ như vậy cũng chỉ là trên danh nghĩa thôi, rất nhiều người không xài hết mà write-off đấy thôi
    6. Phần này thì mình không ý kiến
    7. Chỗ này các bạn ở trên đã nói rồi, và mình cũng đồng tình như vậy

Exsenior đã • 4 năm trước

1. Mình không bênh vực cách cty bắt nhân viên đi làm là đúng. Mình có nói là muốn trách muốn bức xúc thì với Head of audit or CEO chứ k phải bộ phận Retain vì họ chỉ làm theo lệnh. Đọc lại giúp mình cho kĩ trc khi cmt.
    2. OK, mình chấp nhận công ty có những khoản chi không hợp lý, làm những việc ko cần thiết. Nhưng cái mình phản biện ở đây cho những ý kiến luôn cho là công ty cắt lương cắt thưởng trong khi các sếp vẫn khoe job win đều đều, bạn có biết win đc job ko có nghĩa là phí cũng bằng job đã mất. Đứng về mặt management, công ty có thể phải cân đối giữa các phòng ban audit, tax, legal,etc. Ok mình hơi vĩ đại vĩ mô nhưng mình cũng biết được những cái khó khăn công ty mắc phải, nên mình nhẹ nhàng khi bước ra khỏi mà ko mang theo bức xúc như các bạn.
    3. Mình ko nói các bạn vô ơn. Khả năng nhìn nhận vấn đề của bạn ở đây lệch lạc. Đúng là mọi người đều mang về doanh thu cho công ty. Nhưng cái mình đang nói ở đây các bạn đang chỉ đang nhìn một mặt. Mình không chối bỏ công sức của
    ... Xem thêm các bạn, mình cũng từng bức xúc khi công ty siết budget. Nhưng cái mình đang đề cập là các bạn review bên dưới nói như thể bị bóc lột quá sức mà ko nhận lại được j, có phải các bạn đó cũng đang chối bỏ cái nôi mà các bạn ấy bước ra ko? Bạn ở KP, bạn ko học đc kiến thức? Bạn ko học đc cách communicate? Bạn ko học đc teamwork? Mấy cái đó ra ngoài bạn phải bỏ tiền học, ở đây dạy bạn, để bạn tạo doanh thu cho họ, họ trả tiền cho bạn. Hai bên cùng có lợi chứ đừng nói như thể ai ép uổng mình làm mà ko cho mình cái j. Vậy thì nhìn lại ai mới là người đang bác bỏ mọi thứ?

Cựu sen đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, đến lúc không phù hợp, không chịu được nữa mình cũng đã nghỉ.
    Trước khi nghỉ thì ức chế chứ submit xong yêu cty đến lạ

Lê Duy Hưng (Assistant Manager)

Tôi cũng yêu KPMG ❤

Chung Y Phương đã • 4 năm trước

Review tốt công ty mà sao cho có 1 sao vậy em, chị cho em job thúi nha, chúc em sống khoẻ qua mùa!

Dear bạn thân mến,

Vào một ngày đẹp trời mình được báo là đã được "ngoi lên" trang này. Mình chưa từng và cũng không có ý định đọc hay đưa ra bất kì bình luận nào trên trang này.

Không biết là bạn cố tình hay hữu ý mà có cả trùng họ tên và chức vụ. Nếu thật sự là trùng hợp thì chắc là mình quá khích rồi. Còn nếu bạn đang dùng danh nghĩa của mình đăng các bài tin chưa có sự cho phép của mình, hi vọng thay vì bạn đi "đăng tin dạo" thế này thì dùng thời gian hữu ích đó đọc kĩ Bộ Luật Dân sự 2015 về tội mạo danh gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác.

P/S: bộ Luật Hình sự cũng có bạn nhé, nếu định dùng tên ai khác nữa thì nhớ đọc luôn kẻo không kịp.

Thân chào

Dear Admin,

Nếu đã là một trang công khai, các bạn Admin vui lòng thực hiện các bước chứng thực danh tính để tránh ảnh hưởng đến những người khác.

Thân chào,

The Comedian đã • 4 năm trước

Mình không ủng hộ việc lấy tên người khác lên đây để review. Tuy nhiên nếu như bạn không có làm chuyện gì xấu thì cũng không cần phải lên đây la làng như thế lên làm gì. Nếu không có gì thì đã không sợ. Còn những người bị mấy bạn lên đây để mạo danh chắc cũng phải có làm gì đó trong công ty, nên mới bị mọi người căm phẫn mà làm trò như vậy. Và mình cũng khẳng định mình không ủng hộ trò này nha :))))

Chia buồn với real Hưng là trang này k thể truy đc user, cần thiết bạn email admin để xoá. Bạn xem page này trên facebook ấy họ có hướng dẫn

Lưng Di Hê Hê Hê hê đã • 4 năm trước

Tự dưng cuối tuần có các Man vào review 5 sao mà đ' đưa ra lý do hay ý kiến nào. Đ' biết có phải Man thật hay không mà ngu ngục thật sự. Có phải cuộc chiến STAR đâu nhỉ. Ng ta là đang review để cho những người đi sau mà????

Làm được thì làm, không làm được thì nghỉ đi cho đẹp trời nha. Đừng có lên đây kích động bạo lực, gây chia rẻ, xúi giục phản động trong công ty nha.

Xúi giục bạo lực gì ở review như trên vậy bạn ơi???
    Đã viết rõ như thế rồi???
    Mà bỏ cái câu "làm được thì làm, không làm được thì nghỉ đi". Không hiểu ai mới là người xúi giục phản động đây

Eo thề ghét cái câu làm đc thì làm k làm đc thì nghỉ vãi. Nghe cùn với tù thực sự. Please nếu ai đó muốn bênh cty thì bênh cái j nó thuyết phục tí chứ đừng thở ra cái câu kia nữa nó k thể hiện tí đẳng cấp nào cả 🧐

Thái Bảo Khoa BKK (AM)

Ủng hộ LGBT. KPMG là số 1 trong big 4

Khoa vs Hoi là cặp trời sinh.

LINDA nè! đã • 4 năm trước

Bóng long xiên t xiên vô lol m à
  • W

Wong Ka Hoi đã • 4 năm trước

Anh yêu em

Thôi mệt quá mấy đứa gay trong công ty, ra làm tình buê đuê giữa công ty cho người ta xem đi, để đánh bóng tên tuổi đi. Chứ đừng có lên đây khoe khoang nữa, mệt quá.

Trung lập (Trung lập)

Chào các bạn,
Mình chỉ là trung lập. Chỉ muốn nói các bạn về việc các bạn ẩn danh trên đây. Mình thấy các bạn đi hơi quá xa so với mục đích của trang này rồi. Các bạn chuyển sang công kích cá nhân, sử dụng tên của người khác mà chưa được cho phép. Nếu họ muốn, họ có thể truy ra địa chỉ IP của các bạn khi có yêu cầu của cấp thẩm quyền. Mình chắc là ở đây các bạn dùng điện thoại, laptop cá nhân hoặc công ty thôi. Nên khuyên các bạn cân nhắc kĩ khi công kích hoặc mạo danh ảnh hưởng đến người khác trên đây. Bạn nào có kiến thức về IT sẽ hiểu.
Cảm ơn các bạn đã đọc.

Bạn nhạy cảm quá bạn ơi, mấy review có tên mình thấy toàn khen công ty mà, bị truy ra thì kêu tên đó là biệt danh của tui ở nhà, thì bạn làm sao, còn những bình luận công kích mình nghĩ đó là tự do ngôn luận, cũng giống như ở Mỹ người dân họ được quyền công kích, chửi bới tổng thống nếu muốn, nếu bạn không làm sai thì cần gì sợ ánh nhìn phán xét của người đời, hay bạn làm ăn dơ bạn sợ sự thật. Bạn đừng có áp đặt cái tư tưởng cộng sản độc tài của bạn vào người khác.

Trên fb admin confirm là k truy đc user. Nhưng anw thì mạo danh ng khác thì unethical quá

Vãi bạn bên trên, khen cty có nghĩa là đc mạo danh ng khác khen cty hả b? Nếu là mục đích tốt khen cty sao k tự lấy tên mình mà khen? Giờ ai mạo danh bạn post cái mà bạn k đồng ý lên b thấy sao?
    Thứ 2 là tên ở nhà quái j post cả tên và chức vụ lên vậy lol
    Và thứ 3 là nó sẽ tạo tiền đề xấu cho những ng khác cho phép mình mạo danh. Giờ là khen nhưng ai biết đâu đc sau sẽ còn là j

Bạn Mỹ gì đó ơi, người ta chỉ vào cho lời khuyên. Bạn vào nói chuyện làm gì mà khó nghe và mang đầy tính thù hằn vậy.

Ủa bạn sao bạn biết họ mạo danh, điều nào khẳng định 100% là mạo danh vậy bạn, họ không thích dùng tên thật họ dùng tên ở nhà không được à, còn chức vụ thì bình thường mà, có thể là chức vụ mà họ mong ước đạt được, hoặc họ đã thực sự đạt được thì sao, cái tên và chức vụ đâu nói lên được điều gì.

Thôi thôi im mịa đi cãi cùn vãi 🤣. Bạn đang cố tìm lý do biện minh cho việc đi mạo danh mà thôi chứ sao trùng hợp cả họ tên và chức vụ ("mơ ước"?!?!?) buồn cười vcl. Và kết quả là hầu hết các bài post bên dưới thì "người bị mạo danh" bị ăn chửi, bôi nhọ danh dự. K ai ngu đến mức đấy đâu. Dưới bài post ng ta còn phải tự comment là k phải mình rồi. Ai nhìn vào cũng biết thực hư nó là như nào rồi, lại còn tự nghĩ ra câu chuyện "tên ở nhà" vs cả "chức vụ mơ ước" để lái dư luận

The Comedian đã • 4 năm trước

Vấn đề là nếu không ai (mấy người bị nhắc tên) làm chuyện xấu gì, thì đã không có cần phải nhảy đong đỏng lên thanh minh thanh nga. Có thể mọi người đã đi hơi quá xa, nhưng phải cám ơn admin Review Công Ty đã tạo ra 1 nơi để mọi người lên tiếng về những cái xấu mà công ty nên nhìn nhận về bản thân.

Vđề k phải ở việc họ làm sai hay đúng mà phải đi thanh minh. Ai cũng như thế thôi tự nhiên bị mạo danh rồi phát ngôn ra những câu chưa chắc ng ta đồng tình, chắc chắn là sẽ cảm thấy bức xúc. Bạn bức xúc về cty thì bạn có quyền review cty bằng việc ẩn danh hoặc bằng tên bạn, tuỳ, nhưng đừng mạo danh ng khác để "thay lời muốn nói", xét về phương diện đạo đức đã thấy sai rồi.

Review nhảm nhí, dílike. Tao cũng làm IT nha, nếu dùng mạng cty để review thì sẽ có cùng IP, còn truy ra được thằng nào trong mạng đó viết thì truy bằng đít :))).

Lớn đầu bày đặt lấy danh IT với chả luật ra mà hù.

Thằng IT bên trên cho tao hỏi tao dùng điện thoại chửi nhau mấy nay thì có tra đc k??? Tao sợ quá lại phải đi chửi nhau tiếp 😭

Admin của trang này confirm là không bị truy ra được rồi. Admin của Review Công Ty Muôn Năm.

Bạn IT ở trên đã • 4 năm trước

Dùng điện thoại 3G nếu có lưu IP thì công an phải đòi nhà mạng tra mới lòi ra được.

Mà lên fanpage reviewcty thấy admin bảo hệ thống ko lưu IP đề phòng bị hack hoặc nhân viên bị mua chuộc, nên chắc ko có IP để tra đâu :))

Ẩn danh (Ẩn danh)

Thiệt sự thì mình thấy có nhiều comment tiêu cực, nên mình nghĩ mọi người nên có cái nhìn trung lập hơn tí.

Những vấn đề mọi người bàn luận hiện tại bao gồm: các giá trị vật chất các bạn nhận được và các vấn đề về tinh thần và con người.

Vấn đề vật chất mọi người đang bàn chính: Lương thưởng giảm, OT siết...
Cách nhìn 1: rất nhiều công ty vẫn lương thưởng đàng hoàng, tại sao lại lấy cớ này nọ để cắt giảm trong khi mọi người bỏ ra công sức rất nhiều, mọi thứ đáng lẻ ra phải trao đổi một cách tương xứng chứ sao vắt chanh bỏ vỏ?...
Cách nhìn 2: khoảng thời gian vừa qua các bạn có thể thấy các bài viết nhan nhản về số lượng và giá trị các cửa hàng, công ty cắt giảm, số lượng người cho nghỉ việc khá nhiều, mỗi công ty mỗi khác, khối lượng khách hàng và ngành hàng tương ứng với khách hàng cũng khác nhau, ảnh hưởng của COVID có thể bị trễ so với thực tế thời gian COVID diễn ra (các bạn ở đây ắc hẳn đều là dân tài chính thì cũng biết độ trễ hỉ, và nếu bạn đứng dưới góc độ
... Xem thêm1 công ty thì bạn phải biết tính và phân bổ một cách hợp lý đúng không, nếu không phân đều có thể sụp độ đột ngột đúng k? và nếu thật sự tình hình có thể khả quan hơn dự kiến các quyết định vẫn có thể thay đổi bổ sung chứ đúng không?

Vấn đề tinh thần và con người:
Vấn đề 1: con người chèn ép, "bợ đít"...
Cách nhìn 1: ở một môi trường big mà con người như vậy thì có thể phải gọi là quá tồi không? Thế thì sao gọi là best place
Cách nhìn 2: mỗi nơi đều có mặt tốt và mặt xấu, vấn đề là có hướng giải quyết và giải quyết như thế nào, các bạn không thể phủ nhận được rằng các nơi khác vẫn có, và cũng không thể rằng có các trường hợp report đã được giải quyết

Vấn đế 2: khối lượng công việc nhiều, cày cuốc quá mệt mỏi, những gì nhận lại không tương xứng đã thế còn bị chửi lên chửi xuống
Cách nhìn 1: khối lượng làm việc như thế có còn là con người không, vắt chanh bỏ vỏ, không được tôn trọng
Cách nhìn 2: các bạn có dám chắc tình hình này ở nơi khác không có không? và các bạn có dám nói là không có những người chấp nhận hỗ trợ bạn ngay cả khi đó là phần việc của bạn không, hẳn là không vơ cả nắm được nhỉ? Vậy bạn có hỏi bên cạnh đó bạn nhận được những gì không?
+ Các kỹ năng của bạn có cải thiện không>
+ Tại sao một số người cùng khối lượng công việc, có người mệt mỏi có người vượt qua, họ có những gì mình cần học hỏi thêm không?
+ Khi bắt con cá học cách leo cây, nó sẽ luôn nghĩ mình tệ: bạn có thật sự ở nơi mà bạn thật sự muốn tìm hiểu và học hỏi chưa, phù hợp với khả năng của mình chưa?

Có một số câu hỏi cần đặt ra:
- Có những điểm xấu, khi bạn ở đây các bạn thấy, các bạn có cơ hội nói và cải thiện tại sao không? Chúng ta luốn mắt sai lầm và vì thế chúng ta là con người, tại sao không cải thiện mà giờ đây lại nói này nọ
- Các giá trị chúng ta nhận được không chỉ có vật chất mà còn có cả các giá trị khác, bạn có xem xét hết chưa?
- Và khi bạn đã kết luận là giá trị bạn nhận được không xứng đáng với những gì bạn bỏ ra thì bạn cũng nên nhớ, đây là một sự lựa chọn và bạn có vô vàn lựa chọn khác, những lựa chọn và tương xứng hơn với từng người mà
- Và hiện tại mình thấy các thành phần toxic bắt đầu có hiện tượng mạo danh và quá khích, đem kèm cả tư thu cá nhân, các bạn khích như vậy được già nhỉ? Bản thân các bạn từng thấy tồi tệ và giờ đây làm vậy để thấy hả dạ? Chúng ta có nhiều cách góp ý tại sao không văn minh hơn nhỉ. Cái này có phải là "kẻ tổn thương làm tổn thương người khác" không, khi cứ dùng lửa đối lửa và ra cháy rừng? :))

Hơi dong dài rồi, nói chung ở đâu cúng có tốt và xấu, thế thì cố gắng cải thiện nhau hơn bạn nhé.

NHÃM NHÍ NỮ HOÀNG ĐẠO LÝ đã • 4 năm trước

Góp ý được văn minh, công ty chịu sửa thì đã ko cần nhờ đến trang này để giải toả rồi bạn

Nói đạo lý hay lắm bạn, nói đơn giản như bạn cùng nhau ngồi xuống, từ tốn nhỏ nhẹ với nhau thì đã không có 2 cuộc chiến tranh thế giới xảy ra rồi bạn ạ, vị trí từ manager trở lên thì họ có tư tưởng thiếu mày thì cũng có thằng khác làm, vắng mợ chợ vẫn đông nên cần gì tử tế với staffs, cái vấn đề là họ không thèm quan tâm , không thèm lắng nghe nên mới thế,

Người lạ đã • 4 năm trước

Đúng vậy, ta nên nhin theo cách nhìn khác nhau thì mọi chuyện sẽ tốt hơn vd như : cục phân
    Cách nhìn thứ nhất : nó rất bẩn và thối , chạm vào một cái là nó dính lên người không thể chùi sạch được mà phải rửa, rửa bằng nước không cũng không hết được mùi thối mà phải rửa bằng xà phòng mới hết .
    Cách nhìn thứ hai : thực ra cục phân đó cũng là từ trong người mình mà ra , nếu vậy mình có thể cầm lên và ăn nó một cách ngon lành " vị ngon trên từng ngón tay " .

The Comedian đã • 4 năm trước

Comment trên thâm nhỉ =)))

BỚT RÊU RAO NHÃM NHÍ NÓI ĐẠO LÝ

TÔI VIẾT REVIEW NÀY THỨ 114 VÀ KHÔNG PHẢI SPAM, NOTE LẠI ĐỂ MAI MẮC CÔNG BỊ XÓA REVIEW TÂM QUYẾT.
Mấy nay chỉ ngồi nhịn mà không nói tiếng nào, chỉ là bây giờ có quá nhiều Review mang tính chất bưng bô, che giấu cho một công ty thối nát, mục rỗng từ phía trong, nên đành bức xúc quá lên đây nói vậy:

- Thứ nhất, việc KPMG Vietnam đối xử tệ với nhân viên không phải là chuyện ngày 1, ngày 2, mà đây là vấn đề âm ỹ mấy chục năm nay rồi, nếu không tin có thể lên google gõ từ khóa "KPMG Vietnam sa thải nhân viên" sẽ thấy bài báo được các báo chính thống đăng từ năm 2013, lúc đó W.C vẫn là CEO của KPMG Vietnam và vẫn dính vào bê bối đó và vẫn bị đưa ra tòa. Nhưng sau sự cố đó đến nay công ty vẫn luôn ầm ỷ chuyện đối xử tệ vs nhân viên, và cho đến hôm nay nó vẫn như vậy, thì mấy THÁNH NÓI CHUYỆN ĐẠO LÝ GIẢNG ĐẠO, cho tôi hỏi 1 câu là cái công ty này "TAO NÓI MÀY SAO MÀY LÌ QUÁ VẬY ***" này nó cứng đầu vậy nó có chịu thay đổi hay không, đến ra tòa nó còn đéo sợ thì nó sợ cái gì nữa.... Xem thêm>- Thứ hai, mọi người bức xúc đa phần là việc cắt giảm lương thưởng, phúc lợi rất nhiều. Việc cắt giảm đó bao gồm cắt lương tháng 13, cắt company trip, cắt YEP, cắt giảm lương nhân viên từ 500 đến vài triệu đồng 1 người, ok các bạn có thể nói covid thông cảm cho công ty một tí, nhưng với điều kiện kinh tế lạm phát việc giữ vững mức lương như năm ngoái đã xem như là việc giảm lương rồi nói chi đến việc giảm so với năm ngoái, vậy LẠM PHÁT để đâu hỡi các NHÀ ĐẠO LÝ HỌC???
- Thứ ba, việc cắt giảm các khoản phúc lợi, các TOP MANAGEMENT nói là hiểu và đồng cảm cho công ty trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, nhưng nó phải khó khăn đối với toàn bộ công ty từ level cao đến dưới, chứ level của ***RECTOR, PARTNER, hoặc các level cao thì lương vẫn to đùng, vẫn sống rất là fancy thì công bằng ở đâu, các NHÀ ĐẠO LÝ HỌC có thể nói ok họ ở vị trí đó thì làm nhiều và tiền nhiều hơn mình là bình thường, XIN THƯA với các bạn ở KPMG không ai là không nai lưng ra làm sống chết cả, làm bục mặt ngày đêm ra, thậm chí level càng thấp càng bị ĐÀI, ở trên chỉ chỉ tay 5 ngón, thậm chí có mấy cha mấy má HIGH LEVEL đi làm 10h 11h mấy mới lên công ty bấm dt chiều chiều 3h về mất dép rồi, mà dí staff thì dí như GỌI ĐÒ vậy á, vậy đồng cam cộng khổ với nhân viên chỗ nào hả cá nhà ĐẠO LÝ HỌC HƯƠNG GIANG???
- Thứ tư, dịch Covid đã ổn nhiều ở Việt Nam, nhiều công ty cũng cho nhân viên đi Company trip, hoặc chí ít họ đã nhận thức được nền kinh tế bắt đầu phục hồi cho nên đã khôi phục dần dần, tuy nhiên tại KPMG, từ lúc có dịch cho đến BÂY GIỜ, cái quần què gì cũng tổ chức ONLINE, cái gì cũng VIRTUAL, đụng tới là COVID, COVID nhưng thật chất là làm ONLINE thì nó đỡ tốn kém hơn tổ chức cho đàng hoàng.
- Thứ năm, highlevel chửi cấp dưới như hát, còn nói chuyện với khách hàng thì lí nhí, sợ sệt, đó gọi là KHÔN NHÀ DẠI CHỢ, những người đối với cấp dưới của mình như vậy thì có tư cách gì khi khó khăn mong muốn họ đồng hành bên mình. Thật, văn hóa KPMG là khi nào mất người mới cuốn cuồn lên, bình thường thì chửi người ta còn hơn con đẻ ra, thiếu điều ba mẹ ở nhà đẻ ra còn không chửi được tới đó, mà lên công ty thì NƯỚC MẮT CHAN CƠM nha, tới hồi người ta chịu không nổi submit thì bắt đầu xin xỏ ở lại làm đi, vì méo tuyển được người thay thế, năn nỉ được rồi thì được một thời gian lại tiếp tục vòng lặp chửi bới, đúng là MẶT DÀY ĐÉO TẢ ĐƯỢC.
- Thứ sáu, làm việc thì bục mặt ra đó, mà charge OT thì phải ngước nhìn trên dưới, xem có được charge không, charge nhiều quá có sao không, phải qua mấy tầng APPROVE thì tiền mới về, có khi mấy tháng tiền vẫn không về, OT hơn 1 năm hoặc có khi tới khi chúng mày SUBMIT phải đi xin APPROVE là điều bình thường nha, tôi nói lại là phải đi xin APPROVE CHO CÔNG SỨC MÌNH BỎ RA nha.
- Thứ bảy, công ty quản lý quá hà khắc, RETAIN có quá nhiều quyền lực, tập trung vào trong tay một người, người đó hay áp những TƯ THÙ CÁ NHÂN vào công việc của mình, thật KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC, một tập đoàn quốc tế lại có con người NHẬP NHẰNG giữa việc CÔNG và việc TƯ như vậy. Quản lý Retain gần như có quyền lực tuyệt đối, nắm quyền sinh sát của một ai đó trong công ty, ghét ai thì book job thúi, không cho staff, thích ai thì nói nhẹ 1 cái là có 1 đống staff, để ý xoi mói tới từng chi tiết một, làm cho công ty không hề OPEN như CORE VALUE XÁO RỖNG MÀ CÔNG TY ĐANG BƯNG BÔ, mà thật chất CORE VALUE chỉ trên giấy tờ nha. Làm Kiểm toán quen với từ PHÂN QUYỀN, nếu quá tập trung quyền lực vào một người thì chắc chắn sẽ xảy ra tiêu cực, nhưng không, cách KPMG Vietnam làm đang chính xác là tập trung quyền lực vào một người để người đó có thể nắm giữ sinh mạng của tất cả nhân viên dưới trướng để đàn áp, hà khắc, áp bức, đó cũng là lý do lớn mọi người bị đè nén, mà khi có kênh này thì mọi người quyết lên đây xả cho bằng hết.
- Thứ tám, văn hóa bợ đỡ, nịn hót thì ok ở đâu cũng có, nhưng ở KPMG nó thể hiện rõ hơn rất nhiều. Để tôi nói rõ hơn cho mà nghe, mấy thánh nói chuyện ĐẠO LÝ cũng dõng tai lên mà nghe. Ở KPMG, việc chia bè, kéo cánh, nịn người này người kia để có job thơm, xin Rate 2, hoặc nịn người này người kia để ném đá giấu tay, kiểu như nịn cấp trên để nhờ CHÉM một ai đó trong ROUND TABLE là hết sức bình thường, kiểu m giỏi nịn thì m sống, không nịn dc thì chuẩn bị là vừa.

Đáng khen đã • 4 năm trước

Bác nói câu nào cũng vô cùng chí lý!

Review chất. đã • 4 năm trước

Review quá chất và đi vào trọng tâm, hay lắm bạn!

The Comedian đã • 4 năm trước

Đề nghị cho bài này lên top. Cho cả ngàn like bài review này luôn.

Staff firm khác đã • 4 năm trước

Tặng bác 1 like an ủi, đồng cảm. Mình thấy không ổn thì nghỉ thôi bác.

Review có tâm đã • 4 năm trước

Review có tâm, dẫn chứng hùng hồn, đầy sức thuyết phục.

Nói chung năm nay bức xúc đẩy lên đỉnh điểm. Chỉ thắc mắc là nếu dựa lý do covid k có khách hàng để giảm lương thưởng thì nhẽ ra workload phải giảm chứ? Nhưng không 😏

TIỀN DƯ CẤT ĐÂU CHO HẾT đã • 4 năm trước

Workload vẫn như cũ, chỉ có lương giảm, thì phần tiền thừa ra biết vào túi ai rồi đó.

RCT Muôn Năm đã • 4 năm trước

Thay mặt nhân viên KPMG, xin gửi lời cám ơn tới admin của Review Công Ty đã tạo ra trang này để mọi người có cơ hội lên tiếng, nói lên sự thật mà không bị ảnh hưởng gì hết.

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, mong comment bác lên top.

Mấy dư luận viên bưng bô cho KPMG vô đây mà xem, xem rồi thì bớt ngu ngục lại. Không phải người của KPMG trong thời điểm hiện tại thì xin đừng nói xàm.

Cảm ơn RCT đã • 4 năm trước

Review chất từng chữ, có luận điểm rõ ràng, bác bỏ hầu hết những ý kiến bưng bô, che lấp đi sự xấu xa của KPMG Vietnam, xứng đáng lên top

P&D đang nghỉ phép đi du lịch ko care mấy bạn đâu!

Mấy ngày trước KPMG có người lên đây (người mà mọi người cho là chị CYP) tỏ vẻ khinh thường các review trên trang này. Rằng lên trên này nhảy đong đỏng lên cũng không có làm gì nổi công ty đâu. Có submit hết cũng không thiếu người làm việc cho công ty đâu. Nhưng bây giờ thì sao, trang RCT về KPMG ai cũng biết. Tụi tui biết tụi tui không làm gì được danh tiếng của KPMG Vietnam cả, nhưng tụi tui có thể để lại vết nhơ và nói lên sự thật về công ty.

SỐNG LÀ PHẢI ĐỂ LẠI DẤU ẤN đã • 4 năm trước

Bác cmt trên chuẩn thật, chúng ta sống phải có ý nghĩa, phải để lại con dấu cho thế hệ sau, phải cho thế hệ sau biết công ty này xấu xa cỡ nào để tránh xa ra

Lên top đã • 4 năm trước

Revew hay lắm bác, xứng đáng chống lại tất cả lập luận của bọn Bưng bô

Hay đã • 4 năm trước

Bác khi xưa thi HSG Văn cấp quốc gia à viết chặt chẽ ko chỗ nào cho bọn bưng bô chen vô được luôn

Review đã lên top likes rồi!

KPMG bây giờ chắc sợ trang RCT này lắm =))) Mấy manager với director sống sao cho có đức chút, chứ không tụi staff nó bêu đầu trên đây thì mệt. Để lại tiếng xấu muôn đời.

Các bạn xem review này có bay màu ko...

Bác nói chuẩn ko phải chỉnh

Review công tâm

N/A đã • 4 năm trước

Chắc review này sẽ sớm bị xoá nhưng vẫn cho bác 1 like vì nói quá chuẩn!

Thằng quèn đã • 4 năm trước

Lưu hết vào, đừng cho tụi DLV KPMG có cớ chạy.

Chuẩn đã • 4 năm trước

Bác nói quá chuẩn, ko sai 1 từ nào. Chỉ sợ team Hương Giang lại chơi trò nhờ IT chặn review trong cty thôi. Mà có chặn cũng chỉ giảm tương tác của các bạn staff hiện còn làm việc thôi chứ cũng ko ảnh hưởng gì mấy.

Staff big khác đã • 4 năm trước

Ở firm vậy thôi bác mà giờ mới biết nó nát cỡ này, thôi thì thêm 1 like lên top trending nào

Em sắp vào intern mà xem xong chắc suy nghĩ lại quá ạ :(

Em nào intern sắp vào thì chạy đi, đừng đâm đầu vào đây. KPMG khốn nạn lắm.

Phải login để like cho thím đã • 4 năm trước

Chuận vậy fen !!

Mấy câu hỏi đó có dàn dựng mà, mọi người hỏi thôi chứ có người đứng lọc lại hết nhé

Dmqtrieu đã • 4 năm trước

Mình nên khởi nghiệp để trải đời thêm ạ.

Lan Anh đã • 4 năm trước

Dám nói xấu lãnh đạo hả mậy? Tao méc warrick

Tại round table người lead cũng là Warrick nhé. Nên chả gì sẽ thay đổi cả hahahaaaaa

ThiLi đã • 4 năm trước

Cựu nhân viên đã • 4 năm trước

nobody đã • 4 năm trước

tôi đọc và confirm 95% chung cảm nhận, bạn có bức xúc nhưng đây ko phải nói xấu mà chia sẻ thực tế nha. nhất là phần Retain (người làm nhiệm vụ phân bổ nhân sự cho từng KH) có 1 ng đó thôi làm mưa làm gió bao nhiêu năm nay hỏi ai cũng ngán ngẩm, nhưng đâu dám nói. nói hay tỏ thái độ là bị chém ở lại lớp ngay. mấy cái này xếp trên ko rõ là có biết ko, mà có biết cũng làm dc gì, chị Retain là bạn thân của phó tổng nha

Son đã • 4 năm trước

Dạo đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Đã nói đúng còn nói to thì lên top để ng ta né bác ơi

Thích Hưng lâu rồi đã • 4 năm trước

Big4 mà còn vậy. Bảo sao mấy ng mình quen chạy sạch

Hihi đã • 3 năm trước

Sinh viên quèn đã • 1 năm trước

😢 biết thì biết vậy, chứ big4 là con đường ai cũng đi rồi, sinh viên mới ra trường như tụi sao làm khác đi được

Ex-KP đã • 1 năm trước

Staff quèn

Con Retain leave tao book mấy tháng đéo approve. Lý do về quê, đám cưới, khám bệnh còn đéo cho chứ nói chi là nghỉ xả hơi. Job thì dòm dài như cái con *** tao, hên còn nói năng đàng hoàng chứ mà như con mẹ CYP tao thịt luôn đéo nói nhiều.

Bác nói đúng vãi, làm mệt như chó không cho nghỉ :)

Ý m là số lượng job dựa theo chiều dài của *** hả? 😂

Ý là c.ặ.c á

Thôi đừng chửi con nhỏ tội cũng làm theo lệnh bà CYP thôi. Mà nhỏ dòm ngon.

Cái vụ leave này xàm chết mẹ. Leave book trước mà job lên sau là reject. Ai đời đi làm mà thấy trước là làm full tuần nửa năm, lâu lâu sáng T7 CN mở mắt ra có job cũng đi. Mà nghỉ phép đéo cho nghỉ dù chỉ 1 ngày, hài vcl

Ngon thiệt mà thôiiiiii

Con nhỏ dễ thương mà ngồi đấy thì dăm bữa cũng như bà sếp nó thôi tội

Nhiều người vô duyên ghê, ai có ngon hay không ngon cũng éo tới lượt tụi m mà bày đặt vô bàn luận bình phẩm người ta ngon hay k ngon. Thứ vô học!

Ủa của nhà bạn hay sao mà vào bênh vậy bạn ở trên kia? Thật sự nha mình nói chứ OT ko dám charge, job thì cứ rớt lên đầu mỗi ngày, vậy thì thôi chứ nghỉ ngơi cũng ko cho. Nghỉ phép thực ra là quyền lợi của nhân viên mà muốn nghỉ phải xin xỏ như ăn mày. Người ta tức phải lên tiếng, mình cũng thấy nó ngon ok.

Đúng vậy vô lý nhất là chỗ này. Vì sao chỉ approve leave trước 1 tuần 2 tuần, thậm chí trước vài ngày??? Người ta có kế hoạch riêng muốn nghỉ ko cho??? Thiếu nhân lực làm job là việc của cty sao vì vậy mà bắt staff gánh??? Cty làm sao mà staff submit hàng loạt để đến nỗi thiếu người làm????

Dạ thưa liền anh liền chị comment bên trên, em không có ý kiến về OT hay leave. Cá nhân em cảm thấy bàn tán công khai về thân thể phụ nữ ở đây éo có gì hay ho nên em đưa quan điểm. Bạn đó cũng là cấp dưới, làm công ăn lương như anh chị thôi chứ bạn có biết gì đâu. Giờ bạn không làm theo quy định ở trên đưa xuống, người ta đuổi việc bạn thì anh chị có nuôi bạn ngày nào không mà lên đây chửi? Trước khi chửi làm ơn tìm hiểu giùm cảm ơn. :) chấm dứt tại đây nhé.

Bạn ơi chưa nghĩ đến việc ai đúng ai sai nhưng cách nói chuyện của bạn là người ta biết ngay bạn vô văn hoá, thiếu tôn trọng người khác rồi. Bạn không đàng hoàng thì sao có thể mong người khác đối xử đàng hoàng với bạn được. Bức xúc thì ai cũng bức xúc nhưng làm ơn cư xử có văn hoá nhé.

2.3

review Công ty KPMG Limited, review Công ty KPMG Limited, Review Công ty KPMG Limited, Công ty KPMG Limited review, mức lương ở Công ty KPMG Limited, Công ty KPMG Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty KPMG Limited, đánh giá Công ty KPMG Limited, Công ty KPMG Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty KPMG Limited, bóc phốt Công ty KPMG Limited, Công ty KPMG Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty KPMG Limited như nào?, review Cong ty KPMG Limited, review Cong ty KPMG Limited, Review Cong ty KPMG Limited, Cong ty KPMG Limited review, muc luong o Cong ty KPMG Limited, Cong ty KPMG Limited tuyen dung, phong van o Cong ty KPMG Limited, danh gia Cong ty KPMG Limited, Cong ty KPMG Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty KPMG Limited, boc phot Cong ty KPMG Limited, Cong ty KPMG Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty KPMG Limited nhu nao?