Metanet

District 1, Ho Chi Minh

Thằng SM Nhật Trần chém gió còn làm k ae

Đi rồi ông.

Công ty kế bên đã • 3 năm trước

Nghe đồn do chém gió thành bão, áp tiếng gió của mấy sếp nên bị trảm.

Thằng SM Nhật Trần là của SAI Digital đưa qua, ngu như cờ hó
Đúng là cái lũ SAI loz què

Củ cà rốt và cây gậy tự sướng

Mình nghĩ là mình nên viết 1 cái gì đó hay ho trong 1 buổi sáng chủ nhật yên lành này. Nói gì nhỉ, chắc chắn ko phải là chê bai Metanet rồi, vì các bạn khác làm chuyện ấy tốt hơn mình rất nhiều. Mình sẽ nói về những thứ mà mình và các bạn khác chấm 10 điểm ở đây.
1) Bitexco có quá nhiều gái, đi đâu cũng thấy gái xinh, gái đẹp, gái có tâm hồn to tròn.
2) Cafe machine ở công ty pha cafe rất ngon, công ty trước của mình toàn cafe 3 in 1
3) Công ty đảm bảo tháng 13 trong mùa djch và đóng bảo hiểm full
4) Người trẻ nhiều dễ hoà nhập, tư tưởng phóng đãng không ràng buộc
5) Nhiều khu ăn uống phức hợp
6) Anh TD rất hiền và lắng nghe các bạn nếu điều các bạn nói là hơp lý
7) Có chương trình training update khá nhiều cái mới và hay
Thật ra Metanet cũng có nhiều cái để các ban suy nghĩ và lưu lại từ 1 năm tới 2 năm, đừng quan tâm chính trị quá thì đời sẽ bình yên thôi. Mấy bác architect đấu đá giành nhau vị trí cao tới tuổi của mấy bác ấy mình nhiều khi cũng hấu đá ko ké
... Xem thêmm, tất cả vì đồng tiền là chính yếu. Còn chuyện bác Architect đầu hói hay châm chọt, dùng quyền hành ép các bạn trong khi bản thân ko code nỗi 1 feature, thì cũng thường thôi mà, đâu cũng có architect này architect nọ, chẳng qua là các bạn chưa gặp thôi. Có nhiều người họ lên nhanh hơn người khác ko phải vì họ cứng tech mà là họ có thể chịu được những thứ mình ko chịu được như sếp SKY từng nói :D. Chẳng hạn như nâng bi và súc bình xăng con cho tụi Ấn :))))))))))))))). Thôi mình tương lai còn bám trụ đây dài nên ko muốn đụng chạm ai cả, mong rằng ai đó cũng đừng đụng chạm mình, mình chỉ mong 1 cuộc sống bình an ngày ngày có việc.
Các bạn nào cảm thấy ko thích ở đây nữa thì mình thấy ko nên day dưa vì cuộc tình khi đã hết yêu kéo dài cũng chỉ là cả 2 cùng đau khổ. Nhảy đi cũng tốt, ở lại cũng tốt, miễn là thấy tốt thì nó tốt :>

Hồng Thất Công và Đả Chó Bổng Pháp đã • 4 năm trước

Đính chính

Dân chơi (Trên đỉnh Bitexco)

Ngày nào đi làm cũng chỉ muốn đánh 1 đồng nghiệp đã từng cùng mình tạo nghiệp thì làm thế nào bây giờ hả các huynh đệ tỉ muội?

Oánh cho ổng hết tóc đi

Nếu là bác đầu hói FE thì cứ thẳng tay nhoé, láo chết mẹ

Người đối diện đã • 4 năm trước

Hơn 30 năm mà tôi chưa gặp một trường hợp nào như thế này.
    Gặp tôi thì tôi cho thêm vài phát nữa.
    Khi nào bác đánh nhớ trùm bao bố lại nhé, tôi phụ bác.
  • R

Rapper mới nhú đã • 4 năm trước

Được mai đánh luôn ko các bác :))) Tôi cũng ngứa tay lắm mà chưa động thủ đc vì chưa chín muồi :))) nhưng đối tượng của tôi và mấy bác lại bị lệch toạ độ rồi :)))

Dev phòng 13

Cuối năm nghĩ mà chán, benefit ko có thêm mà lại còn nhận được mấy câu nói ngụ ý ko tăng lương từ các bác. Nhiều lúc hoang mang dễ sợ, ko biết tháng 13 có ko nữa, may được mấy anh em động viên bảo là “có thể có”.
Anh em phòng mcc dạo này cứ hay đi trễ về sớm. Bác đứng đầu bên FE dạo này cũng bệnh tật miết, chắc do thức khuya ôn bài quá độ chăng.
Vis và SharkTank thấy có mùi bị Hàn phế vị rồi xem ra tình hình cũng căng cực huynh đệ ạ

Thành Viên MCC đã • 4 năm trước

Anh em bớt tâm tư, nhìn trước, ngó sau để xem team này có đi sớm vê trễ hay không. Vì mình cũng đâu biết cách team đó hoạt đông như thế nào, project ra sao. Vì thế họ đi trễ về sớm có thể vì project quá ư là thoải mái, hoặc là xong việc.
    Tôi xác nhận bác đừng đầu FE dạo này hay bệnh miết, thấy bữa ho sặc sụa, nhìn ảnh tôi thấy rất tội, muốn phụ anh 1 tay để share bớt việc của anh, và anh em phía dưới cũng thoải mái ra. Chắc lo nghĩ anh em không có việc làm, sợ anh em chán vì làm những project mà không thể phát huy được sức mạnh của từng người, sợ anh em lại chán vì làm những techstacks quá ư là cũ kĩ. Chứ ở level như ảnh thì công việc ở đây là tốt nhất rồi. Đi chỗ nào đi nữa thì sao sánh được với Metanet. Benefit tốt, sếp thân thiện, có đàn em dễ bảo thì đi đâu có thể kiếm ra môi trường như thế.

Người Dưng đã • 4 năm trước

Dạo này nhiều bác trên cao đang than quá, anh em ở dưới không biết ra sao, cuối năm sẽ có tháng 13 hay không? Đó là một câu hỏi lớn, đến bây giờ vẫn là một ẩn số. Các anh em ở dưới cũng không thể chê trách vì sao công ty lại không có tháng lương 13, vì rất nhiều lý do có thể hiểu được như năm 2020 là năm đại dịch không chỉ nước ta, mà cả thế giới cũng bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều. Và Metanet cũng không thể tránh khỏi được cơn giãy chết đó được, chí ít cũng có thể tồn tại qua con dịch này thôi. Hy vọng 2021 là một tương lại sáng ngời cho Metanet và những anh em đã đóng góp chút sức mọn vào những project mà anh em đã chung tay phát triển.
    Bởi vậy các anh em cũng đừng quá nên thất vọng, cũng đừng quá chán chừng mà bỏ quên công việc để xem cuộc chiến ở bên kia thế giới của Trump - Biden, hoặc đi đầu tư vào Coin, chứng khoán, đất đai.
    Cuộc sống mà, ai cũng phải lo nghĩa cho cuộc sống ngày mai: ăn gì, ở đâu. Hôm nay không kiếm ra tiền thì ngày mai kiếm ra thế nào, rồi lấy cái gì để bù
    ... Xem thêm đắp vào. Đối với các bạn trẻ đó là một điều đơn giản, hôm nay không biết ăn gì thì có thể ăn vài gói mì cay Hàn Quốc. Nhưng những anh / chị đã có gia đình, con cái thì ra sao. Thì đây chắc chắn là một vấn đề lớn.
    Hy vọng có mấy bác Hàn có thấy được niềm tin của các anh em đang dần mai một vào công ty, mất dần niềm tin vào những người dẫn dắt, truyền cảm hứng cho anh em.
    Hàng ngày lên công ty phải cố tỏ ra niềm mở, vui vẻ. Mặt dù đó rất là giả tạo. Nhiều khi tôi tự hỏi lòng mình, tại sao tôi phải dối lòng như vậy. Tai sao không sống thật với chính con người của mình. Tôi đã quyết định, đố các bạn đó là gì?

Người từng rất yêu Metanet và cũng đã từng nghĩ Metanet sẽ là công ty mình có thể gắn bó cả đời. Nhưng không đó là một suy nghĩ quá non nớt khi mình chưa nhìn thấy được các khía cạnh của nó. Khi mà bạn chưa bị vùi dập. Khi bạn vẫn còn niêm tin là họ sẽ thay đổi vì mình. Đến cuối cùng thì đó chỉ là một người dưng.
    Có không giữ mất đừng tìm.

1 là có tết , 2 là không có tết

Năm nay đại hoạ liên miên ko có tháng 13 thì ăn tết cũng hơi buồn nhưng chấp nhận được vì doanh nghiệp tận thì mình cũng tận. Khối u của Metanet từ đầu mình đã nhận ra sẽ có ngày nó rơi vào giai đoạn cuối ko ngờ nó nhanh vậy thôi. Họ sai ở khâu tuyển người quản lý quá dễ, khi 1 người cấp cao họ ko có tài thì họ thường mánh munh, tìm cách nịnh trên còn ở dưới thì coi đứa nào nghe lời giữ ko thì cho vào diện thờ ơ. Thôi thì năm sau 2021 mong là công ty nên có sự sắp xếp lại và đừng để quyền lực vào tay những người như vậy quá nhiều làm anh em thấy ko phục và ko muốn tiếp tục với công ty

Quan Trọng Ư đã • 4 năm trước

Tuy nói rằng tháng 13 rất quan trọng với một số người, trong đó có tôi. Nhưng nếu năm nay không có tháng 13 thì tuy buồn nhưng tôi có thể chấp nhận được. Công ty làm ăn không tốt thì nhân viên cũng thế, bạn cũng nên hiểu cho công ty, không nên quá ích kỉ. Đôi lúc tháng 13 là 1 điểm mấu chốt trong việc giữa đi và ở lại. Nếu bạn quá vương vấn tháng 13 thì bạn nên ở lại còn nếu bạn thấy ở ngoài kia tương sáng hơn thì tháng 13 của bạn là ở một công ty khác.
    Nhưng mà nếu công ty đã làm ăn không tốt mà vẫn còn một số người quản lý tòi, thì đó là lúc bạn nên quyết định rõ ràng.

Manager X đã • 4 năm trước

Cấp quản lý đa phần là anh em kỹ thuật đi lên, chưa có nhiều softskill, nhiều khi còn cứng về cách hành xử nhưng cái gì cũng cần có thời gian để cải thiện, ban đầu công ty cần người đi đánh project nên ko thể kéo dài việc tuyển dụng kỹ ở những vị trí cao. Dù sao những người như Khiêm, Ân, Trường, Brian cũng đã làm hết sức của mình rồi, họ cũng đang thay đổi để phù hợp hơn ở vị trí manager . Lương tháng 13 khi nào có tin chắc chắn sẽ thông báo cho anh em rõ. Ở đây anh ko muốn ai rời đi cả

Thanks a TD, mong tin lương 13 và tăng lương từ phía công ty để ae yên tâm làm việc.

dev củi đã • 4 năm trước

Thật sự thấy ông vis còn làm. Chứ ông shark tank đúng ngồi mát ăn bát vàng. Đúng số sinh ra làm vua. Hàng ngày vẫn đi dạo hóng gió ở singapore, tiền cứ âm thầm nhận vào tài khoản. Anh em việt nam cày cuốc chết moẹ. Tại sao tổ chức vẫn nuôi người ngồi không nhỉ. Truất ngôi là phải. Thấy ông vua Thái Lan còn sắp bị truất.

Sau nhiều tháng cày cuốc project, cần lắm 1 health check từ cty mà mãi chưa thấy...

Bút Bi

Bút bi tôi sống mấy mươi năm trên đời chưa thấy công ty nào loạn xà ngầu như đây. Các bạn bè đồng nghiệp ai cũng thể hiện thấy rõ, bà mà có tháng 13 thì chúng mày nhận đơn nghỉ việc của bà nhé. Manager ko níu kéo nhân viên bằng những chính sách thoả đáng lại còn tìm cách “hành chính” với member, lâu lâu nhắc khéo “các bạn VN mình á làm task gộp lại chưa bằng 1 bạn Hàn”, thói nói phủ đầu này bút bi tôi cũng từng nghe đâu đó vài lần, theo tôi nó ko giúp được gì mà còn cho thấy bản ghân họ là 1 quản lý chưa trải sự đời. Ngành khác thì việc thị uy may ra có chút hiệu quả, riêng CNTT việc đầy rẫy quản lý ko khéo đắc nhân tâm thì người ra đi cũng rất nhanh.

Việc thứ 2 là mình có daily meeting, xin đừng hỏi tới hỏi lui 1 việc mà người khác họ báo cáo rồi. Vui vẻ thì tôi còn trả lời bạn, ko vui thì có khi tôi hỏi bạn bạn ko họp hay tai bạn sáng nay ko nghe được gì? 1 ngày có quá nhiều câu hỏi bạn làm xong chưa, tới đâu rồi rất dễ máu. Manager là người đi support chứ ko nên là tên cai ng
... Xem thêmục suốt ngày tra khảo member như tù tội.

Còn 1 chuyện nữa là trừ phi đi quá 1 tiếng hãy yêu cầu họ báo cho team, quản gắt quá đi làm như đi tù bà con chạy hết cũng đúng. Retro bao nhiêu lần vẫn ko đổi đc cái suy nghĩ đó.

Điều cuối cùng muốn gửi tới chị Tép-Riu đáng kính, “nước có thể chở thuyền cũng có thể lật thuyền”. Chị đó giờ là comtor chưa quản lý 1 team CNTT, tốt hơn chị nên hoà mình học hỏi chứ đừng thị uy với member, buồn tụi nó cho chị ôm project 1 mình giải trình deadline đó nha.

Cảm ơn Túc Túc :)

Cty gì mà manager ko dám deal hay hó hé j với tụi Hàn. Phải làm sao hài hoà 2 bên thì mới đi dài lâu dc nhé. Trả lương cho quý dzi ko phải để forward task xuống đầu team dev

Step nên về với comtor, đừng phá nát Metahub.

Đội phòng chống Covid đã • 4 năm trước

Cảm ơn Bút Bi thay mình nói ra những điều mà mình thầm giấu kín bây lâu nay: Khó chịu, bứt rứt, không biết thổ lộ cùng ai, liệu đồng nghiệp bên trái, phải, trước, đằng sau có giống tôi không. Mỗi ngày lên công ty cảm giác nặng nề, sáng nay phải báo cáo gì đây. thôi mình xin đi trễ vậy, thà mất 20k còn hơn là phải dối lòng mình nữa. Chúng ta là một team, cùng nhau làm, cùng nhau giải quyết task, cùng nhau cố gắng. Covid thì có nhà nước lo, chúng ta cũng không cần phải lo, đừng để mọi người trong team tăng khoảng cách với nhau như chống covid vậy. Đừng giống như mấy chị bên Vietnamairlines vỗ ngực xưng "Tôi là ai". Đừng như vậy, đừng tăng thêm khoảng cách member của team. Thay vì dùng "Tôi" thì dùng "Chúng ta". Tại sao, vì mỗi chúng ta là ở team. Team cần mọi người cố gắng và mọi người cũng cân team support.
    Hy vọng mọi người cũng hiểu cho ai đó, và ai đó cũng cân nhắc lại xem xet lại những gì đã trãi qua.

Thật sự mà nói lúc trước đọc review tức thằng review chị Tép, sau này mới thấy chị tép nhà mình cũng có chỗ chưa đúng, tuy là mới vô nghề làm scrum master nhưng có vẻ chị ko biết 1 SM là làm gì. Thấy chị quản lý theo hướng trên nói dưới phải làm đúng. Không khí team căng thẳng là do chị gây ra, lắm lúc muốn qua phòng khác chơi xíu cũng bị kêu lại hỏi công việc, bộ stress em đi xíu cũng ko đc sao chị, chị khó quá vậy

MCC Member đã • 4 năm trước

Hình như các new members như anh Hà, Nhật cũng bị lọt vào "tầm ngắm" thì phải, bữa thấy đi nc riêng thì phải, Tuấn ôm cục ICS thấy hỏi thấy deploy các thứ chắc không sao chứ anh Hà với Nhật ôm cục IPCC thấy khoai lắm thì phải (anh Brian có vẻ cũng đổ mồ hôi hột với IPCC), mà không biết các cấp manager có thấy sự cực khổ này của ae hay không nữa

Cuộc sống mà.

Khi nào nghỉ sẽ nói.

Thời gian ở metanet cuối cùng cũng chạm cột mốc 1 năm, những vui buồn của thời tuổi trẻ được gắn liền với những con người ở đây thật ko uổng 1 kiếp nhân sinh. Sắp phải nói lời chia tay, nay viết vài dòng gọi là "tâm sự cuối", mong 1 lần chia sẻ thật những gì mình đã cất giấu.

1) Tôi thấy ko đâu cho tôi cảm giác vui vẻ và tình thân ấm áp như Metanet, thanh xuân của tôi đầy ấp những cuộc vui ở đây. Những bậc đàn anh dạy dỗ tôi rất nhiều triết lý nhân sinh về cuộc đời, đạo lý trade coin và lập trình.

2) Tôi rất cảm ơn những người bạn thiện lành, dạy tôi cách lươn lẹo trong game among us, nhưng pha cười sùi bọt mép chẳng thể nào quên được khi biết thằng luôn bảo vệ mình là đứa đợi tới phút cuối cứa cổ mình. Nhưng trò chơi như rubic cũng là thứ thú vị lần đầu tôi được nếm trải, research làm sao qua được ải, những buổi đi chơi xa, hiểu thêm về những vùng đất mới, hiểu vì sao con người lại sống với nhau thân thiết, ấm áp tới vậy.

3) Về các vị manager đáng kính, trước khi
... Xem thêm đi, tôi muốn nói 1 điều rằng, tôi từng là người phản đối việc review về các vị, từng cảm thấy mọi review trên đây là nhảm nhí. Nhưng sự thật thời gian đã làm tôi bắt đầu tin những gì tôi đọc đang đúng và trước già nó xảy ra nhưng do nhận thức và cảm nhận còn non nớt nên chẳng nhận ra. Tôi nghĩ ở cương vị các vị, việc giữ chén cơm cũng ko dễ gì, nhưng thiện ác do mình làm chủ, nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng như các vị, chỉ forward lệnh sếp thì việc khó khăn (cho ra sản phẩm đúng deadline) là bọn tui sao, chỉ nghĩ tới đó là thấy trong lòng có chút căm tức khó chịu rồi chứ đừng nói đến là các vị chửi thẳng vào mặt tụi tui là làm việc chẳng bằng tụi Hàn.

Mình xin phép phân tích sự ngu học trong việc so sánh giữa người Hàn và team VN. Đầu tiên là Hàn xẻng họ làm 6, 7 năm 1 công nghệ, business ở bên phía họ, quyền quyết định là từ họ. Còn VN, các bạn trẻ khi tham gia dự án vừa phải làm quen với cấu trúc dự án, cần phải học business để đảm bảo là code không sai và test không sai, lắm lúc muốn khóc với những quyết định bảo thủ và sự chậm trả lời từ bên Hàn về nghiệp vụ, nhưng deadline thì chẳng chịu dời. Các bạn trẻ như mình đã trải qua quá nhiều bận, tới nỗi phải rút ra rất nhiều lesson learn và trick khi làm việc với bên Hàn, còn các vị manager thì sao"? Tao ko biết gì đâu, bên đó yêu cầu vậy mày làm đi nha. Các vị lương hơn tụi tui 2k 3k, mà sao vô tâm và thiếu trách nhiệm tới vậy. Nếu chỉ đút đít tụi tui thì xin lỗi tụi tui tự xử được mà đúng ko.

Thật sự việc ra đi của mình 1 phần cũng vì chán 1 phần vì thấy trước tương lai ở cái tổ chim này. Khi Shar Tank bị phế thì Vis sẽ lên thay ngay, hỏi trong những người có thể giao ngay việc ngoài Vis ra thì còn có ai nữa đâu. Mà đó giờ Metanet tôi cũng thấy anh Vis như các manager kia, hoặc các manager kia học theo anh VIs, vì muốn khách hàng vui chỉ say YES chứ ko say NO, chỉ forward chứ ko bảo vệ. Khi anh VIs lên thì sẽ kéo theo các dàn thần tử của ảnh lên, những người nào nghe ảnh thì đc cấp nhất vị trí cao hơn hiện tại, còn những ai ảnh ko thích rồi thì tìm cách thay thế bằng 1 lý do nào đó. Vis từng là 1 anh chàng Ấn hiền lành trong mắt tôi nhưng sau những lần ảnh ra tay ngầm với các người anh tốt của tôi thì tôi ko còn thấy ảnh nice như vẻ ngoài của ảnh nữa. Về phần chị Tép, nói thiệt tôi cũng ko có thiện cảm với chị đâu, chẳng qua nể chị là con gái, tôi ko trực tiếp đôi co với chị làm gì, với chị mới vào nghề mọi chuyện cứ để retro từ từ làm cho chị trưởng thành chị nhé. Tôi nghĩ là bất kỳ ai trong team cũng ko có ý gì xấu với chị nhưng nếu với thái độ hiện tại lâu dài thì chị sẽ khiến họ muốn có thái độ xấu với chị, chị nhé.

Thân ái và chào tạm biệt mọi người.

Bà Tép kĩ năng ngoại giao ko có, trong cty ko thấy ai giao du dc với bả. Vậy mà cũng dc cất nhắc lên làm SM. thua.

Bố là Rapper đã • 4 năm trước

Ủa cái công ty này thì đc mấy mống gọi là thật sự có kỹ năng giao tiếp? Hay là cứ đi ngang qa nhau nhoẻn miệng cười thân thiện hihi haha qua ngày xong bất mãn là thọt cmn nhau sau lưng ? Chả thấy tí sâu sắc hay tâm lý trong giao tiếp hay quan hệ con ng nào, chỉ thấy mấy màn xã giao nực cười thì có. Nhìn cái kỹ năng ko dám đối diện mà lên đây chọc ngoáy sau lưng là đủ biết độ Đẹp zai vs Ngầu trg giao tiếp tnao rồi. Bản thân đã ko làm tốt đc điều đó thì đừng có lên mặt dạy ng ta, đã thế còn dạy sau lưng nữa. Hèn đcđ.

Cuồng Túc Túc đã • 4 năm trước

Cảm ơn Túc Túc :))

3.2

review Công ty Metanet, review Công ty Metanet, Review Công ty Metanet, Công ty Metanet review, mức lương ở Công ty Metanet, Công ty Metanet tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Metanet, đánh giá Công ty Metanet, Công ty Metanet đánh giá công ty, thông tin Công ty Metanet, bóc phốt Công ty Metanet, Công ty Metanet có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Metanet như nào?, review Cong ty Metanet, review Cong ty Metanet, Review Cong ty Metanet, Cong ty Metanet review, muc luong o Cong ty Metanet, Cong ty Metanet tuyen dung, phong van o Cong ty Metanet, danh gia Cong ty Metanet, Cong ty Metanet danh gia cong ty, thong tin Cong ty Metanet, boc phot Cong ty Metanet, Cong ty Metanet co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Metanet nhu nao?