RSM VIETNAM

140 Nguyen Van Thu, Da Kao Ward District 1 Ho Chi Minh

NGƯỜI YÊU CŨ (NHÂN VIÊN)

RSM HỒ CHÍ MINH:

MUỐN BIẾT CÔNG TY THẾ NÀO, HÃY NHÌN VÀO TỶ LỆ NGHỈ VIỆC CỦA VỊ TRÍ BẠN ĐANG ỨNG TUYỂN HOẶC LÚC PHỎNG VẤN, BẠN CÓ THỂ HỎI NGƯỜI PHỎNG VẤN. NẾU HỌ LÚNG TÚNG, KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC. CHỨNG TỎ VỊ TRÍ ĐÓ TỶ LỆ THAY THẾ CAO, CTY CÓ VẤN ĐỀ => BẠN CÓ THỂ HÌNH DUNG ĐƯỢC VĂN HOÁ THU NHỎ CỦA PHÒNG BAN ĐÓ MÀ QUYẾT ĐỊNH CÓ ĐI TIẾP HAY KHÔNG.

Đúng rút kinh nghiệm: những review bên dưới, đúng không trượt phát nào

NGƯỜI LẠ ƠI (NV)

Lúc người ta còn làm thì khinh thường, hạ thấp. Nếu người ta vô trách nhiệm, lơ là công việc thì mắng họ là đúng. Còn đằng này, nhân viên làm thấy mợ, cày ngày cày đêm, đi làm lúc gà gáy, đi về lúc nhà nhà đã tắt đèn đi ngủ, việc ngập đầu ngập cổ. Thế mà coi họ rẻ bèo, khinh thường. Bởi vậy, có 1 vị trí mà tuyển thay thế liên tục.

Lúc nhân viên còn làm thì ko giữ. Đến lúc họ nghỉ rồi cân não lên tuyển dụng. Dùng đủ chiêu trò để thu hút ứng viên. Tuyển vô rồi thì lại ca đúng bài ca không quên: dí việc và chửi nát mặt.

Bên phòng nào vậy bạn?

Nói thẳng phòng nào đi bạn ơi

Newbie (Newbie)

Các anh chị ơi, e mới pass vào rsm mảng tax nhưng mà đọc Review của anh chị e hoang mang quá. Ai đó hãy cập nhật giúp em tình hình hiện tại ở cty đc ko ạ. E nghìn lần cảm ơn ạ

E xin bổ sung là RSM Hà Nội ạ

ex senior đã • 4 năm trước

Trước làm bên phòng audit, thấy phòng tax ok hơn audit nhé. Nhưng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi Lâm phó Tổng.

1 năm làm việc (1 năm làm việc )

RSM HCM. Ngày đầuđi làm mình rất là lo lắng nhưng được các anh chị rất thân thiện hướng dẫn điền thông tin, được nghe chính sách rất rõ ràng, được hướng dẫn sử dụng laptop đúng qui định, cấp phát văn phòng phẩm. Cần gì cũng được các anh chị hỗ trợ nhiệt tình.trước kia mình làm big4 không được như vậy. Thank RSM

Big4 nào mà không được như vậy? Cái đó là cơ bản nhất của các công ty rồi. Nghe là thấy lên đây tân bốc RSM lên.

Bớt seeding đi. Phải làm big4 ko hay là bigc vậy? rsm thử k đc lòng sếp coi có sống nổi ko

Nhân viên (Nhân viên )

Đọc các review thấy hoang mang quá. Mình mới làm tại RSM HCM được mấy tháng, thấy sếp Man rất nhiệt tình,truyền lửa, anh chị thân thiện. Các Giám đốc vui vẻ, hòa đồng nhân viên trong sự kiện ngoài trời. HR làm việc minh bạch, nhanh chóng, giải thích chính sách, quyền lợi nhạn gọn. Like it

Mới vào thằng nào chả tử tế, sống lâu mới lòi bản chất em ơi.

Bác comment trên đúng vãi :))))

Người cũ còn thương đã • 4 năm trước

Tội em, một người chưa trải sự đời comment. Tiếng thối thằng đó bốc mùi khắp công ty, bao nhiu người đã ra đi vì ko chịu nổi. Chúc em sống bình an lành lặn!

Người nhiều chiện đã • 4 năm trước

Người cũ ơi, người ta nói các manager, chứ không phải anh Marketing yêu dấu của chúng ta đâu. Ai mà thấy anh đó ngửi được chắc gu mặn, không giống người thường. Haha

Nói chung trong các Man em hãy loại trừ thằng MKT Man ra, nó có tiếng là bào nv, còn có tin đồn nó hại người hại lun nv cũ

Lương Tồn (Nhân viên quèn)

Anh marketing manager vừa đi khoe sắp được lên associate director nha bà con, anh ấy đang tuyển thêm headcount vừa được sếp Lâm Thồn duyệt. Các bác tranh thủ apply nghen :)))))

Nhân viên quèn đã • 4 năm trước

kg đep thì kg có cửa với thằng mất dzạy đó nhe. Sếp bị dean thật rùi

Người trong muôn nghề đã • 4 năm trước

Đây không phải thông tin public, bạn là ai? Nếu là trong nội bộ của team đó hoặc Cty, bạn thấy môi trường không tốt thì nên nghỉ, tìm kiếm môi trường chuyên nghiệp hơn để phát triển bản thân. Còn nếu đang làm thì cần đóng góp, nhìn vào mặt tốt để phát triển, đâm chọt vậy thì khác biệt gì. Người ta lên AD hay dẫu có lên nữa thì cũng kệ người ta, nhân cách có dơ thì cũng là nhân cách của người ta. Dùng sức mà phát triển bản thân và đóng góp đi bạn ơi.

Bác "Người trong nghề" (nghề gì thì ko biết) cho em hỏi mặt tốt của anh Mar Man này là gì với ạ?

Nhân viên quèn đã • 4 năm trước

Bác người trong nghề cho hoi mặt tốt thằng đó là gì? Tôi thì thấy sống sao để ai cũng ghét thì góp ý kg nỏi ròi đó. Hay bác len lam partner đe chỉnh nó đi, chư sêp đang bao che nó lắm!

Lại là người trong muồn nghề đây đã • 4 năm trước

Mặt tốt của anh Mar dơ kia thật lòng mình cũng k biết (chắc sạch sẽ, thơm tho, đầu tóc bóng loáng nhuộm vàng, vẫy mông cụp đuôi nịnh bợ cấp trên, đe nẹt cấp dưới). Nhưng mà mình đã thấy mặt chưa tốt của bạn comment ở trên là để ý, bắt lỗi người khác, muốn gì nói thẳng, nói báo gió làm gì. anw, tập trung vào chuyên môn của bạn và làm cho giỏi đi, rồi hãy để ý chuyện người khác.

Người nhiều chuyện đã • 4 năm trước

Topic nào có bác Manager cũng đông vui ghê, hóng! Bác comment trên chắc là người nội bộ, quả đầu vàng của bác Manager lên sóng cũng chưa lâu đâu. Haha. Người nội bộ mà nhận xét vầy thì cũng hiểu những gì người ta nói về bác Mar chắc là đúng rồi nha. Mình chỉ muốn nói vầy thôi vì mình cũng nội bộ, lâu lâu đi hóng vụ này vì mình nhiều chuyện mà. Haha

Nhân viên đã • 4 năm trước

Các anh chị chửi nhau dù ai đúng hay sai ,đừng lôi anh Lâm vào đây.

Người ngoài cuộc đã • 4 năm trước

Mấy bác có phốt gì vui về thằng cha mkt man này share cho mọi người bít với. Em có nghe kể nhìu tin đồn gớm ói về thằng này lắm, mà ai cũng nói y chang, đặc biệt chuyên gia add Fb mấy em gái xinh xinh trong cty. Có chị xinh gái lắm làm cho thằng cha này ko hỉu sao nghỉ rồi

@người trong nghề: nói như bác thì mạnh ai nấy sống, không dc quyền phát biểu ý kiến à. Thế giới này khốn khổ bởi sự thờ ơ và im lặng của người tốt trc kẻ ác đấy bác

Nhân viên cũ (rất cũ) đã • 4 năm trước

Bác người trong nghề nói chuyện có vẻ cao thâm nhể? Thâm quá thì dành thời gian chỉnh đốn thằng marketing hay giúp sếp của bác mở mắt ra nhìn cho rõ đi nhen bác. Kiểm toán RSM dù có tệ nhưng sếp không đến nỗi đui mù như tư vấn đâu. Trình tới đâu mà mở miệng ra là nhìn thấy mặt không tốt của người khác, nghe là thấy "đạo đức" đầy mình rồi. Bác có biết mấy thằng mở miệng ra là "đạo đức" thường sống như gì không? lol

Năm nay marketing giật giải phòng ban xuất sắc kìa dù team nó chả làm đếch gì, nhanh tay apply đi, thằng mar man đó sắp nắm trùm công ty rồi, ko chừng sếp cơ cấu cho nó lên partner luôn đó!

Anh chị em cô dì chú bác nhanh tay nhanh chân apply đi nào, anh mar man là số 1!!!

Nhân viên Kiểm toán tài chính RSM HN

Môi trường ưa nịnh quen, sống bằng nước bọt chứ đéo phải bằng năng lực. ông Lâm Tổng GĐ chỉ thích nịnh nọt, văn hóa coi thường nhân viên. Mấy anh chị đi trước thấy bảo toàn bị quỵt mẹ tháng lương cuối, kể cả khi nói lời chia tay khi hết hợp đồng thử việc. Dùng người kiểu vắt chanh bỏ vỏ, bạn nào nhiều nước thì chắc trụ được lâu hơn. Đang chuẩn bị té gấp

Ẩn danh (Ẩn danh)

Cho mình hỏi lương bổng thưởng của Rsm ntn ạ, ngoài ra có công tác phí hay KPI gì hong ạ

Mảng tax vs audit mới ra trường thì ntn nhỉ? Mình cũng thắc mắc

nhân viên cũ (nhân viên quèn)

Review này mình viết nhận xét về RSM chi nhánh Hà Nội, địa chỉ ở tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Còn trụ sở chính ở TP Hồ Chí Minh thì mình không làm việc ở đó nên không review.
- Nhân viên nghỉ việc đúng luật nhưng không trả lương tháng cuối.(rất nhiều người là nạn nhân) Tuy nhiên sếp luôn né tránh không ra mặt mà luôn đổ cho HR.
- Môi trường làm việc gò bó, sếp lúc nào cũng tỏ ra tốt, tỏ ra đạo đức nhưng cách hành xử thì ngược lại, độc đoán, ép buộc, đối xử với nhân viên không ra gì. Nhìn bên ngoài vào thì hoành tráng nhưng thực sự vào làm rồi mới tháy nó chán như nào. VD: Mỗi khi công ty có tổ chức event hay sự kiện gì là bắt tất cả nhân viên phải share bài, like, comment bài trên fb, ai không làm là bị soi và bị nhắc nhở, dù đó là quyền riêng tư cá nhân.
- Đặt nhiều chế độ theo dõi nhân viên như kiểm tra email, skype...của nhân viên để có ai có ""thái độ"" gì là xử lý ngay.
- Đang định ban hành sổ tay quy định ai đơn phương nghỉ việc là sẽ không chốt sổ
... Xem thêmbảo hiểm, không trả lương, không xác nhận thời gian công tác bắt nhân viên ký cam kết vào đó (cái này dự định từ lâu rồi, mình nghỉ ở đó đã lâu nên không biết giờ đã ban hành chưa)
- Các dịp tụ tập ăn uống nhân sự kiện gì đó mà xin về trước (ví dụ đã đi ăn cùng cty sau đó xin không đi tăng 2 hát karaoke vì đã khá khuya) thì sẽ bị để ý và hôm sau sẽ có mail kể tội từ manager là không hòa đồng nọ kia, trong khi thời gian ngoài giờ đúng ra không thuộc quyền quản lý của Công ty nữa. Công ty không tôn trọng thời gian riêng của nhân viên, ngày nghỉ hay bắt tụ tập để làm mấy việc nhảm nhí.
Nói chung là môi trường làm việc và sếp rất chán

Công ty này thì nhiều phốt rồi, nghe bảo có sếp trước từ Big4 ra mà không tiếp thu học hỏi gì tốt từ Big4 mà toàn ngược lại

bác nói chuẩn đó

Thanks for your review

Thiển cận, loser thì đi đâu cũng là loser thôi, tại sao ở RSM vẫn có những người thành công ngoài xã hội và luôn trân trọng Công ty? Ở đâu cũng có 2 mặt cả, nhưng những đứa chỉ biết đi soi mói tám chuyện thì muôn đời cũng chỉ vậy thôi

Bạn ở trên nói sai rồi, mình xin thành thật là vậy. Ở đây chúng ta review những gì chúng ta thấy để những người đến sau biết được nhiều hơn. Bạn đang nói về lý lẽ mà chẳng thấy có dẫn chứng nào. Đồng ý loser ở đâu cũng có, nhưng định nghĩa loser là gì? Với tôi thì dù có chức vụ cao nhưng sông thất đức còn thảm bại hơn.

Bản thân tôi nghĩ chắc anh Lâm - RSM HN là người đang cmt k ít ở đây, văn của anh thấy rất quen.

Nhân viên cũ _ RSM HN đã • 5 năm trước

người comment "thiển cận với loser" ở đây 90% của ông Lâm nhể :))

Ma na dơ đã • 5 năm trước

hy vọng a marketing đọc dc nha a địa ngục luôn welcome a

Ẩn danh (Senior)

RSM Hà Nội: Xin confirm và vụ sổ tay kia ban hành rồi nhé, ngoài ra sổ tay còn có nói nếu "có thái độ bất tuân" nọ kia là cũng bị coi như vi phạm, mà vi phạm thì xử lý không ưa được đâu. Vấn đề không phải ở các Senior khác mà vấn đề là ở ông Phó Giám đốc (là Giám đốc của RSM HN, là PGĐ của RSM Việt Nam), tiểu nhân và trẻ con thực sự.

Khuyên thật lòng anh em không nên vào đây, khi anh em phỏng vấn sẽ thấy PGĐ nói vô cùng hay và mộ dung phục nhưng thực sự là không làm được cái gì cả. Bên cạnh đó, ông này nói thật là chuyên môn không cao, hay né tránh trả lời những case ae hỏi nhưng lại rất tự mãn về trình độ của mình, nghe đâu bằng CPA vớt vát mãi mới đỗ, bằng thuế thì là đi chạy còn bằng CPA Úc thì thực tế chưa có nhưng cứ khoe là có CPA Úc, các vấn đề chuyên môn nói k có chiều sâu gì cả.

Ngoài ra, những chính sách, yêu cầu chèn ép , gây bức xúc cho nhân viên sẽ làm các nhân viên khá không thích trưởng phòng, nhưng thực tế những chính sách này đều cho ông PGĐ kia đề ra. Ôn
... Xem thêmg này rất hay tránh mặt nên ae bất mãn sẽ hay bất mãn với HR và Trưởng phòng.

Bên này coi nhân viên như giai cấp thấp vậy, nên mỗi lần tăng lương, trả thưởng thì ngoài việc mất rất nhiều thời gian căn ke thì sau khi tăng, thưởng xong nhân viên sẽ nhận được 1 lô mail yêu cầu mail cảm ơn nọ kia PGĐ (mà tôi nghĩ chắc do ông kia yêu cầu) như kiểu ban ơn cho, Tết nhất không nhắn tin chúc mừng PGĐ thì cũng sẽ được ông này mách lẻo với trưởng phòng để trưởng phòng lại họp nhân viên lại nhắc nhở nọ kia. Đi liên hoan thì lúc nào cũng phải sắp xếp mấy em nữ trẻ nhất ngồi cạnh PGĐ để gọi là "phục vụ" anh PGĐ. Tóm lại là tởm vcđ.

Giám đốc ở Hà Nội là Nguyễn Thành Lâm ấy hả? thấy bác này cũng comment kháp nơi. :))

Ex Senior đã • 5 năm trước

Bác Lâm này có vẻ nhiều phốt nhỉ, thấy đi comment giảng đạo lý suốt mà hóa ra sống như l là có thật à

Ex Junior đã • 5 năm trước

Bên HN thì có tiếng là qua cầu rút ván r. Bác Lâm kia thì đúng là sống như L, y như cái tên vậy =))

No name đã • 5 năm trước

Công nhận bác nói chuẩn. Đồng cảnh ngộ với bác ạ

review Công ty RSM VIETNAM, review Công ty RSM VIETNAM, Review Công ty RSM VIETNAM, Công ty RSM VIETNAM review, mức lương ở Công ty RSM VIETNAM, Công ty RSM VIETNAM tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty RSM VIETNAM, đánh giá Công ty RSM VIETNAM, Công ty RSM VIETNAM đánh giá công ty, thông tin Công ty RSM VIETNAM, bóc phốt Công ty RSM VIETNAM, Công ty RSM VIETNAM có tốt không?, đãi ngộ của Công ty RSM VIETNAM như nào?, review Cong ty RSM VIETNAM, review Cong ty RSM VIETNAM, Review Cong ty RSM VIETNAM, Cong ty RSM VIETNAM review, muc luong o Cong ty RSM VIETNAM, Cong ty RSM VIETNAM tuyen dung, phong van o Cong ty RSM VIETNAM, danh gia Cong ty RSM VIETNAM, Cong ty RSM VIETNAM danh gia cong ty, thong tin Cong ty RSM VIETNAM, boc phot Cong ty RSM VIETNAM, Cong ty RSM VIETNAM co tot khong?, dai ngo cua Cong ty RSM VIETNAM nhu nao?