13 Kỳ Đồng District 3 Ho Chi Minh

Qua Tết rồi các bác còn ổn ko kkkkkk
Vẫn là chuyên mục chậm lương tiếp tục

Lương vẫn chậm, và vẫn vị cắn bớt. Riết trở thành văn hoá công ty luôn rồi. Nhắc tới King, ngta sẽ nhớ đến chậm lương và bị cắn bớt :))))

Nhân ziên quèn (Sắp nghỉ việc)

Cty đang thao túng tâm lý nhân viên vl. Trước tết trễ lương 1 tuần + trừ lương gây phẫn nộ. Sau tết trễ lương chỉ 3 ngày và trừ có 20% hoy nên nhân viên vui mừng và thấy cty tốt vãi đái xong chơi đòn tâm lý sang 2023 chỉ trừ tối đa 5% lương để con dân ở lại. Ớ bà coan ơi tỉnh táo lại gấp lương phải nhận đủ chứ!!! Thôi chúc quý bà con bá tánh ở lại trong mù quáng và dui dẻ, e lên ga chạy đi nhanh đây. Sợ cty chơi ngải thoát ra k kịp. Hú hú đi làm mà mỗi tháng nhận lương như đi ăn xin kiểu này e k dám đón nhận ân huệ ấy

Ngắn gọn lại thì ở King Coffee:
- lương có thể bị trừ bất kì lúc nào, vì bất kì lý do gì, thậm chí là ko cần lý do. Đặc biệt là sát tết hay kiếm chuyện kỉ luật đuổi người để khỏi trả lương.
- ko có lương tháng 13, đừng tin mấy con HR bày vẽ
- Phép ko được quy thành lương, nhưng cũng ko được nghỉ vì "em nghỉ thì ai làm thay"
- Ko có thăng tiến, ko review tăng lương, KPI bậy bạ. Ở đây chỉ có giỏi nịnh mới lên chức, nếu là gái mà tính đũy chút lại hay được mấy anh cưng.
- Nhân viên phải làm hết nhưng thành công là do công sếp, dù thực tế sếp chỉ đi họp và nói đạo lý, đến kĩ năng cơ bản còn không vững. Dĩ nhiên thất bại là do nhân viên vô tích sự.
- ko có team bulding du lịch bảo hiểm gì hết. Được cái bảo hiểm ghẻ phải làm đủ 5 năm và phải là manager mới được.
- ko có khám sức khoẻ định kỳ, khám cho có.
- sếp toàn phò phạch đũy điếm *** nhau như gà, xong còn đi khoe nhau như khoe thành tích. Tới giờ còn ko ai biết đứa con trong bụng Huyền IA là con ai.
- CEO là
... Xem thêm 1 con đàn bà ko có năng lực và đa nghi. Hay nổ về những cái bản thân mình ko hiểu, đến điện thoại dùng còn ko rành mà hết block chain tới erp, xong tuyển 1 thằng gd IT vô tích sự về ko làm chỉ phá, cùng hàng lô lốc các manager vô tích sự khác. Vô tích sự ntn các anh chị cứ kéo xuống đọc review bên dưới để nắm.
Ở những công ty khác, drama thông thường chỉ đến từ 1 số phòng ban nhất định, ở 1 số bộ phận nhất định, một vài con người nhất định. Nhân viên review bất mãn thường là bất mãn lãnh đạo trực tiếp. Nhưng ở TNI King Coffee, khi đọc review các bạn sẽ thấy người ta chửi toàn bộ từ CEO, sau đó là thằng Ngôn lù, sau đó là đai réc tờ này, manager kia. Như vậy các bạn phải hiểu cái BGD ở cty này nó bầy hầy cỡ nào rồi đó. CEO thì li dị, chửi chồng lấy con ra moi tiền chồng, giám đốc thì ngoại tình, mất dạy, hở tí chửi thề đù má đù mẹ nhân viên, giám đốc IT thì già dê, giám đốc nhân sự thì thay CEO làm việc ác, trưởng KSNB thì cũng vậy, trưởng Marketing ngoại thì như thằng cù lần, trưởng Marketing nội thì hifi, phó truyền thông thì là cái wc công cộng ăn nằm hết với đám ở bên trên bao gồm cả thằng Hifi, trưởng Kế toán thì tối ngày nói đạo lý ăn chay niệm phật chứ sống thì...Riêng cái phòng tài chính thì mgr nếu bị đuổi sẽ ưu tiên bị đuổi đầu tiên. Còn về phần phòng kinh doanh thì ra thị trường cứ hỏi King Coffee có ai biết là sp gì ko thì các bạn tự hiểu. Ko phải do mấy mgr kinh doanh bất tài mà nhìn dàn lãnh đạo như vậy thì kinh doanh thành công sao được. Phòng SC nghe nói sếp mới nhưng theo kinh nghiệm của tôi về phòng này thì ông sếp cũng ko chịu được quá 6 tháng đâu :) 1 năm đổi 3 4 ông trưởng SC là chuyện bình thường. Bởi vì trưởng phòng này là phải làm trực tiếp với Ngôn lù, mà ai có tự trọng làm việc với Ngôn lì 1 thời gian người ta cũng sẽ nghỉ...
Đấy. Anh chị em nào mới vô công ty, có đọc qua rv này thì cân nhắc rút chân ra sớm. Đừng thấy 2 tháng thử việc dc ăn lương đều đều mà vội mừng rồi nghĩ là công ty sẽ đối xử tốt với mình. Ko có đâu :3 ở đây hợp đồng chỉ kí từng năm một là để sa thải cho dễ đó :3

Họ tên (Vụ chức)

Tháng trước em dụ được ba má cài app nên hem bị HR trừ lương. Tháng này em quên dụ thêm họ hàng là công ty nhanh tay trừ em nửa lương liền. Gần tết bạn bè hỏi em tháng này công ty mày thưởng tết nhiêu mà em không dám trả lời sợ nhục. Đường đường là cựu giám đốc của Trung Nguyên group, cứ cách hai ba ngày thấy lên báo nói đạo lý mượt như lụa mà gần tết bắt đầu kiếm chuyện trừ lương khỏi thưởng tết của NV chắc không ai tin. Năm kia với năm ngoái còn bố thí cho được vài đồng bạc an ủi, năm nay có khi lấy lương nhân viên bị trừ sau đó thưởng ngược lại với danh nghĩa thưởng Tết thì phải nói là IQ chủ tịt vượt xa khỏi tầm loài người có thể hiểu được. Phải nói là thời điểm này anh chị nào còn muốn tiếp tục gắn bó với cái ổ chuột này thì tức là máu nô lệ nó ngấm vào tủy rồi chứ người bình thường đâu có ai ngu vậy...

The Master Hóng đã • 2 năm trước

Cập nhật drama để hóng với fen, thoát hết group rồi nên ko hóng hớt j đc, công nhận quay xe đúng lúc, tháng này chốt đơn tháng cuối rồi, nhận lương giật mie nó mình luôn, thấy tin tin 8 củ bọ, tưởng lương ứng thử việc của cty mới, ai ngờ thấy TT Lương 12 TNI, éo đc 1/3, vờ lờ chim én, tưởng do mình off nên HR giữ lương đợi bàn giao, ai ngờ cả phòng chung số phận :v .

Ai viết review mà ko muốn dùng VPN của cty thi đổi lại DNS (ví dụ google 1.1.1.1) là vào đc trang này nhé, khuyến nghị là ko dùng VPN cty nhé, vì khả năng IT có thể check đc Agent Browser là cao, từ đó đối chiếu ra lại đc người viết đó. Kỹ thuật Fingerprints Basic nên gần như là Firewall, tường lửa nào cũng có thể hỗ trợ.

Đợt này ai được bị đuổi là ngon đó, đền 1 tháng lương, chốt bàn giao 1 nốt nhạc ko dây dưa =))))), cầu mong cho mình vào đc danh sách sa thải của HR đi =)))), giờ danh sách sa thải như danh sách thưởng tết, không phải ai cũng đc vào đâu :))))))))

@Anh master hóng anh chỉ em cách vào trang này mà không cần vpn cty với ạ

Vụ chức đã • 2 năm trước

Quan trọng gì mấy ông ơi... IT trừ cha dà dê IT đai réc tơ còn chịu ngồi lại làm mưa làm gió chứ băng còn lại chắc cũng sắp nghỉ khoẻ roài. Ai hơi đâu mà đi check

Nát như cứt ngâm rồi còn quan tâm check choác gì nữa, phòng IT nghe nói cũng nộp đơn quá bán rồi, bung lụa luôn đi

Bạn j ở trên vào google keyword "Đổi DNS 1.1.1.1 cho Win10" nhé, rồi làm theo hướng dẫn.

Theo tôi nghĩ việc giảm lương ko sớm thì muộn, các cty xây dựng họ cũng đã giảm cũng 50-60% từ mấy tháng trước rồi (anh chị có thể search google), có cty còn giảm từ tháng 8, nhưng họ làm có thông báo (ít nhất cũng phải 1 tháng, đặc biệt thời điềm gần tết nữa, còn 2 tuần, mọi người đặt đồ, book vé, cọc vé về quê, giờ dính cú quay xe thế này thì đúng là chết dở thật sự),

Cty khác có lộ trình đàng hoàng, và quan trọng là rõ ràng, thông báo giảm lương hẳn hòi 3 tháng, 6 tháng -> Sau đấy tăng giảm hay giữ nguyên dựa trên tình hình kinh doanh của cty, chứ ko phải áp việc giảm lương 1 cách mập mờ vào AOP hay KPI.

Áp 1 cách 1 mập mờ như vậy rất gây khó khăn cho việc tuyển dụng sau tết (chẳng ứng viên nào đồng ý việc nhận lương cơ bản rồi hoa hồng theo AOP cả, trừ Sales, nhưng chắc chắn việc tuyển dụng sau tết là có vì ko phải vị trí nào cũng có thể cắt giảm đc). Chưa kể gây mất tậ
    ... Xem thêmp trung trong chuyên môn của những người ở lại.

Thực tế trong quá trình tôi pv gần đây cũng có nhiều cty họ cũng bảo luôn là cty đang khó khăn chỉ có thể trả đc 50% mức offer trong thời gian thử việc và 60-70% khi chính thức, sau khi tình hình kinh tế khá hơn hoặc nhà nước có hỗ trợ như giảm lãi suất, ngân hàng mở lại room tín dụng thì sẽ điều chỉnh lại đúng mức offer. -> Theo ý kiến cá nhân của tôi thì cách như thế này clear hơn, có lối thoát hơn, và nếu tôi là ứng viên và bắt buộc phải chọn 1 trong 2 thì tôi sẽ chọn option 2.

Ms Châu, Ms Huyền chỉ dở cái là làm cú quay xe nó đột ngột quá, đổ hết trách nhiệm cho Ms Châu thì nói thật ko fair, vì thật tế trước sau j cũng phải giảm.

Vài lời, chúc mọi người may mắn, đoàn kết, và TNI vượt qua đc giai đoạn khó khăn, dù kiểu j thì thật lòng tôi cũng có tình cảm với TNI vì nhiều anh/chị/em tôi quý cũng rất tâm huyết với cty, với nghề.

Nv đã nghĩ vì hết hdong (Nv quèn)

1 ông tên Long vô phát triển 1 cái app, mấy tỷ xong ôm 1 mớ tiền rồi nghỉ
Nhân viên ở lại phải đi mời tải app, bán hàng cho cty…
Lương ban đầu deal k có vụ kpi, tháng 12 trừ 50% lương kpi do k đạt mục tiêu đề ra đầu năm.
Trừ lương, phải làm việc trái JD ban đầu…làm cả tháng mà nhận về 50% lương thì coi tức k?
Nghe nói có ng làm thất thoát tiền nên giờ cả đám nv chịu.
Cuối năm cắt giảm cả đám, chỉ đền 1 tháng lương, mà giảm 50% nữa.

Haha đã • 2 năm trước

Tính ra bị đuổi lại ngon hơn là tự nghỉ (đc thêm 1 tháng lương dù có 50%) :))))

Cắt lương sai luật đã • 2 năm trước

Le ra khong co tru nhieu va sai luat nhu vay. Cai nay la do ban Head phong kiem soat noi bo chot len CEO keu tru nhieu nhu vay

E

Em bị đuổi (Em tự hào)

Một nhân viên may mắn được HR sa thải và lãnh 1 cục lương sa thải trước khi cái vụ áp KPI ngu dốt triển khai....đang cảm thấy hạnh phúc vì "được" TNI sa thải...5 sao cho HR công ty vì đã đuổi mình...

hài =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

Mgr (Bị đuổi)

Vài tháng trước tôi có nói chị Thảo nên nghỉ chức TGD nếu còn muốn công ty tiếp tục phát triển. Hôm nay nghe anh em đồng nghiệp cũ chia sẻ chị lại "nghe lời" đám nịnh thần đi cắt 60 70% lương của nhân sự để cứu lỗ. Quả nhiên chị còn ngồi ghế TGD ngày nào là công ty còn thất bại ngày đó. Vì tầm nhìn của chị còn dừng lại ở những năm 2000, lúc chị còn là thần tượng của biết bao anh em khởi nghiệp. Bây giờ chị dở dở ương ương mà còn tưởng mình hào quang trong khi hình tượng của chị đã bung bét hết từ phi vụ ly hôn.
Đối với những anh chị em mới vào công ty thì cũng nên hỏi lại những người làm trên 2 3 năm. Ở đây mỗi dịp Tết về là TGD tìm đủ mọi cách để đuổi người và giảm lương, nên không ai bất ngờ với cách làm việc của chị ta đâu. Chỉ có anh em ngu ngơ còn nghĩ là công ty tương lai sẽ làm ăn có lãi. King Coffee chỉ là thứ chị ta tạo ra lúc giận chồng giận con nên đâu cần phát triển làm gì :) Ít ngày nữa chị ta và chồng làm hoà thì công ty này thành cục u nhọt, trước sau gì cũng giải thể
... Xem thêm thôi.

Chỉ có chị Châu HR với chị Huyền IA thôi, song kiếm hợp bích phá cty này không còn 1 cái gì, nịnh thần cũng được, nịnh cho MD vui thôi, chứ thật xin 2 chị đừng hiến kế lập công, càng hiến cty này càng nát, vụ ông Hoàng CD là từ chị Châu mà ra, tôi mấy chục năm đi làm mà thật lần đầu tiên mà thấy công ty bị cá nhân nó hủy hoại khủng khiếp như vậy.

Vụ liên quan đến thiếm Châu HR trước đây mình ko rõ, nhưng vụ cắt giảm lương khủng khiếp trước thềm xuân về này là do thiếm Huyền IA ( hiến kế tru hết, chỉ chưa lai luong co ban ) chọt thiếm Châu HR ( chỉ trừ kpi cao nhất 50% , tầm 1-2 tr ) để lấy điểm bà Tổng. Bả thấy có lợi trước mắt quyết một cái rụp " cắt" - tan tành công ty luôn

Má đầm Thảo có nằm mơ cũng không làm hoà được với chồng hihihi

Nô lệ (Hồi đó ngu mới vào TNI)

Như vậy là sau hơn một tuần lễ lúng túng trong việc tìm lý do ngụy biện cho cách ăn chặn tiền lương của anh chị em công nhân viên, bà Thảo cuối cùng vẫn trung thành với chiêu thức quen thuộc là đem người khác ra làm con dê chết thay và thế tội. Đợt này thật bất ngờ người bị đem ra tế chính là Ms. Châu chứ không ai khác. Quãng thời gian ở trong TNI, Ms Châu làm mưa làm gió với hàng đống quyết định sa thải, bổ nhiệm, tuyển dụng trên trời dưới đất, một tay che trời. Chắc chị không ngờ bản thân chị cũng có ngày hôm nay. Quả báo nhỡn tiền đó chị à. Con cờ khi hết giá trị lợi dụng thì kể cả từng là gà cưng đi nữa chị cũng vẫn bị người ta sút ra bãi rác như thứ phế liệu thôi. Lần này chắc là chị không còn lên lầu 8 khóc lóc năn nỉ để được ở lại làm tiếp đâu chị nhỉ? Chứ tôi là tôi thấy buồn (cười) cho chị lắm =)))

• E

Em nè chị đã • 2 năm trước

Ẩn danh (Cựu Manager)

Ai mà tin công ty này khó khăn thật chắc ngây thơ cụ, doanh nghiệp bất động sản, xây dựng thì họ khó khăn thật không nói, đây là doanh nghiệp xuất khẩu thưc phẩm, có chôn vốn đâu mà khó khăn ? Chưa kể có G7 con gà đẻ trứng vàng, mấy năm lãi liên tục lãi khủng, đến tận năm Covid trước khi bị TNG lấy lại nhà máy Bắc Giang vẫn lãi (Nhà máy Bắc Giang mất, thương hiệu G7 mất, công đầu thuộc về chị, người ta giữ bản quyền G7, tin tưởng theo chị, đến dịch Covid tiếc chút tiền lương công nhân, cắt 50-70% lương của họ, cứ tưởng đám lãnh đạn ngoài đấy lo được, công nhân họ chịu không nổi phản kháng trong ứng ngoại hợp quay về TNG), mất G7, mất con gà đẻ trứng vàng mà chị vẫn tiêu xài như nước, tiền chị ấy họp báo, luật sư theo đuổi vụ kiện, sữa nhà, máy bay, mua xe, mua nhà, du lịch, mua đất, mua vàng, đầu tư công ty khác vẫn cứ tiêu đều đều, hết tiền thì cầm cố tài sản của TNI để lấy tiêu tiếp. Chị nói tiền lương nhân viên nhiều nhưng nói thật chả bằng 1 góc tiền chị phá.

Mới đọc xong cái email bà Châu bị đem ra tế thần, chỉ có mấy chữ thân gửi chị "Xứng đáng VL", đang tính gài bà Thảo đến hết năm xong dong, bà Thảo thấy không ổn nên trước khi mày dong tao mang mày ra tế thần, ảnh hưởng đến cái tết của biết bao nhiêu người, haizzzz

1.3

review Công ty Trung Nguyen International, review Công ty Trung Nguyen International, Review Công ty Trung Nguyen International, Công ty Trung Nguyen International review, mức lương ở Công ty Trung Nguyen International, Công ty Trung Nguyen International tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Trung Nguyen International, đánh giá Công ty Trung Nguyen International, Công ty Trung Nguyen International đánh giá công ty, thông tin Công ty Trung Nguyen International, bóc phốt Công ty Trung Nguyen International, Công ty Trung Nguyen International có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Trung Nguyen International như nào?, review Cong ty Trung Nguyen International, review Cong ty Trung Nguyen International, Review Cong ty Trung Nguyen International, Cong ty Trung Nguyen International review, muc luong o Cong ty Trung Nguyen International, Cong ty Trung Nguyen International tuyen dung, phong van o Cong ty Trung Nguyen International, danh gia Cong ty Trung Nguyen International, Cong ty Trung Nguyen International danh gia cong ty, thong tin Cong ty Trung Nguyen International, boc phot Cong ty Trung Nguyen International, Cong ty Trung Nguyen International co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Trung Nguyen International nhu nao?