2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Khán giả Rap Việt )

Hôm qua lên trao kết quả bình chọn Rap Việt, anh Thắng ảnh nói nhỏ gì với Trấn Thành vậy mọi người? Sao không bắt mic công bố cho khán giả cùng biết? Xong cái tự nhiên ông Thành nói "Thật là nặng"

Ẩn danh (staff 2)

Mọi người cho em hỏi về team tax ACR, GCR của ey với ạ

Nhớ không lầm thì 2 team đó thuộc về business tax, có 1 bên chuyên về technology.

Client của EY (Không cần quan tâm)

Review bộ phận Audit (Core-Assurance): Mình chả hiểu công ty làm ăn thế nào mà khi agree EL rồi mà đến last minute vẫn phát sinh vô số vấn đề từ Manager đến Partner của EY team, chưa kể cứ sửa tới sửa lui để dời ngày issue báo cáo.
Đỉnh điểm là bắt khách hàng phải trả tiền trước mới chịu giao báo cáo.
Xí nghiệp EY ơi làm ơn coi lại cách làm việc.

trả lời client đã • 2 năm trước

1. Đủ bằng chứng mới issue
    2. Bị nhiều client bùng tiền dây dưa quá rồi nên giờ phải thu hết thôi không lấy tiền đâu trả lương nhân viên

khách quan mà nói nếu bắt trả tiền trước rồi mới giao báo cáo thì nói thật công ty bác cũng nên xem lại bản thân trước. Không bao giờ tự nhiên yêu cầu như thế.

Mấy sếp chửi client sau lưng như chó, big 4 không cần client đầu biến cmm đi

Sen 2 đã • 1 năm trước

Khách hàng như bên anh thì bọn tôi xin chê nhé. Vừa vừa phai phải thôi.

Thích ghê, mướn dịch vụ mà còn được chửi như con nữa

Chẳng có client nào lên đây feedback cả

Ẩn danh (Đã leave EY được 1 tháng)

Back office rất là tệ :))
T mới leave t tra luật lao động thấy bảo trả nốt lương k quá 30 ngày kể từ ngày leave mà xong thì ko thấy gì. Email hỏi thì bảo trả trong tuần này (là trễ 10 ngày), :)) xong hết tuần k thấy gì. Chả nhẽ bảo EY coi thường luật lao động à, ngày phép dư nghỉ việc cũng không được trả nốt tiền :)) cũng big 4 mà thế à.
Các thủ tục claim expense cũng lâu vãi hàng, đi tỉnh 4 5 tháng xong mới thấy clear expense. Nghĩ nlđ giầu à, giầu đã chả phải đi làm.
Ncl mấy cái này EY quá tệ :))

Truyền thống rồi, submit thì như là con ghẻ của EY. Nhưng bạn mình lớn tiếng nặng lời nói chuyện thì HR mới nhanh tay nhanh chân trả last payment nha. Chúc bạn may mắn trong việc đòi tiền.

Thấy tư vấn khách hàng cải tiến quy trình đồ, automation đủ kiểu cũng hay lắm mà sao cái quy trình expenses EY bao nhiêu năm vẫn vậy,
  • .

.... đã • 1 năm trước

Lương mới cầm trên tay chưa tới 3 hôm là lại phải ứng ra trả tiền taxi nhé -))) còn tận 3 job chưa dc claim taxi cơ đ biết tiền đâu để sống sót qua ngày luôn
  • !

! đã • 1 năm trước

Tôi nghỉ năm ngoái (giữa 2023), lúc nghỉ ký giấy bảo k còn nợ nần chi phí gì. Xong lúc nhận lương tháng cuối bị trừ gần chục củ tiền kêu là advance trả thừa từ năm 2022. Máy tính dữ liệu trả hết rồi giờ méo biết cãi nhau tranh luận thế nào =))

Staff (Staff quèn)

Cho em xin review bộ phận People Advisory Services với ạ (PAS). Có phải chủ yếu bộ phận này làm về Thuế lao động và thuế cho expat đúng không ạ?
R

Ready-to-leave (Staff quèn)

Hết mùa bận r mà khối lượng công việc vẫn thế, tuần nào cũng làm job mới, báo cáo vẫn phải ra đều. Code book thì ngắn mà sen thì coi việc follow job là đương nhiên dẫn đến nhiều job phải làm chồng chéo cùng 1 lúc.
Ai muốn làm kiểm toán để học hỏi thì nên xem xét lại, với lượng job ở EY thì việc vẽ cho đủ file thôi cũng là cả một sự nỗ lực r chứ đừng nói đến việc utd job để hiểu và nắm đc bản chất. Quá mệt mỏi vs cái xí nghiệp này.

Nên đi thì phải đi thôi bạn. Có khi đi rồi lại thấy hướng đi mới.

Ae cho xin review tech consulting hà nội vs, lương lậu như nào, làm áp lực ko?

Có 2 loại: Tech Consulting thuần của Consulting (làm về Chuyển đổi số, ERP, v.v.) và Tech Consulting của FSO (khối Ngân hàng/định chế tài chính). Không biết bạn muốn hỏi bên nào? 2 bộ phận khác nhau nên review khác nhau.

Sen quèn

Đã từng làm cho deloitte, pwc và giờ là ey thì mình xin đánh giá là
Đồng level thì lương pwc cao nhất trong cả 3 mặc dù cũng chả đáng kể
Quy trình nghiệp vụ hr hay admin thì pwc làm chuyên nghiệp nhất, không rề rà
Về sự thoải mái cho nhân viên (các ac man/ sen man tốt tính hay giúp đỡ nhau) thì ey ổn hơn cả, cảm giác như những người bạn thay vì sếp
Nhiều quán ăn trưa (ey, cái này thì khỏi bàn rồi)
Về phòng IT thì deloitte tốt nhất, mấy ô của ey cấp máy chán quá, man vs sen man cũng thấy có lúc đơ máy, máy lại bẩn phải tự vệ sinh
Nói chung là ey cũng ổn, đc cái mác sang chảnh khè nhau, ai muốn tìm chỗ ổn theo nhu cầu thì theo review này mà làm là chuẩn

Sen đã • 2 năm trước

Bổ sung thêm:
    1. Lương của Deloitte Consulting là cao nhất nè, còn Audit thì em k rõ. Lương EY có vẻ khá thấp.
    2. Back-office của EY có 1 số điểm vẫn chưa ổn đâu, đặc biệt về tgian claim, thủ tục, v.v. Nhiều khi mệt mỏi và ức chế thật sự.
    3. EY thoải mái cả về cách ăn mặc, quan hệ đồng nghiệp, v.v. Tất nhiên k xuề xòa đến mức quần jeans áo phông nhưng vẫn ổn, đỡ mất tgian chuẩn bị rườm rà
    -> 3.5-4/5

Làm 3 năm hơn đã • 2 năm trước

Đồng ý kiến vs bác và có bổ sung nhá (BIG4 Hà Nội)
    1. Mức thu nhập: Phải so Consulting với Consulting, Audit với Audit. Em ở ngạch Consulting thì em khẳng định Deloitte vô địch nhé.
    2. Quy trình chuyên nghiệp: Sau khi trải nghiệm thì thấy Deloitte chuyên nghiệp nhất, P chưa đc thử, còn EY thì có 1 số điểm chưa chuyên nghiệp nhưng vẫn chấp nhận được. Còn qua KPMG thật sự thấy rất ba chấm, từ giai đoạn phỏng vấn là HR đã mất điểm với em rồi. Rất bức xúc luôn, chắc hnao phải tế anh K 1 bài =)))
    3. Thoải mái: KPMG có cả handbook về việc ăn mặc professional (cho cả ng on-budget, và làm tương đối chặt). Thấy thoải mái và có phần hơi xuề xòa là EY. Cái này mấy đồng nghiệp làm ở Big4 khác cũng phải nói là EY thoải mái thật, HR cũng k có soi mói việc ăn mặc, trừ khi lố quá (như đi flip flop, hay mặc polo), chứ em vẫn mặc cộc tay, kaki và đi giày thể thao (tất nhiên là ở vp, còn đi khách hàng vẫn phải nghiêm)
    4. Quán ăn: EY lắm quán ăn nhưng ở phố nên giá cao. Ăn rẻ thì ko no và c
    ... Xem thêmũng k chất lượng lắm. Khổ nhất là bọn Staff, lương đã thấp rồi lại ở trên phố ăn rõ đắt. Deloitte thì hàng quán gần đó đa dạng, đi 1 phát xuống là ối giời 1 đống quán ăn :)))
    5. Phòng IT: EY phòng IT vẫn có người ổn mà, rất support, nhưng cũng có người ... Cái này ae nào ở EY chắc cũng thừa hiểu. Thêm nữa, back office mình cũng k đánh giá cao EY tí nào, thậm chí chê nhé.

Senior đã • 2 năm trước

Tôi xin chê back-office và các thủ tục kèm theo ở EY nhé, dù đa phần mấy anh chị back-office cũng nice. Còn lại thì ok, thậm chí khá thích vì sự thoải mái trong cviec (work from home, giao tiếp) và ăn mặc khi ko phải đến khách hàng :)))

Hay đã • 2 năm trước

Staff đã • 2 năm trước

Back-office nhiều lúc chán thật

Back-office xứng đáng 1 sao.
    Đợt này mấy bạn Lễ tân mới rất lồi lõm, cư xử như mấy con ranh láo toét.

Ai cho mình xin lương lậu mảng tech consulting HCM ra sao vậy nhỉ? bảng từ Staff lên đến manager luôn để xem lộ trình thăng tiến như nào để còn apply

Sắp làm Ex-Staff

Lương Staff là 9tr5 gross, về túi còn có hơn 8tr, lương công nhân làm xuyên ngày xuyên đêm là tầm 10tr, không bằng thằng công nhân :)) Ra phỏng vấn chỗ khác offer thấp nhất 12tr rồi anh chị em audit phắn gấp chứ ở lại làm gì, Piaggio mới ra trường còn net 10tr mà không phải OT cật lực như này, OT còn trả lương sòng phẳng. Không sửa lương thì để mấy bố mấy mẹ manager tự chơi với nhau chả có thằng cha nào vào làm công nhân không công nữa đâu

"không bằng công nhân" ủa alo, thì biến cmmđ mà làm công nhân:))) thiển cận như này thì ra ngoài cũng mãi mãi làm công nhân thôi con ạ!

• E

Ex Staff đã • 2 năm trước

Chính thức thoát khỏi ngục tù này rồi, làm từ đầu năm 21 qua đợt covid đến giờ lương vẫn không chạm được 10tr, ra ngoài nó offer cho hơn 18 củ, coi như gấp đôi, mỗi tội đi làm hơi xa. Không nhịn nhục đợi interim bonus thì phắn từ cuối năm ngoái rồi

^đi làm hơn 1 năm mà vẫn 10tr thì chứng tỏ bạn ngu và làm kém thôi chứ có cái mọe gì khác được. Thêm cái nữa là hèn. Thêm một điều nữa là vô liêm sỉ vì nghỉ rồi đi nói chỗ cũ. Cuối cùng vẫn không chịu nhận ra vấn đề lương thấp là do bản thân vô năng :)

Người qua đường đã • 2 năm trước

Không biết anh Ẩn danh có làm ở EY không, chứ ở đây phân theo cấp bậc, từ A1 lên dần A2, S1, S2,... Mức lương cũng tăng dần theo cấp bậc, thường mỗi năm lên 1 cấp, hầu như ai đi từ A1 cũng vậy, chứ không có chuyện năm nay lương gross 9tr5, năm sau nhảy vọt lên 17-18tr đâu ạ. Big4 lương thấp gần như ai cũng kêu trên này rồi đấy ạ, anh lội xuống đọc là thấy, không phải chỉ 1-2 cá nhân đâu

Công nhận Big4 lương thấp đã • 2 năm trước

Haizz, tôi phải nói 1 điều là tại sao Big4 k sửa lại thang bảng lương cho nhân viên mới. Hồi tôi làm là 2019 vẫn mức đó, năm 2022 hỏi staff 1 cũng vẫn vậy, chả thay đổi cm gì. Mỗi năm lạm phát thêm. Ko biết ở trên nghĩ là staff cần cty hơn cty cần staff à mà giữ mức này mãi thế?

Thấy bảo là lương có đợt giảm xong tăng lại nên mới vẫn giống hồi xưa đấy :))

em ra được vài năm rồi, thực tế do chèn ép quá nên mới đi hầu hết sen, thậm chí giai đoạn covid, job bọn em làm không bị mất, em tăng từ staff 1 lên staff 2 được có 200k, lương công việc gấp 4. Mà chủ yếu phàn nàn không phải công việc hay lương mà là mình làm việc nhiều nhất nhóm mà không được man công nhận, lên sen cũng chật vật vớt vát. Lúc đó mình mới nhận ra nên quý trọng bản thân hơn nên mới rời đi

2.4

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?